ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จัดระเบียบกลุ่มคนเร่ร่อนในพื้นที่กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. เปิดเผยกรณีบริเวณเกาะกลางสะพานคลองบางซื่อ ถนนพหลโยธิน พบกลุ่มคนไร้บ้านเข้าไปพักอาศัย มีการตั้งวงดื่มเบียร์และทะเลาะวิวาท สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นระบุ กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรร่วมกันจัดระเบียบอย่างจริงจัง ไม่ให้มีกลุ่มคนเร่ร่อนตามสถานที่ต่าง ๆ และดูแลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นว่า ที่ผ่านมา กทม. ได้ดำเนินการจัดระเบียบคนเร่ร่อน ด้วยการประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อดำเนินการร่วมกันตามบทบาทและภารกิจของแต่ละหน่วยงาน

โดยมีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นหน่วยงานรับผิดชอบหลัก ซึ่งมีศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย 1) ศูนย์ฯ บ้านมิตรไมตรี เขตดินแดง 2) ศูนย์ฯ สายไหม เขตสายไหม 3) ศูนย์ฯ ห้วยขวาง เขตห้วยขวาง 4) ศูนย์ฯ ธนบุรี เขตธนบุรี และ 5) ศูนย์ฯ อ่อนนุช เขตประเวศ ขณะเดียวกัน กทม. โดยสำนักพัฒนาสังคม ยังได้ดำเนินโครงการ "บ้านอิ่มใจ" เป็นศูนย์คัดกรองช่วยเหลือคนไร้บ้าน คนเร่ร่อน โดยจัดเป็นที่พักพิงชั่วคราว บริการปัจจัย 4 การฝึกอาชีพ จัดหางาน เพื่อคุ้มครองกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้ได้รับความเป็นธรรม ความเสมอภาค ความมั่นคงในชีวิตและสามารถช่วยเหลือตนเองได้ตามศักยภาพ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เริ่มนับค่าใช้จ่ายการหาเสียงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ตั้งแต่ 11 พ.ย.55

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ กทม. แจ้งว่า เนื่องจากผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะครบวาระการดำรงตำแหน่งในวันที่ 10 ม.ค.56 ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร...

สำนักพัฒนาสังคม จัดแข่งขันสุดยอดฝีมือช่างซอยผม – ตัดผมชาย ชิงแชมป์ปี 48

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--กทม. นายพูลพันธ์ ไกรเสริม ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาทักษะฝีมือวิชาชีพ โดยเฉพาะช่างซอยผมและช่างตัดผมชายให้เป็นช่างผมรุ่นใหม่ที่ทันสมัย อีกทั้งยกระดับมาตรฐานของช่างผมไทยสู่ระดับสากลตามนโยบาย...

ปูนซีเมนต์นครหลวง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "เลือกรัฐมนตรี ที่ได้ ดั่งใจ"

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--นิโอ ทาร์เก็ต เนื่องด้วย ปูนซีเมนต์นครหลวง จัดให้มีงาน "เลือกรัฐมนตรี ที่ได้ ดั่งใจ" ขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 11.45-12.30 น. ณ หน้าอาคารซีพี ทาวเวอร์ ถนนสีลม โดยภายในงานจะมีการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้แสดงความคิดเห็นเก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง