ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Natura บุกตลาดเครื่องสำอางในเอเชีย ประเดิมเปิดป๊อปอัพสโตร์ที่มาเลเซียเป็นแห่งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กัวลาลัมเปอร์--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Natura บริษัทเครื่องสำอางระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 ที่ประเทศบราซิล ได้เข้ามาดำเนินกิจการในตลาดเอเชียอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยการเปิดตัวธุรกิจในมาเลเซียผ่านการเปิดร้านป๊อปอัพที่ห้างสรรพสินค้า Sunway Pyramid ในเมืองเปตาลิงจายา การตัดสินใจของ Natura ในการรุกเข้าสู่ตลาดความงามของเอเชียนั้นได้รับแรงขับเคลื่อนจากความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะส่งมอบผลลัพธ์เชิงบวกไปทั่วโลก และเนื่องมาจากผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีความยั่งยืนกำลังเป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วภูมิภาคนี้

Natura จะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในมาเลเซีย โดยใช้กลยุทธ์การขายแบบหลากหลายช่องทาง (Omnichannel) ซึ่งประกอบด้วยอีคอมเมิร์ซ การขายบนพื้นฐานความสัมพันธ์ (Relationship Selling) และร้านค้าที่มีหน้าร้าน สินค้าราว 300 รายการจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Natura จะวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Ekos, Chronos, Lumina, Mamãe e Bebe และ Natura Homem รวมทั้งน้ำหอมจาก Brazilian Perfumery House ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดไม่มีส่วนผสมของสัตว์ (vegan) 100%

"เรามองเห็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่สำหรับ Natura ในมาเลเซีย ที่ซึ่งผู้บริโภคที่มีความหลากหลายนับล้านคนซื้อสินค้าผ่านช่องทางต่าง ๆ มากมายมาหลายสิบปีแล้ว เรามั่นใจว่ากลยุทธ์การขายผ่านหลายช่องทางของเราจะได้รับการตอบรับอย่างดีในมาเลเซีย ซึ่งจะนำผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมาสู่ผู้บริโภค รวมทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับการเติบโตของธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้ ที่สำคัญกว่านั้นคือ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรท้องถิ่นทั่วทั้งเอเชีย ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น" แดเนียล ซิลเวรา ประธาน Natura International กล่าว "นี่เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับเราในฐานะธุรกิจ เราตั้งตารอที่จะได้สร้างธุรกิจของเราทั่วเอเชีย"

ดาติน มีนา เชียห์-ฟุง กรรมการผู้จัดการ InNature Berhad ซึ่งดำเนินงานผ่าน Ola Beleza Sdn. Bhd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่บริหารแบรนด์ Natura ในมาเลเซีย กล่าวว่า "เราภูมิใจที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจของ Natura เพื่อเปิดตัวแบรนด์ Natura เป็นครั้งแรกในเอเชีย ร้านป๊อปอัพสโตร์ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าปกติ และตั้งอยู่ในทำเลที่ดีมากในห้างซันเวย์ ปิรามิด จะทำหน้าที่ได้อย่างดีในการแนะนำแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ให้ลูกค้ารู้จัก ผ่านประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครที่เรากำลังจะมอบให้แก่ผู้เข้ามาเยี่ยมชมในร้าน ซึ่งได้แก่ การแนะนำสกินแคร์ผ่านผนังแบบอินเตอร์แอคทีฟ บริการวิเคราะห์ผิวและเส้นผมฟรี ระบบวิเคราะห์น้ำหอมให้เหมาะกับบุคลิกภาพ และบริการนวดมือแบบพิถีพิถัน ขณะเดียวกันผู้มาเยี่ยมชมร้านยังจะได้สนุกกับการผจญภัยตะลุยป่าอเมซอนผ่านอุปกรณ์ VR นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถซื้อสินค้าของเราผ่านร้านออนไลน์ที่ www.naturamy.com และเราหวังว่าจะเปิดช่องทางการขายผ่านทางโซเชียลของเราได้ในเร็ว ๆ นี้"

ความงามที่ยั่งยืนจากป่าอเมซอน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Natura มีความมุ่งมั่นในการใช้ส่วนผสมที่มีความหลากหลายทางชีวภาพของบราซิลและอเมซอน และจะมีส่วนร่วมในการค้าที่เป็นธรรมกับชุมชนท้องถิ่นที่อยู่ในป่าอเมซอน นอกจากบริษัทจะใช้ส่วนผสมที่มาจากแหล่งกำเนิดที่ยั่งยืนแล้ว บริษัทยังผสานส่วนผสมเหล่านี้เข้ากับวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย เพื่อมอบสูตรการผลิตเครื่องสำอางที่มีประสิทธิภาพสูง

แบรนด์ความงามสามารถทำอะไรเพื่อสิ่งแวดล้อมได้บ้าง ที่ Natura พวกเราตัดสินใจที่จะลงทุนในมาตรการต่าง ๆ เพื่ออนุรักษ์ป่าอเมซอน โดยนับตั้งแต่ปี 2543 จนถึงปัจจุบัน เรามีส่วนสนับสนุนการรักษาผืนป่าขนาด 1.8 ล้านเฮคเตอร์ ซึ่งเทียบเท่ากับเมืองกัวลาลัมเปอร์จำนวน 74 เมือง เราเชื่อว่า เป็นความรับผิดชอบของธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องดูแลโลกของเราให้ดีขึ้นและสร้างผลลัพธ์เชิงบวก

ดังคำขวัญที่ว่า Natura. When you care, you create more beauty.
เราดูแลคุณ

เราพัฒนาสูตรต่าง ๆ ที่ใช้ส่วนผสมที่ปลอดภัย มาจากธรรมชาติ และมีการหมุนเวียนได้จากป่าอเมซอนในบราซิล เรารวมความรู้ของเราในเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพกับสิ่งที่ดีที่สุดในด้านเทคโนโลยีเครื่องสำอาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ และส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับคุณผ่านส่วนผสมที่ออกฤทธ์ทางชีวภาพที่ได้มาจากเมล็ดพันธุ์ พืช และผลไม้

เราดูแลความสัมพันธ์

เราทำงานร่วมกับชุมชนป่าท้องถิ่นเพื่อสกัดส่วนผสมมาใช้อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นการรับประกันโอกาส ความเป็นอยู่ที่ดี และรายได้สำหรับทุกคน เราส่งเสริมให้ชายและหญิงเป็นผู้ประกอบการผ่านแพลตฟอร์มการขายตรง และการให้คำปรึกษาด้านความงาม

เราดูแลโลก

เราแสวงหานวัตกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ และด้วยพฤติกรรมที่ยั่งยืนของเรา เราจึงจูงใจให้คนรักษาป่าให้มีชีวิตต่อไป และเรายังให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งกับการใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุหมุนเวียนที่ผ่านการใช้แล้ว

เกี่ยวกับ Natura

Natura เป็นกลุ่มบริษัทเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2512 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เซาเปาโล Natura เป็นผู้นำด้านการขายตรงในบราซิล โดยมีที่ปรึกษากว่า 1.7 ล้านคน บริษัทเป็นส่วนหนึ่งของ Natura & Co ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของแบรนด์ Natura, The Body Shop และ Aesop ปัจจุบัน Natura & Co เป็นกลุ่มบริษัทความงามแบบบริสุทธิ์ (Pure Play) รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก และเป็นแรงขับเคลื่อนหลักในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีในอุตสาหกรรม จากข้อมูลของ Corporate Knights ระบุว่า บริษัทติดอันดับ 15 ในบรรดาบริษัทที่มีความยั่งยืนที่สุดในโลก และเป็นบริษัทมหาชนแห่งแรกที่ได้รับใบรับรอง B-Corp ในเดือนธันวาคม 2557 ซึ่งเน้นย้ำถึงผลการดำเนินงานทางสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจที่โปร่งใสและยั่งยืนของบริษัท อีกทั้งบริษัทยังเป็นบริษัทบราซิลแห่งแรกที่ได้รับตราสัญลักษณ์ "The Leaping Bunny" จากองค์กรปกป้องสัตว์ Cruelty Free International ในปี 2561 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพันธกิจของบริษัทที่จะไม่ทำการทดลองผลิตภัณฑ์หรือส่วนผสมผลิตภัณฑ์ในสัตว์ และเนื่องจากมีการดำเนินธุรกิจทั่วลาตินอเมริกา สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และมาเลเซีย ลูกค้าจึงสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ของ Natura ได้จากที่ปรึกษาด้านความงาม หรือ Natura Beauty Consultants ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หรือที่ร้านของ Natura

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.natura.com หรือเข้าถึงช่องสื่ออย่างเป็นทางการของเราได้ทาง Instagram, Facebook, Youtube: @naturamy.official


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: “วาเลนติโน่” ฉลองเปิดเฟิร์สป็อปอัพสโตร์

ดนัย สรไกรกิติกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ-ลิส คอร์ปอเรท จำกัด จัดงานเปิด “วาเลนติโน่ เฟิร์สป๊อปอัพสโตร์” (Valentino First Pop Up Store) แบรนด์กระเป๋าและรองเท้าแฟชั่นชื่อดังจากประเทศอิตาลี โดยมี จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุลและจิตภัสร์...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็น BBB-(tha)

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของหุ้นกู้มีหลักประกันบางส่วนชนิดทยอยคืนเงินต้นมูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง