ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. ช่วยผู้ประสบภัยลุยฟื้นฟูหลังน้ำลด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ห่วงใยผู้ใช้น้ำลงพื้นที่ดูแลอย่างต่อเนื่อง ให้บริการตรวจสอบมาตรวัดน้ำที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย ให้คำปรึกษาและความช่วยเหลือในการซ่อมแซมอุปกรณ์และระบบประปาภายในบ้าน พร้อมนำรถบรรทุกน้ำช่วยฉีดล้างทำความสะอาดบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบจากพายุ "โพดุล" และ "คาจิกิ" ลุยฟื้นฟูหลังน้ำลดให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ดร.นพรัตน์ เมธาวีกุลชัย ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กล่าวว่า แม้ปริมาณน้ำจากวิกฤตอุทกภัยจะลดลงและสถานการณ์ได้คลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ กปภ. ยังคงลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและดูแลประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเร่งให้ความช่วยเหลือในการฟื้นฟูบ้านเรือนและบริเวณภายในชุมชนให้กลับสู่สภาพปกติ โดย กปภ. ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ให้บริการตรวจสอบมาตรวัดน้ำตามบ้านเรือนของประชาชนเพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ พร้อมให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมระบบประปาภายในบ้านเรือน ตลอดจนให้คำปรึกษาและข้อเสนอแนะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบประปาภายในบ้าน เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้น้ำประปาจาก กปภ. ได้ตามปกติ รวมถึงสนับสนุนน้ำดื่มบรรจุขวดตราสัญลักษณ์ กปภ. ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและเพื่อสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้ กปภ. ยังได้ให้ความช่วยเหลือชุมชนในการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ด้วยการนำรถบรรทุกน้ำช่วยฉีดล้างทำความสะอาดบ้านเรือนและพื้นที่โดยรอบชุมชน เพื่อฟื้นฟูสภาพที่อยู่อาศัยให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ. ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยที่พบเห็นท่อแตกรั่วหรือได้รับความเสียหาย โปรดแจ้งข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่เพื่อประโยชน์ในสำรวจความเสียหายและเร่งซ่อมแซม ทั้งนี้ หากพื้นที่ใดที่ยังคงประสบปัญหาการใช้บริการน้ำประปาหรือต้องการความช่วยเหลือในการฟื้นฟูหลังน้ำลด สามารถประสานขอความช่วยเหลือได้จาก กปภ.สาขาใกล้เคียง หรือ PWA Contact Center 1662


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง