ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Xinhua Silk Road: เมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู เป็นตัวแทนเมืองริมคลองของจีน จัดงานประชุมระดับโลกประจำปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนานหนิง จีน--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม World Canal Cities Forum & World Canals Conference ประจำปี 2562 จัดขึ้นในเมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน ในระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึง 6 ตุลาคมที่ผ่านมา

การประชุมจัดขึ้นในหัวข้อที่ว่าด้วยการปกป้อง การสืบสานมรดก และการใช้ประโยชน์จากวัฒนธรรมริมฝั่งคลอง โดยนอกจากจะมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศการดำเนินการของจีนในการปกป้อง สืบสานมรดก และใช้ประโยชน์จากคลองต้าอวิ้นเหอ หรือคลองใหญ่ (Grand Canal) แล้ว การประชุมดังกล่าวยังมีเป้าหมายเพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ประสบความสำเร็จ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาวัฒนธรรมของเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งคลองทั่วโลกอีกด้วย

นายลั่ว ซู่กัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของจีน นายอู๋ เจิ้งหลง ผู้ว่าราชการมณฑลเจียงซู นายฆวน คาร์ลอส บาเรลา อดีตประธานาธิบดีแห่งปานามา และนายเดวิด เอ็ดเวิร์ดส์-เมย์ ประธานของ IWI ได้เข้าร่วมในพิธีเปิด ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 27 กันยายน พร้อมกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน

นายอู๋กล่าวว่า เจียงซูจะคว้าโอกาสจากการจัดการประชุมครั้งนี้ ด้วยตระหนักดีว่า คลองคือสื่อกลางที่จะนำไปสู่การแลกเปลี่ยนในเชิงลึกยิ่งขึ้น และการกระชับความร่วมมือกับเมืองริมคลองทั่วโลกอย่างแน่นแฟ้นมากขึ้น ตลอดจนส่งเสริมความเข้าใจวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน และสนับสนุนภูมิปัญญาของจีนในการปกป้องคลองทั่วโลก เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับการพัฒนาเมืองริมคลองของโลก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หยางโจวทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะสร้างเมืองให้เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียง ด้วยความสำนึกในวัฒนธรรมและความเชื่อมั่นในวัฒนธรรมของตนเอง พร้อมผลักดันการปกป้องคลองต้าอวิ้นเหอ การใช้คลองอย่างเป็นระบบ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมริมคลองในระดับนานาชาติ เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบของหยางโจว สนับสนุนภูมิปัญญาของหยางโจว และแสดงบทบาทสาธิตของหยางโจวในการสร้างระเบียงวัฒนธรรมคลองต้าอวิ้นเหอ

นอกจากการประชุมแล้ว ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงแสงสี การแสดงพื้นบ้าน และขบวนแห่ เป็นต้น

ทั้งนี้ คลองต้าอวิ้นเหอ ซึ่งเป็นคลองขุดโบราณที่ยาวที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก (UNESCO World Heritage Site) เมื่อเดือนมิถุนายน 2557

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308639.html

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุตสาหกรรม MICE สามารถช่วยภาคใต้ฟื้นตัวเร็วขึ้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ ผลกระทบจากภัยธรรมชาติใน 6 จังหวัดภาคใต้สร้างความเสียหายกับทั้งชีวิตและเศรษฐกิจทั้งประเทศ ผู้เชี่ยวชาญในวงการ MICE กล่าวว่ารัฐบาลควรพิจารณาใช้อุตสาหกรรม MICE เป็นตัวช่วยดึงให้ภาคใต้ฟื้นฟูให้เร็วขึ้น ด้วยการจัดงานประชุมที่ภ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

MMC SITTIPOL cordially invites to you to

Three top executives of Mitsubishi Motors Corporation (MMC) led by President and Chief Executive Officer Mr.Rolf Eckrodt are visiting Bangkok on January 15,2003. During their visit, Mr. Eckrodt will chair the "2003 New Year Press Conference" to announce M...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง