ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Fado.vn ดันสินค้าเวียดนามสู่ตลาดโลก ตอบรับกระแสความสนใจที่เพิ่มขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นครโฮจิมินห์ เวียดนาม--10 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อมูลจากไฟแนนเชียลไทมส์ระบุว่า การส่งออกสินค้าเวียดนามไปยังสหรัฐ เพิ่มขึ้นเกือบ 40% ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2562 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว[1] ด้วยแนวโน้มการเติบโตเช่นนี้ Fado แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนของเวียดนาม จึงได้ทำงานร่วมกับสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมเวียดนาม และสมาคมอีคอมเมิร์ซเวียดนาม ตลอดจนเครือข่ายหน่วยงานส่งเสริมการค้าระดับจังหวัดของรัฐบาล เพื่อสนับสนุนโครงการใหม่สำหรับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการเหล่านี้เป็นที่รู้จักบนเวทีระดับนานาชาติผ่านทางแพลตฟอร์มของ Fado

Fado เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนรายแรกของเวียดนาม ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างช่องทางช่วยเหลือ SMEs เวียดนามให้เข้าถึงลูกค้าทั่วโลก

"ธุรกิจ SMEs ท้องถิ่นเผชิญกับความท้าทายในการขยายธุรกิจในต่างประเทศผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้วยเหตุนี้ Fado จึงสร้างกระบวนการที่สะดวกสบายขึ้นสำหรับผู้ประกอบการเหล่านี้ ด้วยชุดโซลูชั่นที่ครอบคลุมในการสนับสนุนทุกก้าวย่างของ SMEs เพื่อรับประกันว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์สูงสุดจากอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน" Mr. Dat Pham ซีอีโอของ Fado Group กล่าว

"การจับมือเป็นพันธมิตรกับสภาหอการค้าและอุตสาหกรรมเวียดนาม และสมาคมอีคอมเมิร์ซเวียดนาม ตลอดจนเครือข่ายหน่วยงานส่งเสริมการค้าระดับจังหวัดของรัฐบาล จะช่วยให้ Fado สามารถฝึกอบรม ให้คำปรึกษา และมอบแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์อีคอมเมิร์ซของ Fado ให้แก่ SMEs ในการแข่งขันบนเวทีอีคอมเมิร์ซระดับโลก โดยก่อนหน้านี้ไม่มีโครงการใดที่ช่วยเหลือ SMEs เหล่านี้ได้มากขนาดนี้มาก่อน" Mr. Pham กล่าว

ความพยายามของ Fado มีขึ้นท่ามกลางแรงผลักดันจากรัฐบาลเวียดนามในการส่งเสริมธุรกิจ SMEs ท้องถิ่น โดยกระทรวงการวางแผนและการลงทุนของเวียดนามระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนบริษัทในเครือข่ายการผลิตสินค้าและห่วงโซ่คุณค่าระดับภูมิภาคและระดับโลกให้มากเท่ากับประเทศชั้นนำในอาเซียนภายในปี 2573 โดยปัจจุบัน มี SMEs ท้องถิ่นเพียง 21% ที่ได้เข้าร่วมเครือข่ายการผลิตสินค้าและห่วงโซ่คุณค่าระดับภูมิภาคและระดับโลก ตัวเลขนี้น้อยกว่าประเทศไทยซึ่งอยู่ที่ระดับ 30% และมาเลเซียที่ 46%[2]

นอกเหนือจากการส่งเสริมสินค้าเวียดนามแล้ว Fado ยังเป็นแพลตฟอร์มข้ามพรมแดนครบวงจรสำหรับผู้บริโภคเวียดนามในการซื้อสินค้าหลายพันล้านรายการจากสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี และญี่ปุ่น โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวมุ่งขจัดความขัดแย้งบนระบบอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนด้วยการอ้างอิงราคาขายปลีกทั้งหมดในที่เดียว (ภาษีนำเข้า ค่าขนส่ง และอัตราแลกเปลี่ยน) อีกทั้งกำหนดเวลาส่งของให้กับนักช็อปตามที่อยู่ในเวียดนามได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

เล็กแต่โตเร็ว และมีศักยภาพไร้ขีดจำกัด ปริมาณการซื้อขายของแพลตฟอร์ม Fado มีมูลค่าแตะ 16 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561 สำหรับอนาคต Fado ตั้งเป้าเติบโตถึง 50% เมื่อเทียบรายปี โดยได้แรงหนุนส่วนหนึ่งจากการขยายตัวในระดับภูมิภาคของบริษัท ซึ่งรวมถึงการเข้าสู่ตลาดกัมพูชาเมื่อไม่นานมานี้ ขณะเดียวกัน Fado ยังมองหาโอกาสต่าง ๆ ร่วมกับผู้ที่สนใจจะมาเป็นพันธมิตรในอินโดนีเซีย ไทย และเมียนมาด้วย

[1] https://www.ft.com/content/4bce1f3c-8dda-11e9-a1c1-51bf8f989972
[2] https://vietnamnews.vn/economy/484204/vns-supporting-industries-strive-to-improve.html#ScMWytHzyAdVYMK1.97
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191008/2603838-1

คำบรรยายภาพ: Fado.vn เข้าร่วมเวิร์กช็อปการค้าไร้พรมแดนในจังหวัดทางตอนใต้ของเวียดนาม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Senator Lines เข้าร่วมเครือข่ายผู้ประกอบการขนส่งสินค้าทางทะเลของ INTTRA

พาร์ซิพพานี, นิวเจอร์ซี--(บิสิเนส ไวร์)--7 มี.ค.2548 บริษัท Senator Lines ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเบรเมน ประเทศเยอรมนี ได้เสร็จสิ้นการผนวกกับบริษัท INTTRA เพื่อจัดหาช่องทางการให้บริการโซลูชั่นด้านการขนส่งสินค้าทางเรือในระบบอี-คอมเมิร์ซที่ทันสมัย...

บาวน์เปิดตัวโซลูชั่นการจัดไฟล์แบบอัตโนมัติ พุ่งเป้าไปที่บริษัทหลักทรัพย์ทั่วโลก

นิวยอร์ก, 10 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บาวน์ 6-เค เอ็กซ์เพรส ช่วยบริษัทต่างๆและสำนักงานกฎหมายให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและคุ้มค่า เพื่อช่วยควบคุมการจัดไฟล์ชนิด 6-เค บาวน์ ไฟแนนเชียล พรินท์ ซึ่งเป็นพรินเตอร์ด้านการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโล...

วิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ เข้าร่วมสมาคมบลู-เรย์ ดิสก์

ฮอลลีวูด--(บิสิเนสไวร์)--6 มกราคม 2548 สมาคมบลู-เรย์ ดิสก์ (Blu-ray Disc Association -- BDA) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทวิวองดี ยูนิเวอร์แซล เกมส์ (Vivendi Universal Games – VU Games) ผู้นำความบันเทิงแบบอินเตอร์แอคทีฟในหลากหลายแพลตฟอร์ม จะเข้าร่วมสมาคมบลู-เร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง