ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรงแรมเรด แพลนเนต ร่วมมือกับอาสาสมัครเก็บขยะที่ชายหาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--โรงแรมเรด แพลนเนต

โรงแรมเรด แพลนเนต ได้จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดที่จังหวัดชลบุรีขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสิ่งแวดล้อมสีเขียว เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของทางโรงแรม

โดยกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดนี้ ทางโรงแรมเรด แพลนเนต สามารถดึงดูดอาสาสมัครกว่า 100 คน มาร่วมกันทำความสะอาดที่ชายหาดจอมเทียนซึ่งมีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ใจกลางเมืองพัทยาใต้

"เรามุ่งเน้นไปที่การผลักดันการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมบริการให้ดียิ่งขึ้น" พูนนภาตรี ตาชาต ผู้อำนวยการของโรมแรม เรด แพลนเนต ประจำประเทศไทย กล่าว " ผ่านกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทาง เรด แพลนเนต ยังได้เข้าร่วมปลูกป่าชายเลนและฟื้นฟูแนวปะการัง ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน และ สร้างจิตสำนึกที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมภายในชุมชม ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสนใจกันมากขึ้นเนชั่นแนล จีโอกราฟิก (National Geographic ) องค์กรด้านวิทยาศาสตร์และการศึกษา ได้คำนวณไว้ว่าขยะกว่า 5 ล้านล้านชิ้นกำลังลอยอยู่ในมหาสมุทรของโลก และ อีกเก้าล้านตันจะถูกปล่อยลงสู่ทะเลทุกปี

" เรากำลังดำเนินการเร่งด่วนที่จำเป็นในการต่อสู้กับมลพิษพลาสติก " ทิม ฮันติง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโรงแรม เรด แพลนเนต กล่าว ทางเรด แพลนเนตได้ใช้แนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม " เรายังว่า อุตสาหกรรม ในภาคอื่นจะ สนับสนุน และ ร่วมมือกัน ในการนำไปสู่การท่องเที่ยวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน"

ตั้งแต่ปี พ. ศ. 2561 มีอาสาสมัครมากกว่า 500 คนได้เข้าร่วมกับพนักงานของเรด แพลนเนตในการทำความสะอาดชายหาดที่จัดขึ้น โดยโรงแรมเรด แพลนเนต ทั้งที่มะนิลาเบย์ ในฟิลิปปินส์ หาดตันจุง บายัง ในอินโดนีเซีย ชายหาด บิบิ ใน ญี่ปุ่น และ ชายหาดจอมเทียน ใน ประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "แฟนต้ายุวทูต" ร่วมทำความสะอาดชายหาดพัทยา

วัฒนา จันทนวรานนท์ รองนายกเมืองพัทยา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดพัทยา ในโครงการแฟนต้ายุวทูตแห่งประเทศไทย รอบ ชิงชนะเลิศ ประจำภาคตะวันออก จัดโดย วีระ อัครพุทธิพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ องค์กรสัมพันธ์ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ร่วมก...

กองทัพเรือและองค์การมหาชนร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการดำเนินการพิจารณาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๑๖ พฤษภาคม ๒๕๔๘) พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ และ นายธันยา หาญพล รองผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการประสานงานในการ...

UNEP ประเมินความเสียหายสึนามิ

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ โครงการสิ่งแวดล้อมสหประชาชาติ หรือ UNEP ออกรายงานชั่วคราวระบุว่า มัลดิฟส์ หมู่เกาะ ซีเชลล์ และไทย ๓ ประเทศ ที่ประสบภัยพิบัติคลื่นสึนามิ ได้รับความเสียหายทางเศรษฐกิจ คิดเป็นมูลค่า รวมกันเกือบ ๕๐๐ ล้านดอลลาร์ ห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง