Urkund คว้าสัญญาจัดหาซอฟต์แวร์เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาทั่วอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๐ น.
สตอกโฮล์ม--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • อินเดียจัดการประมูลครั้งประวัติศาสตร์เพื่อเฟ้นหาแนวทางปรับปรุงคุณภาพผลงานวิจัยและนวัตกรรมทางวิชาการ

Urkund บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวีเดนที่เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ตัวหนังสือโดยใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่ง คว้าสัญญาการจัดหาซอฟต์แวร์ป้องกันการคัดลอกผลงานทางวิชาการเพื่อนำมาใช้กับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศอินเดีย ในขณะที่รัฐบาลอินเดียกำลังหาทางปรับปรุงคุณภาพงานวิจัยในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ด้วยการกำจัดการดำเนินการวิจัยในแนวทางมิชอบ และการคัดลอกงานวิจัยของผู้อื่น เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงานและนวัตกรรมทางวิชาการ

ในการนี้ Shri Ramesh Pokhriyal รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรมนุษย์แห่งสาธารณรัฐอินเดีย ได้เปิดเผยต่อคณะกรรมาธิการที่ปรึกษาด้านการศึกษาของรัฐบาลกลางว่า "ซอฟต์แวร์ (ซึ่ง Urkund จะจัดหามาให้) นี้ จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการช่วยปรับปรุงคุณภาพของผลงานวิชาการ โดยจะช่วยให้มั่นใจว่างานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ออกมาทั้งหลายมาจากต้นฉบับที่เป็นความคิดริเริ่มของนักวิชาการผู้เป็นเจ้าของผลงานนั้นจริงๆ"

การประมูลครั้งนี้เป็นไปด้วยร่วมมือกับ eGalactic ซึ่งเป็นพันธมิตรในอินเดียของ Urkund ที่ได้เข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจให้บริษัทได้รับมอบหมายจากรัฐบาลอินเดียให้ทำหน้าที่สำคัญ นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าว ยังส่งผลให้มีสถาบันการศึกษาในเครือข่ายของ eGalactic จำนวน 1,045 สถาบันจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนสูงสุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน ในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์

"เราภูมิใจมากที่ได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปช่วยพัฒนาคุณภาพการศึกษาของอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศประชาธิปไตยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก" Andreas Ohlson ซีอีโอของ Urkund กล่าว "การประมูลครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณดีที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของรัฐบาลที่เล็งเห็นความท้าทายในการจัดการปัญหาการคัดลอกผลงานในแวดวงวิชาการ ผมบอกได้เลยว่าการประมูลนี้จะทำให้เกิดโซลูชั่นที่ดีที่สุด ซึ่งผมคิดว่าจะต้องมาจากเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งที่สุดแบบไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน"

การประมูลดังกล่าวเป็นความริเริ่มของกระทรวงพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (MHRD) ที่มอบหมายให้ Information and Library Network Centre (INFLIBNET) และ Inter-University Centre of the University Grants Commission (UGC) เป็นผู้จัดการประมูลและดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง

เกี่ยวกับ Urkund

Urkund ให้การสนับสนุนสถาบันการศึกษา โรงเรียนมัธยม และบริษัทต่าง ๆ ในด้านประสิทธิภาพและคุณภาพของสถาบัน ผ่านการส่งมอบระบบตรวจสอบข้อความต้นฉบับและป้องกันการคัดลอกผลงานที่ทำงานอย่างอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ซึ่งถูกนำมาผสานรวมเข้ากับระบบบริหารจัดการการเรียนรู้สำคัญ โดยใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งสุดล้ำสมัย เพื่อมอบผลการตรวจสอบที่แม่นยำ Urkund เป็นแนวหน้าในการส่งเสริมความบูรณ์ทางวิชาการมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี และมอบบริการแก่สถาบันการศึกษาอยู่กว่า 5,000 แห่งในเกือบ 80 ประเทศทั่วโลกในปัจจุบัน Urkund ได้รับการพัฒนาโดย Prio Infocenter AB ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.urkund.com

ติดต่อ: Carl-Fredrik Wållgren, CMO
โทร: +46-70-279-39-59
อีเมล: carl-fredrik.wallgren@urkund.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1007708/Urkund_Logo.jpg

ควอลคอมม์ ส่งโมบายแพลตฟอร์ม สแนปดรากอน 660 และ 630 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำด้านภาพและเกม การเชื่อมต่อครบวงจร และแมชชีนเลิร์นนิ่ง

ควอลคอมม์ เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทในเครือควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (หรือ QCOM ในตลาดหุ้นนาสเด็ก) เปิดตัวสองแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ได้แก่ Qualcomm® Snapdragon™ 660 และ 630 ชูจุดเด่นเรื่องทรงพลังสูงสุด รองรับฟีทเจอร์การทำงานหนัก ๆ...

ภาพข่าว: ครบรอบ 50 ปี มจธ

นายประเสริฐ ประสิทธิพยงค์ ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจเอสเนเจอร์ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) นำทีมพนักงาน เข้าร่วมงาน “5 ทศวรรษผลงานวิจัยและนวัตกรรม มจธ.” เพื่อแนะผลิตภัณฑ์คุณภาพภายใต้แบรนด์” เอสเนเจอร์”...