ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. จัดให้!! ลูกค้าชำระค่าน้ำประปาได้ทั่วไทยใน 74 จังหวัด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) พัฒนาระบบรับชำระค่าน้ำประปาให้ลูกค้าสามารถชำระค่าน้ำประปาต่างสาขาที่ใช้บริการอยู่ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยใบแจ้งค่าน้ำต้องอยู่ภายในระยะเวลาที่กำหนด รวมทั้งไม่มียอดค้างชำระ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มีอยู่ใน 74 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้น กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ

ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า นอกจากการผลิตส่งจ่ายและจำหน่ายน้ำประปาในพื้นที่ 74 จังหวัดทั่วประเทศ ยกเว้นในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ ซึ่งต้องควบคุมดูแลคุณภาพน้ำตั้งแต่กระบวนการผลิตในทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้น้ำประปาสำหรับการอุปโภคบริโภคที่ได้มาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตและสุขอนามัยที่ดีให้กับประชาชนจากการได้ใช้น้ำประปาที่ปลอดภัยแล้ว ล่าสุด กปภ. พัฒนาระบบรับชำระค่าน้ำประปาให้ลูกค้าสามารถชำระค่าน้ำประปาต่างสาขาที่ใช้บริการอยู่ได้ โดยใบแจ้งค่าน้ำต้องอยู่ภายในระยะเวลาที่กำหนด รวมทั้งไม่มียอดค้างชำระ หากไม่มีใบแจ้งค่าน้ำก็สามารถแจ้งชื่อ ที่อยู่ หรือเลขที่ผู้ใช้น้ำกับสาขาที่ไปติดต่อได้ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่ต้องเดินทางบ่อยหรือไม่สะดวกที่จะชำระค่าน้ำประปาในพื้นที่ที่ใช้บริการ พร้อมทั้งช่วยลดความเสี่ยงในการถูกถอดมาตรน้ำเนื่องจากไม่ชำระค่าน้ำตามกำหนดเวลาและลดภาระค่าใช้จ่ายในการประสานมาตรวัดน้ำซึ่งเป็นการเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน กปภ. ได้เพิ่มช่องทางการชำระค่าน้ำประปาผ่านตัวแทนอื่น ๆ เช่น ร้านค้าที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส, 7-Eleven, Pay@Post ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ, Just Pay ที่สำนักงานทีโอที, mPAYSTATION ที่ศูนย์บริการเอไอเอส และ ร้านเทเลวิซ, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, ทางแอปพลิเคชั่น ทรู มันนี่ วอลเล็ท เอ็มเพย์ แอร์เพย์ อีซี่บิล รวมทั้งผ่านเครื่อง ATM และเคาน์เตอร์ธนาคารพาณิชย์ และสามารถหักผ่านบัญชีเงินฝากธนาคาร 14 แห่ง ทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ กปภ. ยังนำระบบการใช้งานของแอปพลิเคชั่น Apple Wallet/ My Wallet มาผสานกับระบบการแจ้งค่าน้ำประปาอิเล็กทรอนิกส์ (PWA Digital Bill) ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกแบบครบวงจรผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งการตรวจสอบค่าน้ำประปา การชำระค่าน้ำประปาผ่านสมาร์ทโฟน หรือนำบาร์โค้ดไปแสดงที่ตัวแทนรับชำระแทนบิลกระดาษ การรับข่าวสารประชาสัมพันธ์ ตลอดจนมีระบบแจ้งเตือนครบกำหนดชำระ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลูกค้ายุค 4.0 สามารถลงทะเบียนที่ http://pwa.mywallet.co ด้วยเลขที่ผู้ใช้น้ำและรหัสหน่วยงานตามขั้นตอนที่กำหนด หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ PWA Contact Center โทร 1662 หรือ www.pwa.co.th หรือ กปภ. 234 สาขาทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอ็มเปย์ – กปน.รุกคืบเปิดบริการจ่ายค่าน้ำประปาบนมือถือ เพิ่มช่องทางใหม่เพื่อความสะดวกประชาชน

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--เอไอเอส แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จับมือการประปานครหลวง เดินหน้าเปิดบริการชำระค่าน้ำประปาในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ ผ่านบริการ mPAY บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ในเครือข่ายเอไอเอส เพิ่มช่องทางใหม่ให้ผู้ใช้บริการ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว จ่าย...

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง