Xinhua Silk Road: จีนจัดการแข่งขันรถวิบากกลางทะเลทรายสุดยิ่งใหญ่ ดึงดูดผู้เข้าร่วมงาน 1.2 ล้านคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๔๑ น.
ปักกิ่ง--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เทศกาล FB-Life Alxa Hero Festival ครั้งที่ 14 ซึ่งจัดขึ้นในอัลซาลีก (Alxa League) เขตปกครองตนเองมองโกเลีย ทางตอนเหนือของจีน ระหว่างวันที่ 1-5 ตุลาคมที่ผ่านมา มีนักแข่งรถวิบาก ผู้ชื่นชอบรถวิบาก และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมแข่งและชมการแข่งขันรวม 1.2 ล้านคน

เทศกาลรถวิบากสุดยิ่งใหญ่นี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2549 สำหรับในปี 2562 รัฐบาลท้องถิ่นและ Fblife.com ได้ร่วมกันจัดงานซึ่งถือเป็นการแข่งรถวิบากรายการใหญ่ที่สุดของจีน โดยมีรถเข้าร่วมแข่งขันเกือบ 400,000 คันในปีนี้

FB-Life Alxa Hero Festival จัดขึ้นเป็นเวลา 5 วัน และมีกิจกรรมต่าง ๆ กว่า 50 รายการ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน Team-3 (T3) series การแข่งรถวิบาก เทศกาลดนตรี มหกรรมยานยนต์ การประกวดดริฟต์รถ และการแสดงดอกไม้ไฟ

สำหรับอีเวนต์ที่สำคัญที่สุดของเทศกาลนี้คือ การแข่งขัน Team-3 series ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือเป็นทีมระหว่างรถแข่งสามคัน และหัวใจของนักกีฬาที่พร้อมเผชิญกับความท้าทาย อีเวนต์นี้จึงเป็นที่จับตาของนักแข่งรถวิบากเป็นประจำทุกปี โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นประเภทด่าน T3 Challenge และประเภทผลัด T3 Relay ซึ่งได้รับความสนใจจากนักแข่ง 579 คน ซึ่งนำรถ 346 คันเข้าร่วมการแข่งขัน

นอกจากนี้ ไฮไลต์ของงาน Alxa Hero Festival ครั้งที่ 14 ยังรวมถึง การแสดงการบินผาดโผน และการแสดงอากาศยานไร้คนขับ โดยโดรนจำนวน 500 ลำบินแปรแถว พร้อมส่องแสงสว่างบนท้องฟ้าเหนืออัลซาลีก นับเป็นการแสดงที่น่าตื่นตาด้วยการผสมผสานศิลปะเข้ากับเทคโนโลยี

ขณะเดียวกัน ยังมีการจัดงานแสดงสินค้าท่องเที่ยวที่โดดเด่นของเขตปกครองมองโกเลียใน โดยบริษัทประมาณ 130 แห่งได้มาจัดแสดงสินค้าท่องเที่ยว งานฝีมือ และผลงานสร้างสรรค์ของท้องถิ่นที่ชูวัฒนธรรมทะเลทราย วัฒนธรรมชนร่อนเร่ และวัฒนธรรมอูฐของมองโกเลียใน

เทศกาล Alxa Hero Festival ประจำปี เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนอัลซาลีกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับนานาชาติ โดยข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า Alxa Left Banner ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล ได้ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 7 ล้านคนในปีที่แล้ว สร้างรายได้จากการท่องเที่ยงราว 6.4 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 46.91%

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308646.html

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...