ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Urkund คว้าสัญญาจัดหาซอฟต์แวร์เพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาทั่วอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สตอกโฮล์ม--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • อินเดียจัดการประมูลครั้งประวัติศาสตร์เพื่อเฟ้นหาแนวทางปรับปรุงคุณภาพผลงานวิจัยและนวัตกรรมทางวิชาการ

Urkund บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวีเดนที่เชี่ยวชาญในการวิเคราะห์ตัวหนังสือโดยใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่ง คว้าสัญญาการจัดหาซอฟต์แวร์ป้องกันการคัดลอกผลงานทางวิชาการเพื่อนำมาใช้กับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศอินเดีย ในขณะที่รัฐบาลอินเดียกำลังหาทางปรับปรุงคุณภาพงานวิจัยในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ด้วยการกำจัดการดำเนินการวิจัยในแนวทางมิชอบ และการคัดลอกงานวิจัยของผู้อื่น เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงานและนวัตกรรมทางวิชาการ

ในการนี้ Shri Ramesh Pokhriyal รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรมนุษย์แห่งสาธารณรัฐอินเดีย ได้เปิดเผยต่อคณะกรรมาธิการที่ปรึกษาด้านการศึกษาของรัฐบาลกลางว่า "ซอฟต์แวร์ (ซึ่ง Urkund จะจัดหามาให้) นี้ จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการช่วยปรับปรุงคุณภาพของผลงานวิชาการ โดยจะช่วยให้มั่นใจว่างานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ออกมาทั้งหลายมาจากต้นฉบับที่เป็นความคิดริเริ่มของนักวิชาการผู้เป็นเจ้าของผลงานนั้นจริงๆ"

การประมูลครั้งนี้เป็นไปด้วยร่วมมือกับ eGalactic ซึ่งเป็นพันธมิตรในอินเดียของ Urkund ที่ได้เข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมความไว้เนื้อเชื่อใจให้บริษัทได้รับมอบหมายจากรัฐบาลอินเดียให้ทำหน้าที่สำคัญ นอกจากนี้ ความร่วมมือดังกล่าว ยังส่งผลให้มีสถาบันการศึกษาในเครือข่ายของ eGalactic จำนวน 1,045 สถาบันจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศมาเข้าร่วมโครงการ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนสูงสุดอย่างไม่เคยมีมาก่อน ในระยะเวลาเพียง 2 สัปดาห์

"เราภูมิใจมากที่ได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปช่วยพัฒนาคุณภาพการศึกษาของอินเดีย ซึ่งเป็นประเทศประชาธิปไตยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก" Andreas Ohlson ซีอีโอของ Urkund กล่าว "การประมูลครั้งนี้ถือเป็นสัญญาณดีที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของรัฐบาลที่เล็งเห็นความท้าทายในการจัดการปัญหาการคัดลอกผลงานในแวดวงวิชาการ ผมบอกได้เลยว่าการประมูลนี้จะทำให้เกิดโซลูชั่นที่ดีที่สุด ซึ่งผมคิดว่าจะต้องมาจากเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งที่สุดแบบไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน"

การประมูลดังกล่าวเป็นความริเริ่มของกระทรวงพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (MHRD) ที่มอบหมายให้ Information and Library Network Centre (INFLIBNET) และ Inter-University Centre of the University Grants Commission (UGC) เป็นผู้จัดการประมูลและดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง

เกี่ยวกับ Urkund

Urkund ให้การสนับสนุนสถาบันการศึกษา โรงเรียนมัธยม และบริษัทต่าง ๆ ในด้านประสิทธิภาพและคุณภาพของสถาบัน ผ่านการส่งมอบระบบตรวจสอบข้อความต้นฉบับและป้องกันการคัดลอกผลงานที่ทำงานอย่างอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ซึ่งถูกนำมาผสานรวมเข้ากับระบบบริหารจัดการการเรียนรู้สำคัญ โดยใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งสุดล้ำสมัย เพื่อมอบผลการตรวจสอบที่แม่นยำ Urkund เป็นแนวหน้าในการส่งเสริมความบูรณ์ทางวิชาการมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี และมอบบริการแก่สถาบันการศึกษาอยู่กว่า 5,000 แห่งในเกือบ 80 ประเทศทั่วโลกในปัจจุบัน Urkund ได้รับการพัฒนาโดย Prio Infocenter AB ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.urkund.com

ติดต่อ: Carl-Fredrik Wållgren, CMO
โทร: +46-70-279-39-59
อีเมล: carl-fredrik.wallgren@urkund.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1007708/Urkund_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ควอลคอมม์ ส่งโมบายแพลตฟอร์ม สแนปดรากอน 660 และ 630 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำด้านภาพและเกม การเชื่อมต่อครบวงจร และแมชชีนเลิร์นนิ่ง

ควอลคอมม์ เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทในเครือควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ด (หรือ QCOM ในตลาดหุ้นนาสเด็ก) เปิดตัวสองแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ได้แก่ Qualcomm® Snapdragon™ 660 และ 630 ชูจุดเด่นเรื่องทรงพลังสูงสุด รองรับฟีทเจอร์การทำงานหนัก ๆ...

ภาพข่าว: ครบรอบ 50 ปี มจธ

นายประเสริฐ ประสิทธิพยงค์ ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจเอสเนเจอร์ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) นำทีมพนักงาน เข้าร่วมงาน “5 ทศวรรษผลงานวิจัยและนวัตกรรม มจธ.” เพื่อแนะผลิตภัณฑ์คุณภาพภายใต้แบรนด์” เอสเนเจอร์”...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง