ทีโอที ฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังน้ำลด ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ/มูลนิธิ จัดกิจกรรม ทำความดีด้วยหัวใจปรับปรุงตรวจเช็คระบบโทรคมนาคม/เปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าให้บ้านเรือนประชาชนผู้ประสบภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๒ น.
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--ทีโอที

ทีโอที ฟื้นฟูช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลังน้ำลด ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ/มูลนิธิ จัดกิจกรรม "ทำความดีด้วยหัวใจ"ปรับปรุงตรวจเช็คระบบโทรคมนาคม/เปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าให้บ้านเรือนประชาชนผู้ประสบภัย

ดร.มนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า "จากสถานการณ์อุทกภัยเนื่องจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "โพดุล" และ "คาจิกิ" ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในวงกว้าง ซึ่งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดย ทีโอที มีความห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ที่ โดยส่วนบริการลูกค้า ทีโอที จังหวัดอุบลราชธานี ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและมูลนิธินายช่างไทยใจอาสาจัดกิจกรรม "ทำความดีด้วยหัวใจ" ในพื้นที่ จ.อุบลราชราช ธานี โดยร่วมกันฟื้นฟูช่วยเหลือและ

ลดผลกระทบ โดยร่วมกันปรับปรุงตรวจเช็คระบบโทรศัพท์ ระบบอินเทอร์เน็ต และเปลี่ยนอุปกรณ์ไฟฟ้าให้บ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยกว่า 200 หลังคาเรือน สำหรับพื้นที่ที่ยังคงมีสถานการณ์ น้ำท่วม ทีโอที ได้สนับสนุนการติดตั้งระบบโทรคมนาคม รวมถึงการจัดทีมเฝ้าระวังระบบสื่อสารโทรคมนาคม ที่สามารถเข้าดำเนินการได้ทันที

สำหรับการความช่วยเหลือในสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่เกิดขึ้นหลายพื้นที่ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียง เหนือที่ผ่านมา ทีโอที ได้สนับสนุนและติดตั้งระบบโทรคมนาคมเพื่อรองรับการทำงานให้กับหน่วยงานภาครัฐในการติดต่อสื่อสาร ทั้งในพื้นที่จ.อุบลราชธานี โดยติดตั้งโทรศัพท์ ระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และระบบ Wifi ให้กับกองอำนวยการช่วยเหลือฯ ศูนย์บรรเทาสาธารภัยกองทัพภาคที่ 2 (ส่วนหน้า) ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดอุบลราชธานี ศูนย์ป้องกันภัยจังหวัด กองอำนวยการร่วมศูนย์พักพิงชั่วคราว ต.บ้านกอก และศูนย์ผู้สื่อข่าว/ประชาสัมพันธ์ จังหวัดยโสธร ติดตั้งระบบโทรศัพท์โทรสาร ระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และระบบ WiFi ให้กับศูนย์ประสานงาน ศูนย์อำนวยการต่างๆ จังหวัดร้อยเอ็ด ติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับศูนย์พักพิงผู้ประสบภัย จังหวัดมหาสารคาม ติดตั้งระบบโทรศัพท์ ให้กับ สำนักงาน ปภ.จังหวัดฯ และจังหวัดกาฬสินธุ์ ติดตั้งระบบโทรศัพท์ และระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับสำนักงาน ปภ.จังหวัด และศาลากลางจัดหวัด

นอกจากนี้ ทีโอที ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยโดยการช่วยเหลือผ่านภาครัฐบาล ด้วยการมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท สมทบกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผ่านรายการพิเศษ "ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานรับมอบ พร้อมสนับสนุนติดตั้งโทรศัพท์เพื่อรับบริจาคจำนวน 40 เลขหมาย รวมถึงการมอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ทั้งในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างต่อเนื่อง โดยได้ส่งมอบถุง "พลังน้ำใจ" ให้กับ ผู้ประสบภัยในพื้นที่จ.พิจิตร จำนวน 1,500 ชุด/น้ำดื่ม 24,000 ขวด มอบถุง "พลังน้ำใจ" ให้กับผู้ประสบภัย จ.ร้อยเอ็ดและจังหวัดขอนแก่น จำนวน 500 ชุด/น้ำดื่ม 6,000 ขวด มอบถุง "พลังน้ำใจ" ให้กับผู้ประสบภัย จ.อุบลราชธานี จำนวน 500 ชุด/น้ำดื่ม 6,000 ขวด และ มอบถุง "พลังน้ำใจ" จำนวน 200 ถุง/น้ำดื่ม 1,200 ขวด ให้กับผู้ประสบภัย จ.ยโสธร รวมถึง การออกมาตราการช่วยเหลือลูกค้า ทีโอที ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยขยายเวลาชำระค่าบริการเดือนกันยายน 2562 สำหรับลูกค้าบริการโทรศัพท์บ้าน ลูกค้าบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ และลูกค้า TOT mobile แบบรายเดือนเป็นเวลา 30 วัน นอกจากนี้ ได้ยกเว้นค่าเช่ารายเดือน 1 รอบบิล สำหรับลูกค้าบริการโทรศัพท์บ้านและ/หรืออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ (บ้านพักอาศัย) ที่น้ำท่วม โดยนำหลักฐานภาพถ่ายมาแสดงที่ศูนย์บริการในพื้นที่ รวมถึงการเพิ่มวันใช้งานฟรี 7 วันลูกค้า

TOT mobile แบบเติมเงิน

ททท.ร่วมกับสมาคมร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์ฯ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและ การบินไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมชม ภาพยนตร์เรื่อง Red Dust

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ททท. ตามที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จำกัด (มหาชน) โดยการสนับสนุนของรัฐบาลไทย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 หรือ 2005 Bangkok International Film Festival (2005 BKKIFF) ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...