ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สอท.ณ กรุงวอร์ซอ ร่วมหารือส่งเสริมโอกาส นศ.ไทยในโปแลนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--Study Wiz( Bangkok)

แม้จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการทำงาน ฯพณฯ นางศันสนีย สหัสสะรังษี เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ ยังคงปฏิบัติภารกิจอย่างแข็งขัน โดยเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ได้ให้การต้อนรับคณะผู้บริหาร Think Poland นาง Nora Falencik, President, นาย Marcin Uminski, Vice President, และคณะผู้บริหารของ StudyWiz (Bangkok) น.ส. สุจิตรา มหาคุณ ผู้อำนวยการ และน.ส. จิตรจรรยา เพิ่มภัทร ที่ปรึกษา เพื่อหารือถึงโอกาสการศึกษาสำหรับเยาวชนไทยในโปแลนด์ โดยทั้งสององค์กรอยู่ในธุรกิจให้คำปรึกษาและแนะแนวทางส่งเสริมให้เยาวชนไทยมาศึกษาระดับปริญญาที่โปแลนด์ ซึ่งนับว่ามีคุณภาพการศึกษาที่ดีและมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงนักและปลอดภัย โดยในการหารือได้มีการพูดคุยถึงประเด็นข้อความรู้ในการใช้ชีวิต การศึกษาและกฎระเบียบของการเข้าเมืองและอื่นๆ ที่สอท.ฯ พร้อมให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลและขอให้องค์กรทั้งสองให้ข้อมูลแก่นักศึกษาเพื่อความเข้าใจขั้นตอนและการเตรียมตัวก่อนมาศึกษาในโปแลนด์ด้วยเช่นกัน และขอให้นักศึกษาลงทะเบียนคนไทยกับสอท.ฯ เพื่อประโยชน์ในการติดต่อเมื่อมีกิจกรรมหรือกรณีฉุกเฉิน ทั้งนี้นาย จีระศักดิ์ ป้อมสุวรรณ อัครราชทูตที่ปรึกษา และ น.ส. พนมขวัญ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เลขานุการโท และ เจ้าหน้าที่กงสุลของสอท.ฯ ได้เข้าร่วมการหารือด้วย ในปัจจุบัน มีนักศึกษาไทยมาศึกษาต่อที่โปแลนด์แล้วหลายร้อยคน โดยเฉพาะคณะแพทยศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยทุกหลักสูตรเรียนเป็นภาษาอังกฤษ เฉพาะแพทยศาสตร์ที่ต้องเรียนภาษาโปลิชเพิ่ม เนื่องจากต้องพูดคุยกับคนไข้ได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ขี่ม้าโปโลเตรียมจัดคิงส์คัพ

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ฯพณฯ คาร์ลอส เฟาสติโน การ์เซีย เอกอัครราชทูตแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินาประจำประเทศไทย พร้อมด้วย วิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย และจุลจิตต์ บุณยเกตุ รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์...

มูลนิธิอมตะ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเลี้ยงส่งคุณประภัสสร เสวิกุล เป็นที่ปรึกษาอัครราชทูตชิลี

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--มูลนิธิอมตะ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 18.00 น. มูลนิธิอมตะ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานเลี้ยงส่งคุณประภัสสรและคุณชุติมา เสวิกุล เนื่องในโอกาสจะเดินทางไปรับตำแหน่งอัครราชทูต ที่ปรึกษา ณ กรุงซันติอาโก ประเทศชิลี โดยมูลนิธิอมตะ จะเป็นเ...

ปูนซีเมนต์นครหลวง บริจาคปูนซีเมนต์และวัสดุก่อสร้างมูลค่า 5 ล้านบาท ในโครงการ "อินทรีสานใจ คืนวันฟ้าใส ให้ชาวใต้"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น บริษัทปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตปูนซีเมนต์รายหลักของประเทศไทย โดยนางสาวจันทนา สุขุมานนท์ รองประธานบริหารสายการตลาดและการขายและคณะผู้บริหารระดับสูง บริจาคปูนซีเมนต์และวัสดุก่อสร้างมูลค่า 5 ล้านบาท ในโครงก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง