ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โออิชิ สร้างสรรค์โครงการ น้ำดื่มสะอาด เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

"หนูอยากให้โรงเรียนของเรามีน้ำดื่มที่สะอาด มีระบบกรองน้ำที่ได้มาตรฐาน เพราะจะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยที่น่ากลัว ทั้งอุจจาระร่วง บิด อหิวาตกโรค และโรคอื่นๆ อีกมากมาย" หนึ่งในความในใจจากเด็กนักเรียนของโรงเรียนวัดพืชนิมิต จ.ปทุมธานี ที่ส่งสารผ่านคุณครู คุณครูจึงนำประเด็นดังกล่าวมาหารือขอการสนับสนุนการปรับปรุงระบบน้ำดื่มให้สะอาดจาก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผ่านทางโรงงานผลิตเครื่องดื่มโออิชินวนคร เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตชุมชนเดียวกันและเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องดื่ม

สำหรับโรงเรียนวัดพืชนิมิต เป็นโรงเรียนขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเขตนวนคร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดสอนตั้งแต่อนุบาล 1 ถึงชั้นประถมปีที่ 6 มีนักเรียน คุณครู และบุคลากรทั้งสิ้นรวม 450 คน ปัจจุบันโรงเรียนประสบปัญหาเครื่องกรองน้ำทรุดโทรม ผุ เป็นสนิม จึงทำให้น้ำดื่มไม่สะอาด ดังนั้น "โออิชิ กรุ๊ป" จึงตอบรับการสนับสนุน จัดโครงการ "น้ำดื่มสะอาด" ให้กับทางโรงเรียนโดยส่งทีมวิศวกรจากโรงงานลงพื้นที่สำรวจปัญหา และปรับปรุงระบบน้ำดื่ม ติดตั้งเครื่องกรองน้ำระบบ RO ที่ได้มาตรฐานพร้อมติดตั้งปั๊มน้ำ ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่และติดตั้งเครื่องทำน้ำเย็น 6 เครื่อง หลังจากนั้นยังได้จัดเทรนด์นิ่งแนะนำวิธีการใช้การทำความสะอาดและการบำรุงรักษาให้กับบุคลากรที่รับผิดชอบ อีกทั้งคอยเข้ามาตรวจสอบมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทางโรงเรียนได้มีน้ำดื่มสะอาด ถูกหลักอนามัย บริโภคอย่างต่อเนื่อง เป็นการช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างยั่งยืน

โอกาสนี้ ทางบริษัทฯ จึงจัดพิธีส่งมอบโครงการฯ พร้อมมอบอาหาร ชุดนักเรียน อุปกรณ์กีฬา และหนังสือเสริมทักษะภาษาอังกฤษให้กับทางโรงเรียน โดยมี คุณนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มาเป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยคณะผู้บริหารพนักงานจิตอาสาและผู้แทนชุมชนมาร่วมงาน เมื่อเร็วๆ นี้

คุณนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กล่าวถึงที่มาและความภาคภูมิใจของโครงการนี้ว่า "บริษัทฯ มีความตั้งใจที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจอยู่ โดยเฉพาะในด้าน "สุขภาพและอนามัย" โดยนำองค์ความรู้ ทักษะความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องดื่ม ไปช่วยปรับปรุงระบบน้ำดื่มที่สะอาด เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้กับบุคลากรในโรงเรียนและชุมชน ซึ่งเด็กๆ ส่วนหนึ่งในโรงเรียนนี้ก็เป็นลูกหลานพนักงานที่โรงงานของเรา ทั้งนี้ เราตั้งเป้าจะเข้าไปปรับปรุงระบบน้ำดื่มให้กับโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตชุมชนเดียวกับโรงงานทั้งหมด 4 แห่ง ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกจัดที่โรงเรียนในพื้นที่ชุมชนเดียวกับโรงงานผลิตเครื่องดื่มโออิชิในอำเภอวังม่วง จ.สระบุรี หวังว่าโครงการนี้จะเป็นการส่งต่อ น้ำใจ ผ่าน น้ำสะอาดเพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืนให้แก่น้องๆ และโรงเรียนที่ขาดแคลน"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนบุรีตรวจหาสารฟอกขาวหรือสารโซเดียมไฮโดรซัลไฟต์

นายธีรบูรณ์ มานุพีรพันธ์ ผู้อำนวยการเขตธนบุรี กทม. เปิดเผยว่า สารฟอกขาวหรือสารโซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ เป็นสารที่พบมากในถั่วงอก ขิงซอย ตีนไก่ สารดังกล่าวจะทำให้อาหารมีสีขาวน่ารับประทาน แต่หากรับประทานในปริมาณมาก จะทำให้เกิดอาการ ปวดท้อง เวียนศีรษะ อุจจาระร่วง ...

ปภ. เตือนภัยในสนามเด็กเล่น

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ปภ. นายสุนทร ริ้วเหลือง อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ได้ในสนามเด็กเล่น สำหรับเด็กนักเรียนที่เรียนระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา ขอให้ระวังการเล่นเครื่องเล่นในสนามประเภทชิงช้า กระดานลื่น กระดานหก หรือแ...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง