การแข่งขัน ESPORTS ชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งแรกของประเทศไทย ในรายการ GSB E-CUP 2019 THAILAND OPEN TOURNAMENT

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๓ น.
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--แพลน บี มีเดีย

ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพฯ ธนาคารออมสิน และบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด(มหาชน) จัดการแข่งขันอีสปอร์ต ประจำปี 2562 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในรายการ GSB E-CUP 2019 Thailand Open Tournament นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต เกมฟุตบอล Pro Evolution Soccer 2020 (PES2020) ที่ได้รับการพระราชทานถ้วยรางวัล โดยที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง 3,000,000 บาท และเป็นครั้งแรกในเอเชียที่มีการเปิดรับสมัครนักกีฬาอีสปอร์ตและผู้คนที่สนใจจากทั่วโลก ไม่จำกัดเพศ และอายุ ให้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทำการแข่งขันรอบคัดเลือก ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2562 และรอบ Grand Final ในวันที่ 5-6 ตุลาคม2562 ทั้งประเภททีมและเดี่ยว ตลอดระยะเวลา 3 สัปดาห์ มีนักกีฬาอีสปอร์ตที่เข้ารอบจากประเทศไทย,อิหร่าน, อินโดนีเซีย,เวียดนาม,โปรตุเกส และ เนเธอร์แลนด์ เข้าร่วมศึกประวัติศาสาตร์จนถึงรอบตัดสิน จำนวน 1200 คน

นายพัชรพงษ์ อนนต์ศิริพร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประธานในพิธี ได้เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินและบริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด(มหาชน) คณะผู้จัดการแข่งขัน สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเกมฟุตบอล ในรายการ "GSB E-CUP 2019 Thailand Open Tournament" ทั้งประเภททีมและเดี่ยว ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ เป็นเกียรติอันสูงสุดแก่ ผู้บริหาร บุคลากร ธนาคารออมสิน บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด(มหาชน) และผู้เข้าร่วมการแข่งขัน GSB E-CUP 2019 Thailand Open Tournament

นายกิตติศักดิ์ ชลศึกษ์ General Manger Sports เปิดเผยว่า สำหรับผลการแข่งขัน ผู้ชนะเลิศประเภททีมได้แก่ คุณ Rizal และ คุณAdyatma เป็นผู้เข้าแข่งขันจากประเทศอินโดนีเซีย ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 560,000 บาท และผู้ชนะเลิศประเภทเดี่ยว ได้แก่ Le Doan Thanh Tam นักกีฬาอีสปอร์ตจากประเทศเวียดนาม ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี พร้อมเงินรางวัล 285,000 บาท

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...