ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สังเวียนกรงแปดเหลี่ยม UFC Fight Night หวนมาเยือนสิงคโปร์อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต

กลับมาเยือนเกาะสิงคโปร์อีกครั้งกับศึก UFC Fight Night เวทีการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (Mixed Martial Arts หรือ MMA) ในกรงแปดเหลี่ยม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสุดยอดประสบการณ์การชมกีฬาต่อสู้ที่แฟน ๆ ทั่วโลกต่างจับตามอง โดยแมตช์ใหญ่ในครั้งนี้เป็นการปะทะกันของ ไมอา นักสู้จากเซาเปาโล ประเทศบราซิล และ อัสเครน หนึ่งในนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ UFC งานนี้จะมีการถ่ายทอดสดจากสนามกีฬาในร่ม Singapore Indoor Stadium ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 นี้

ด้วยความร่วมมือระหว่าง UFC(R) การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) และศูนย์กีฬาสิงคโปร์ (Singapore Sports Hub) เพื่อนำสุดยอดประสบการณ์การชมกีฬาต่อสู้มามอบให้แก่บรรดาแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การแข่งขันครั้งนี้จึงจะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้พบปะ ร่วมฝึกฝน และติดตามนักกีฬา MMA ชั้นแนวหน้าจากทั่วโลกได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น

เควิน ชาง รองประธานอาวุโสของ UFC(R) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "สิงคโปร์เป็นตลาดสำคัญของ UFC(R) เนื่องจากเรากำลังมุ่งเสริมสร้างธุรกิจของเราให้เข้มแข็งขึ้นในระดับนานาชาติ และพัฒนาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานให้เป็นที่นิยมในวงกว้างมากขึ้นในภูมิภาคเอเชีย ที่ผ่านมา ทางสิงคโปร์ได้ให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี และทางเราเองก็รู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรเจ้าภาพร่วมอย่าง STB และ Singapore Sports Hub เราพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากงานครั้งก่อนๆ ที่เราได้จัดในสิงคโปร์และนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ UFC Fight Night ให้แฟนๆ ของเราอีกครั้งหนึ่ง"

จีน อึง ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายกีฬาของ STB กล่าวเสริมว่า "เรายินดีที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน UFC FIGHT NIGHT ซึ่งช่วยเสริมให้ปฏิทินงานกีฬาระดับโลกของเรามีความหลากหลายน่าสนใจยิ่งขึ้น รวมถึงตอกย้ำว่าสิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคนี้อีกด้วย เรามุ่งต่อยอดความสำเร็จจากงานเมื่อปีที่แล้ว และพร้อมมอบประสบการณ์น่าตื่นเต้นให้แก่ทั้งชาวสิงคโปร์และผู้มาเยือนอีกครั้งในปีนี้"

UFC FIGHT NIGHT ถูกจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ครั้งแรกเมื่อปี 2560 กับแมตช์ โฮล์ม ปะทะ โกเรอา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง และยังเป็นจุดกำเนิดสัญญาความร่วมมือของสามองค์กร ทั้ง UFC การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) และศูนย์กีฬาสิงคโปร์ ในการจัดการแข่งขันสำคัญทุกปี นับเป็นสัญญาความร่วมมือฉบับแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของแบรนด์ระดับโลกอย่าง UFC และในปีที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดการแข่งขันแมตช์แรกภายใต้สัญญาความร่วมมือที่ว่านี้ นั่นคือ UFC Fight Night Singapore เซอร์โรนี ปะทะ เอ็ดเวิร์ดส์ ซึ่งจัดขึ้น ณ สนามกีฬาในร่มสิงคโปร์ในปี 2561 และถือเป็นศึกที่ดุเดือดมากอีกนัดหนึ่ง

อดัม เฟิร์ธ Chief Commercial Officer, Singapore Sports Hub เผยว่า "UFC Fight Night เป็นผู้นำเสนอกีฬา MMA ในระดับแนวหน้า ซึ่งเป็นกีฬาที่มีผู้ชมเพิ่มขึ้นรวดเร็วที่สุดโลก สปอร์ตส์ ฮับ สิงคโปร์ ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ต้อนรับนักสู้ระดับแนวหน้าของโลกกลับมายังสนามกีฬาในร่มสิงคโปร์อีกครั้งเพื่อให้นักกีฬาเหล่านี้ได้แสดงฝีไม้ลายมือและชั้นเชิงทางกีฬา รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับบรรดาผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ด้วย"

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดงาน และช่องทางการจำหน่ายบัตรได้ที่ www.sportshub.com.sg/UFC2019

เกี่ยวกับ UFC(R)

UFC(R) เป็นองค์กรจัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ระดับโลกแห่งแรกที่มีแฟน ๆ ติดตามมากกว่า 300 ล้านรายและผู้ติดตามทางโซเชียลมีเดียรวม 70 ล้านคน โดยได้จัดการแข่งขันมากกว่า 40 รายการต่อปีทั่วโลก รวมถึงมีการถ่ายทอดสดที่มีผู้ชมเกือบพันล้านครัวเรือนในกว่า 170 ประเทศ ตั้งแต่ปี 2001 UFC(R) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลาสเวกัส และมีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก ปัจจุบัน UFC(R) มีนักกีฬาชายหญิงในสังกัดรวมกว่า 570 คนจากกว่า 55 ประเทศทั่วโลก และให้บริการ UFC FIGHT PASS(R) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาการต่อสู้ชั้นนำของโลก ในปี 2016 Endeavor ผู้นำด้านกีฬา ความบันเทิง และแฟชั่นระดับโลก ได้เข้าซื้อกิจการยูเอฟซี ร่วมกับนักลงทุนอย่าง Silver Lake Partners และ KKR นับเป็นการควบรวมบริษัทครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการกีฬา

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ UFC(R) ได้ที่ UFC.com และทางโซเชียลมีเดีย Facebook.com/UFC นวมถึงทางทวิตเตอร์ สแนปแชต และอินสตาแกรมที่ @UFC

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตรกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรม และชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างให้สิงคโปร์เกิดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้แนวคิด "Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์" เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่

ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @STB_sg (https://twitter.com/stb_sg)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

STUN GUN KIM DONG HYUN FACES JOHN THE HITMAN HATHAWAY AT HISTORIC OCCASION FOR MIXED MARTIAL ARTS IN CHINA

MACAO – The Ultimate Fighting Championship makes a triumphant return to Greater China with UFCFIGHT NIGHT MACAO, starting at 6 pm on Saturday, March 1, 2014, headlined by an intriguing welterweight bout pitting South Korean MMA pioneer Kim Dong...

รายการ คุณพระช่วย วันออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2548 สี่ทุ่ม โมเดิร์น ไนน์ ทีวี

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ คุณพระช่วย พบสุดยอดมวยไชยา การต่อสู้แบบโบราณที่ทำเอาอึ้ง!!! ชอบเรื่องราว และ บรรยากาศแบบไทยๆ ต้องไม่พลาด รายการ "คุณพระช่วย" ที่นำเสนอสุดยอดศิลปะการต่อสู้ "มวยไชยา" ศิลปะการต่อสู้ที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษไทยใน...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง