ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เตรียมตัวไปชลบุรี ตะลุยงานที่ระลึก #วันไปรษณีย์โลก กับไฮไลท์ไม่ควรพลาด 9 - 13 ตุลาคม นี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

วันที่ 9 ตุลาคมของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญของการไปรษณีย์ทั่วโลกที่มีสมาชิกกว่า 192 ประเทศจะรวมตัวกันเฉลิมฉลองในการทำหน้าที่เป็นตัวกลางการติดต่อสื่อสาร และยังเป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่ง โดยมีเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วโลกให้บริการรวมกว่า 660,000 แห่ง และมีสหภาพสากลไปรษณีย์ (Universal Postal Union หรือ UPU) เป็นศูนย์กลาง

จากความร่วมมือดังกล่าว 'ไปรษณีย์ไทย' จึงได้จัดงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก (World Post Day) ในวันที่ 9 ตุลาคมของทุกปีเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสรวมตัวกันเป็นเครือข่ายผู้ให้บริการขนส่ง โดยที่ผ่านมาไปรษณีย์ไทยได้จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองวาระดังกล่าวในรูปแบบสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมายมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมสัมพันธภาพระหว่างผู้คนทั่วโลกด้วยการสื่อสารกันด้วยลายลักษณ์อักษรโดยไปรษณีย์ไทยเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูล แต่ในปัจจุบันวิถีชีวิตของผู้คนได้เปลี่ยนแปลงไป การไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วโลกจึงยกระดับการจัดงานให้เป็นงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก (World Post Day) เพื่อให้สอดคล้องกับสังคมปัจจุบันมากขึ้น โดยในปีนี้งานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลกมีกำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ไปรษณีย์ติดเครื่องชล - Sparking Chonburi for Thailand 4.0" ระหว่างวันที่ 9 – 13 ตุลาคม 2562 โซนโตเกียว ชั้น 2 ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งงานนี้ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งกับไฮไลท์ที่น่าสนใจ ดังนี้

1. โปรติดดาวว้าวสุดฟิน จากไปรษณีย์ไทย

ภายในงานนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้ขนบริการขนส่งและโลจิสติกส์ มาเสิร์ฟผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการในพื้นที่อย่างครบครัน อาทิ บริการ 'EMS' ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น บริการ 'COD' เก็บเงินปลายทาง ส่งด่วนทันใจ สบายใจทุกออเดอร์ บริการ 'EMS World' ส่งต่างประเทศความเร็ว ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก เป็นต้น ซึ่งงานนี้ยังได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานวันที่ระลึกไปรษณีย์โลกในปีนี้โดยเฉพาะ สำหรับการฝากส่งสิ่งของทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น

  • ซื้อสินค้าในราคาพิเศษเมื่อชำระเงินด้วยบริการ Wallet@POST
  • ส่วนลดบริการ ePacket เมื่อฝากส่งด้วยพิกัดน้ำหนักตั้งแต่ 500 กรัมต่อชิ้น ขึ้นไป
  • ส่วนลดบริการ EMS World เฉพาะ Merchandise หรือ Package 300 บาทต่อชิ้น
  • สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ ณ ที่ทำการในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ทุกแห่ง รับส่วนลดสำหรับบริการส่งต่างประเทศ โดยไม่จำกัดจำนวนและไม่มียอดขั้นต่ำ ตั้งแต่วันที่ 9 – 31 ตุลาคม นี้
2. รับกระเป๋าโชคดี 5 วัน 5 แบบ

ภายในงานที่ระลึกไปรษณีย์โลกครั้งนี้ รู้ไหมว่ามีกระเป๋าโชคดีแจกฟรีสำหรับผู้เข้าร่วมงานโดยเฉพาะ เพียงร่วมกิจกรรม "แชะ&แชร์" พร้อมกับร่วมสนุกเล่นเกมภายในงาน และตอบคำถามเกี่ยวกับงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 2562 ความพิเศษอยู่ที่ในแต่ละวันกระเป๋าจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าสวยงามเหมาะกับทุกเพศทุกวัย แต่กระเป๋านี้มีจำนวนจำกัดเพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลย

3. ชมนิทรรศการเดินเครื่อง 'อีอีซี' สะท้อนโอกาสเศรษฐกิจในหลากหลายมิติ

ภายในงานยังได้จัด นิทรรศการไปรษณีย์ไทยกับแนวทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีอีซี ในชื่อ "รถด่วน EEC....ไปรษณีย์แรงทะลุพิกัด" นำเสนอแผนการพัฒนาเศรษฐกิจในหลากหลายมิติ เช่น การศึกษา การจ้างงาน การขนส่งโลจิสติกส์ การค้าและธุรกิจ เป็นต้น โดยไปรษณีย์ไทยได้แสดงวิสัยทัศน์ที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ e-Commerce ในรูปแบบทันสมัยผ่านรูปแบบ VR และ 10 อุตสาหกรรมแห่งอนาคต จะมีอะไรบ้างต้องไปติดตามภายในงาน

4. ชิมช้อปมหกรรมสินค้าชุมชนในภาคตะวันออก

พบกับมหกรรมสินค้าชุมชน ที่ไปรษณีย์ไทยได้นำร้านค้าวิสาหกิจชุมชนจำนวนกว่า 30 ร้าน ออกบูธจำหน่ายสินค้านานาชนิด ทั้งของกิน ของใช้ จาก www.thailandpostmart.com มาจำหน่ายในราคาสุดพิเศษเพื่อตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาฐานรากวิสาหกิจชุมชนอย่างยั่งยืน ผ่านการสร้างเครือข่ายชุมชนทั่วประเทศ

ทั้งนี้ งานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 2562 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 13 ตุลาคม 2562 ณ โซนโตเกียว ชั้น 2 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ THP Contact Center 1545


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานวันไปรษณีย์โลก ทุกความสุขส่งได้ทางไปรษณีย์ 3 - 9 ต.ค. นี้ ที่เซ็นทรัลพระราม 3

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เชิญร่วมงานวันไปรษณีย์โลก (World Post Day 2014) ชูแนวคิด “เครือข่ายความสุขเพื่อทุกคน” เปิดมิติใหม่ให้ทุกความสุขส่งได้ทางไปรษณีย์ พลาดไม่ได้!! กับมุมบอกเล่าเรื่องราวความยิ่งใหญ่ของเครือข่ายไปรษณีย์ที่ครอบคลุมกว่า...

SF ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม ชวนคอหนังมา Clearance ความโสดกับหนัง 30+ โสด ON SALE พร้อมลุ้นควง เป้ อารักษ์ ช็อปกระจายมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ ร่วมกับ สหมงคลฟิล์ม, ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21 และบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด จัดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ ให้คอหนังผู้โชคดีได้ควงแขน เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ช็อปกระจายแบบฟรีๆ กับสินค้า Brand Name...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง