ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีพีเอฟ โชว์ศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารมุ่งสร้างความยั่งยืน ในมหกรรมอาหารโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--ซีพีเอฟ

ซีพีเอฟ โชว์ศักยภาพผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารมุ่งสร้างความยั่งยืน ในมหกรรมอาหารโลก Anuga 2019 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหารหลากหลาย ภายใต้กระบวนการผลิตที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ร่วมแสดงในงาน Anuga 2019 มหกรรมสินค้าอาหารแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของโลก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 - 9 ตุลาคม 2562 ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟเข้าร่วมแสดงมหกรรมสินค้าอาหารและเครื่องดื่มระดับโลกดังกล่าว พร้อมกับผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำกว่า 7,600 บริษัททั่วโลก โดยนำเสนอความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยแนวคิด "Put Our Heart Into Food" บนพื้นฐานของ 3 เสาหลัก Innovation-People-Planet โชว์ศักยภาพการเป็นผู้ผลิตสินค้าอาหารแบบครบวงจร มีคุณภาพสูง ปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ และพัฒนานวัตกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง

"การร่วมงาน Anuga 2019 ช่วยตอกย้ำความเป็น "ครัวของโลก" ของซีพีเอฟ บริษัทชั้นนำของไทยที่ผลิตอาหารประเภทโปรตีนที่ให้คุณค่าโภชนาการสูง และปลอดภัย สร้างสรรค์อาหารตอบโจทย์เทรนด์ของโลก และผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยฐานการผลิตที่แข็งแกร่งจาก 17 ประเทศทั่วโลก" นายประสิทธิ์ กล่าว

โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ที่นำไปเสนอในงาน Anuga ปีนี้ ประกอบด้วย "ไก่เบญจา" (Benja Chicken) เนื้อไก่พรีเมียมแบรนด์ ยู ฟาร์ม ผลิตภัณฑ์ไก่สด 100% จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่เลี้ยงไก่จากข้าวกล้อง ได้รับการยอมรับว่าเป็น Superfood ของคนทั่วโลก ปลอดจากยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนเร่งโตตลอดการเลี้ยงดู โดยได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับโลกจาก NSF Internationalและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย

รวมถึงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเด่นๆ ของกิจการซีพีเอฟทั่วโลก อาทิ ผลิตภัณฑ์ วีแกนลาซานญ่า ภายใต้แบรนด์ PURE ของบริษัท Tops Foods ประเทศเบลเยี่ยม ผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมจากงาน THAIFEX 2019 จากการใช้บรรจุภัณฑ์ทำจากเยื่อไม้แทนพลาสติกร่วมสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อม, ผลิตภัณฑ์ 'สันในไก่ย่างถ่านเพื่อสุขภาพ' ของบริษัท ซีพี ฟู้ด ประเทศอังกฤษ ที่เป็นนวัตกรรมอาหารจากเวที Anuga 2017, 'สมาร์ทซุป' ซุปเพื่อสุขภาพที่ซีพีเอฟร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อให้ผู้ป่วยและผู้สูงอายุได้รับประทานอาหารที่ย่อยง่าย และได้สารอาหารครบถ้วน รวมทั้งผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับความนิยมสูงจากลูกค้าทั่วโลก (Top Seller Around the World) อาทิ ไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ขายดีมากในสิงคโปร์ เป็นต้น

ทั้งนี้ ซีพีเอฟเป็นบริษัทรายแรกและรายเดียวที่อยู่นอกสหภาพยุโรปที่ผลิตภัณฑ์ไก่เนื้อได้รับรองมาตรฐาน QS Standard ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดด้านความปลอดภัยอาหารที่ผู้บริโภคชาวเยอรมันและยุโรปให้การยอมรับอย่างแพร่หลาย

ขณะเดียวกัน บริษัทยังพัฒนาระบบดิจิทัล ยกระดับประสิทธิภาพห่วงโซ่การผลิตในการสร้างมูลค่าเพิ่ม เพื่อให้ผู้บริโภคใน 5 ทวีปทั่วโลกได้รับอาหารปลอดภัยคุณภาพสูง มาตรฐานระดับโลก ควบคู่กับการผลักดันให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยประสานเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) เข้ากับการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยเฉพาะการลดปริมาณปล่อยก๊าซเรือนกระจก จากการเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานสะอาดเป็น 25% ในปี 2568 การใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ลดการใช้พลาสติก การจัดการขยะ ตลอดถึงการให้ความสำคัญกับด้านสิทธิมนุษยชน และการบริหารจัดการด้านแรงงาน

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน ส่งผลให้ซีพีเอฟได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Indices: DJSI) ประเภทตลาดเกิดใหม่ประจำปี 2562 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 รวมทั้งได้รับคัดเลือกให้เป็นสมาชิก FTSE4Good Emerging Index ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ลงนามสนับสนุนงานวิจัย

คุณลลานา ธีระนุสรณ์กิจ (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อาหาร (KCG Excellence Center) ของ บริษัท เคซีจี กิมจั๊วกรุ๊ป ผู้นำเข้าสินค้าอาหารสำเร็จรูปและเนยแข็งระดับโลก...

หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อา...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง