ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#MAJI CURRY ข้าวแกงกะหรี่อันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมตำแหน่งแชมป์ Kanda Curry Grand Prix 2018 ปีล่าสุด ส่งตรงความอร่อยถึงไทยแล้ว เปิดสาขาแรกที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--เวกเตอร์ กรุ๊ป

MAJI CURRY ร้านข้าวแกงกะหรี่ชื่อดังอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น เสริฟ์ความอร่อยให้กับคนไทยแล้ว และเป็นสาขาแรกในต่างประเทศที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ณ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 เน้นคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมีคุณภาพ ได้กลิ่นเผ็ดร้อนของเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด เสริฟ์พร้อมกับเครื่องเคียงต้นตำรับสูตรเฉพาะของทางร้าน "ผักดองแห่งคันดะ" รับรองความอร่อย โดยดีกรีแชมป์ Kanda Curry Grand Prix ปีล่าสุด

นายซาโตชิ ยามาโมโต ผู้บริหารบริษัท ซันปาร์ค กรุงเทพ จำกัด กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจร้านนี้ว่า เกิดจากสมัยเด็กๆ ตนเองชื่นชอบแกงกะหรี่เป็นอย่างมาก เมื่อมีเวลาว่าง มักตะเวนชิมร้านแกงกะหรี่ที่มีชื่อเสียงในย่านต่างๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศทั่วโลกมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี กระทั่งได้ลิ้มลองแกงกะหรี่อินเดียชื่อดังที่มีรสชาติเผ็ดร้อนและเคี่ยวอย่างพิถีพิถันสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้ตนเองอยากกินข้าวแกงกะหรี่ทุกวัน ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจลงทุนเปิดร้านข้าวแกงกะหรี่เป็นของตัวเองแห่งแรกในย่านจิมโบโช เมื่อเดือนเมษายน ในปี 2561 ภายใต้แบรนด์ "MAJI CURRY"

"หลังจากเปิดร้านได้เพียง 7 เดือน เราก็เริ่มมองหาความท้าทายใหม่ๆ จึงได้ตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขัน Kanda Curry Grand Prix 2018 เมื่อเดือนพฤศจิกายนในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการแข่งขันข้าวแกงกะหรี่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยมีร้านข้าวแกงกะหรี่ร่วมการแข่งขันกว่า 400 ร้าน และมีผู้ที่ชื่นชอบข้าวแกงกะหรี่ร่วมลงคะแนนโหวตกว่า 40,000 คน ผลการแข่งขันพบว่า ร้าน MAJI CURRY ถูกเลือกให้เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่อันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองในที่สุด เนื่องจากมีรสชาติความอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ส่งผลให้ร้าน MAJI CURRY เป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีลูกค้าจากเมืองต่างๆ แวะเวียนมาชิมเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดขายพุ่งขึ้นกว่า 200% กลายเป็นร้านแกงกะหรี่ระดับตำนานของชาวญี่ปุ่น และจากความพยายามของเราทั้งหมดนั้น ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จภายในระยะเวลาเพียงแค่ 7 เดือน นับตั้งแต่วันที่เราดำเนินธุรกิจมา" นายยามาโมโต กล่าว

นายยามาโมโต กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากได้รับความสำเร็จอย่างท่วมท้นในประเทศญี่ปุ่น จึงเกิดแนวคิดที่จะขยายสาขาไปยังต่างประเทศ กระทั่งตัดสินเลือกประเทศไทยเป็นสาขาแรกในต่างประเทศ ภายใต้คอนเซป์ "ร้านข้าวแกงกะหรี่อันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น แชมป์ Kanda Curry Grand Prix 2018 " เนื่องจากเล็งเห็นว่า มีโอกาสในการดำเนินธุรกิจในตลาดประเทศไทย และคนไทยจำนวนมากชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะข้าวแกงกะหรี่ ดังนั้น จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ดำเนินธุรกิจนี้ และแบรด์ของตนเองควรที่จะได้รับการประชาสัมพันธ์มายังประเทศไทยด้วย

สำหรับร้าน MAJI CURRY ในประเทศไทย ถูกตกแต่งให้มีกลิ่นอายสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นขนานแท้ ในพื้นที่ขนาด 50 ตารางเมตร สามารถรองรับลูกค้าสูงสุดได้ 30 คน และมีเมนูข้าวแกงกะหรี่ให้เลือกมากกว่า 15 ชนิด ซึ่งเมนูไฮไลท์ ได้แก่ ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบอร์เกอร์ราดชีสหอมๆ ซึ่งเป็นเมนูที่ชนะเลิศจากการแข่งขัน Kanda Curry Grand Prix 2018 และในอนาคต เราตั้งเป้าที่จะขยายเพิ่มอีก 2 สาขา รวมเป็น 3 สาขาในประเทศไทย ภายในปี 2563 และตั้งเป้าให้ถึง 1,000 สาขาทั่วประเทศ

"ทางด้านความโดดเด่นของแบรนด์นี้นั้น ไม่เพียงแต่เฉพาะความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่เรายังปรุงอาหารให้กับลูกค้าอย่างพิถีพิถันทุกจาน เริ่มตั้งแต่การเลือกเนยและแป้งสาลีที่มีคุณภาพ เพราะแป้งสาลีกับเนยที่เดือดพร้อมกัน จะช่วยส่งกลิ่นหอมๆ เย้ายวนให้น่ารับประทาน ประกอบกับคัดสรรหัวหอมใหญ่ที่สด สะอาด นำมาเคี่ยวให้สุกกับเครื่องเทศกว่า 10 ชนิดให้เข้มข้นเข้าด้วยกัน จะช่วยเพิ่มรสหวานและความเผ็ดจัดจ้านให้มากขึ้นอีกเท่าตัว ยิ่งได้ทานคู่กับผักดองแห่งคันดะ ซึ่งเป็นเครื่องเคียงสูตรเฉพาะจากทางร้าน จะเพิ่มความอร่อยได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว" นายยามาโมโต กล่าว

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยของข้าวแกงกะหรี่ระดับตำนาน พ่วงแชมป์ Kanda Curry Grand Prix ปีล่าสุด สามารถมารับประทานได้ที่ร้าน MAJI CURRY สาขาสยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. วันนี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับร้าน MAJI CURRY

MAJI CURRY ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2561 ในเมืองจิมโบโชประเทศญี่ปุ่น เจ้าของร้านเปิดร้านข้าวแกงกะหรี่ เพราะชื่นชอบข้าวแกงกะหรี่เป็นอย่างมากและใช้เวลากว่า 20 ปีในการลิ้มลองร้านแกงกะหรี่ทั่วโลก สำหรับสาเหตุที่ทำให้ MAJI CURRY กลายมาเป็นร้านแกงกะหรี่ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น เนื่องจากชนะเลิศการแข่งขัน Kanda Curry Grand Prix 2018 ส่งผลให้ทุกคนรู้จักแบรนด์นี้เป็นต้นมา กระทั่งในปี 2562 ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นสาขาแรกในต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 พื้นที่ขนาด 50 ตารางเมตร สามารถให้บริการลูกค้าได้สูงสุด 30 คน มีเมนูข้าวแกงกะหรี่มากกว่า 15 ชนิด และเมนูไฮไลท์คือ ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบอร์เกอร์ราดชีส ซึ่งเป็นเมนูชนะเลิศของการแข่งขันในครั้งนั้น โดยในอนาคตจะขยายเพิ่มอีก 2 สาขา รวมเป็น 3 สาขาในประเทศไทย ภายในปี 2563 และตั้งเป้า 1,000 สาขาทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สยามพิวรรธน์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ผลประกอบการปี 2547 และนโยบายการตลาด ปี 2548 ของสยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์"

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--สยามพิวรรธน์ เนื่องด้วย บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้เป็นเจ้าของอาคารสยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ จะจัดให้มีงานแถลงข่าว "ผลประกอบการปี 2547 และนโยบายการตลาดปี 2548 ของสยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์" เพื่อเปิดเผ...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง