ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯเชิญชวนร่วมทดลองใช้ ACT Ai เครื่องมือตรวจจับโกง ที่งาน GSE 10 - 13 ต.ค. นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ACT ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมทดลองใช้ ACT Ai - เครื่องมือตรวจจับความผิดปกติโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และร่วมกิจกรรม Datathon - แปลงข้อมูลทรัพย์สินนักการเมืองให้ง่ายต่อการตรวจสอบ 10-13 ตุลาคมนี้ พบกันที่บูธของ ACT ในงาน Good Society Expo 2019 วันที่ 10-13 ตุลาคมนี้ เวลา 10:00-19:00 น. ณ โซนแดซเซิล ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยรายละเอียดกิจกรรม มีดังนี้

1 .ร่วมใช้ ร่วมแชร์ – ACT Ai Workshop : แนะนำเครื่องมือ ACT Ai ให้นักข่าวและประชาชนทั่วไปได้ทดลองใช้เครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และข้อมูลบริษัทจดทะเบียน และมาร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการตรวจจับความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นในโครงการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

2. ร่วมแก้ ร่วมสร้าง – Datathon : เชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมแปลงข้อมูลบัญชีแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ ป.ป.ช. ในรูปแบบของไฟล์ PDF ให้เป็นแบบดิจิทัล เพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถอ่านและประมวลผลได้ ผ่านกิจกรรม Datathon และสร้างเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ในการติดตามตรวจสอบตัวแทนของประชาชนในการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ โดยจะมีการแสดงผลความคืบหน้าในการจัดการข้อมูลตลอดเวลา

3. ร่วมเรียน ร่วมรู้ – Research exhibition : นิทรรศการนำเสนอความรู้ด้านการต่อต้านคอร์รัปชันและงานวิจัยที่น่าสนใจในรูปแบบใหม่ เพื่อให้ผู้เข้าชมร่วมเรียน ร่วมรู้ และมีกิจกรรมการทดลองจากทีมวิจัยด้านการต่อต้านคอร์รัปชัน

4. ร่วมสนับสนุน – การทำงานต่อต้านคอร์รัปชัน : ผ่านการซื้อสินค้า หรือร่วมสนับสนุนเงินทุน

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรม ACT Ai Workshop ที่ https://forms.gle/HyV8iXjARmXdoK7t
และลงทะเบียนร่วมกิจกรรม Datathon ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScR_MxoHNljMB3MWrqIsvvX3RSi3sZT_6_naI_BIpSi7YzSqA/viewform

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ ระดมความคิดเครือข่ายภาคี เสนอฉันทามติ 7 ข้อเสนอ ดันคอร์รัปชัน ให้เป็นวาระแห่งชาติ

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ จับมือภาคีภาคสังคมกว่า 26 องค์กรที่ขับเคลื่อนงานต่อต้านคอร์รัปชัน สร้างฉันทามติร่วม ว่าด้วยการปฏิรูปการต่อต้านคอร์รัปชันฉบับประชาชน เตรียมนำ “7 ข้อเสนอสำคัญที่ไม่ทำไม่ได้” เสนอต่อกลไกปฎิรูป องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน...

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จัดตั้งมูลนิธิกางแผนยุทธศาสตร์ต้านคอร์รัปชั่นปี 2556

นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย)ได้จัดทำแผนปฎิบัติการในปี 2556 โดยได้ยึดหลักการปลูกฝัง ป้องกัน และเปิดโปง ด้วย 4 พันธกิจ ได้แก่1)...

หอการค้าไทย จัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง “ต่อต้านคอร์รัปชัน จุดเปลี่ยนประเทศไทย”

เนื่องด้วยสถานการณ์การทุจริตคอร์รัปชั่นของประเทศไทยในระยะเวลาที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย และความเชื่อมั่นในการลงทุนของผู้ลงทุนทั้งจากภายในและต่างประเทศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง