ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไชน่า เหมาไถ จับมือ ไอแทน รังสรรค์เมนูพิเศษ ณ ร้าน Mihara Tofuten Bangkok

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล

ไชน่า เหมาไถ (China Moutai) แบรนด์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชั้นนำระดับโลก ที่มีมูลค่าเป็นอันดับ 1 ของโลก (มูลค่า 30.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ได้ร่วมกับผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารในประเทศไทยอย่าง ไอแทน (iTan) รังสรรค์เมนูพิเศษโดยเฉพาะที่ร้าน Mihara Tofuten Bangkok โดยเชฟ กากั้น อนันต์ (ได้รับรางวัลชนะเลิศ Asia's 50 Best Restaurant 4 ครั้ง) ซึ่งเป็นร้านแรกของโลกที่เสิร์ฟเต้าหู้ในรูปแบบ "โอมากาเสะ" โดยมีบล็อกเกอร์ชั้นนำต่างๆ ของเอเชีย @jackbrownth @migrationology @iroamalone @eatandshout @eatwithpete @ppgallery @pongtape_lunlaman @paidonnnn @oatkomkrich และ @iTan ซึ่งมียอดผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียรวมกว่า 6 ล้านคน ได้มาร่วมลิ้มลองความอร่อยในค่ำคืนของเมนูอาหาร 11 คอร์ส

เมนูพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาในครั้งนี้ เพื่อรับประทานคู่กับเครื่องดื่มเหมาไถ (Moutai) ทั้ง 3 ตัว ได้แก่ หยิงปิน (Yingbin) ปริ๊นซ์ (Prince) และฟลายอิ้ง แฟรี่ (Flying Fairy) ทั้งนี้ได้ใช้เหมาไถเป็นส่วนประกอบในการปรุงเมนูอาหารพิเศษอีกด้วย และยังได้เสิร์ฟค็อกเทลสูตรพิเศษ "เหมาแทน (MouTan)" (Moutai x iTan) ที่มีผสมด้วยส้มยุสุ และน้ำหมักใบโหระพาเป็นส่วนผสมเลี้ยงต้อนรับแขกก่อนเริ่มรับประทานอีกด้วย

หัวหน้าเชฟ มร. ยูชิ ทาเคยามา ได้ใช้เหมาไถมาเป็นส่วนประกอบในการรังสรรค์เมนูพิเศษ ได้แก่ เทมปุระปูซูไวโยบะโรล โดยรับประทานกับมาโยรสเผ็ดร้อนที่มีเหมาไถเป็นส่วนผสม และเมนูเนื้อแกะย่างที่เสิร์ฟด้วยซอสมิโซะที่มีส่วนผสมของเหมาไถ ตบท้ายด้วยไอศครีมเจลาโต้เหมาไถนมถั่วเหลืองกับเมล่อนที่ตุ๋นในเหมาไถ มร. ยูชิ ทาเคยามา กล่าวว่า "ผมได้นำเอากลิ่นหอมของเหมาไถกับมิโซะ น้ำมัน และนมถั่วเหลืองมาจับคู่กัน ซึ่งทำให้เกิดรสชาติที่เข้มข้นไปอีกระดับ ทั้งจากกลิ่นสมุนไพรที่เผ็ดร้อน และกลิ่นดอกไม้ที่หอมอบอวล ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเหมาไถในครั้งนี้"

นายปิยพงษ์ กาญจนธานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยาม ดรากอน (เอเชีย-แปซิฟิก) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าเครื่องดื่มเหมาไถรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ให้คำแนะนำที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ไชน่า เหมาไถ ถึงกระบวนการผลิตที่ใช้เวลาทั้งหมดอย่างน้อย 5 ปีในการผลิต โดยได้ผ่านกระบวนการสตรีม 9 ครั้ง หมักอีก 8 ครั้ง และการกลั่น 7 ครั้ง

โดยแขกหลายท่านลิ้มลองรสชาติของเหมาไถเป็นครั้งแรก และรู้สึกตกใจเล็กน้อยถึงรสชาติอันทรงพลังของแอลกอฮอล์ถึง 53% แต่เมื่อได้ลองดื่มต่อไปเรื่อยๆ พวกเขาก็ชื่นชอบในรสชาติของชะเอม มิ้นต์ ยูคาลิปตัส และกลิ่นหอมอันชวนให้หลงใหล โดย ไอแทน ได้กล่าว่า "ผมไม่เคยลองอะไรที่มีร้อนแรงและซับซ้อนขนาดนี้มาก่อน มันทำให้คุณอยากจะดื่มมันครั้งแล้วครั้งเล่า ซึ่งทำให้ผมได้สัมผัสถึงกลิ่นหอมที่แตกต่างไม่สิ้นสุด"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง