ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CHECK-IN...10 พิกัดแชะ @3 สวนสวยกลางเมืองที่สายวิ่ง TMB | ING PARKRUN 2019 ไม่ควรพลาด!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--ชม พีอาร์

เตรียมชุดวิ่ง เตรียมกล้องให้พร้อม แล้วไปวิ่งกัน กับ TMB | ING PARKRUN 2019 งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ที่จะชวนนักวิ่งทั้งหลายไม่ว่าจะมือใหม่ มือเก๋า หรือมือโปร ทั้งสาย Virtual Park Run และ Park Run ไปวิ่งกัน ณ 3 สวนสวยกลางเมือง ที่ไม่ได้มีดีแค่เส้นทางวิ่งเพื่อสุขภาพ แต่มีดีอีกมากมายทั้งจุดเช็กอิน แชะภาพสวยๆ อากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม สมบูรณ์ น่าวิ่ง และน่าเที่ยว ที่สายวิ่งต้องห้ามพลาด! มาบอกกัน

ต้องเกริ่นก่อนว่าอุทยานสวนจตุจักรไม่ใช่สวนสาธารณะแห่งใหม่แต่อย่างใดหรอกนะ แต่เป็นการเชื่อมพื้นที่ต่อกันของ 3 สวนสวยใจกลางกรุงที่มีอยู่เดิมคือ สวนจตุจักร 155 ไร่ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) 375 ไร่ และสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 196 ไร่ ให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองรวม 727 ไร่ ว้าววว…ทำให้ปอดของมหานครถูกขยายให้หายใจคล่องมากขึ้นด้วยล่ะ

ก็ในเมื่อปอดสีเขียวกว้างใหญ่ขนาดนี้ ถูกเลือกให้เป็นสถานที่รวมพลังนักวิ่งของงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล TMB | ING PARKRUN 2019 งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ รับรองว่าเหล่านักวิ่งที่สมัครวิ่งงานนี้จะได้ชื่นชมวิวธรรมชาติของสวนสวยแบบไม่ซ้ำกันไปตลอดทางเลยทีเดียว โดยงานนี้แบ่งการวิ่งเป็น 2 ประเภทคือ Virtual Park Run ที่สามารถวิ่งสะสมระยะที่สวนไหน เวลาใดก็ได้ ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน-15 ธันวาคมนี้ และประเภท Park Run ที่ชวนมารวมพลังวิ่งพร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ที่จะวิ่งผ่าน 3 สวนสวยในอุทยานสวนจตุจักร ด้วยระยะทาง 2.6 กิโลเมตร 5.6 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร หากท่านใดไม่สะดวกวิ่งในวันงาน อยากจะแนะนำสายวิ่ง Virtual Park Run เลยว่า 3 สวนนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี๊ดีในการปักหมุดวิ่งสะสมระยะ ขอบอกว่านอกจากเส้นทางวิ่งจะดีแล้ว ยังมีมุมสวยๆ ที่น่าแชะ แวะเช็กอิน และน่าเที่ยวเพียบเลยจ้า เดินทางก็สะดวก ด้วย BTS และ MRT ที่ส่งตรงถึงหน้าสวน แถมที่จอดรถสะดวกสบาย ใครอยู่โซนนี้ ชวนกันไปวิ่งสวนนี้กันได้เลย

ส่วนใครที่กำลังมองหาสถานที่วิ่งออกกำลังแบบชิลด์ๆ บรรยากาศร่มรื่น รายล้อมด้วยธรรมชาติ ต้องห้ามพลาด 3 สวนนี้ และที่สำคัญไหนๆ ก็วิ่งแล้ว TMB เลยอยากชวนสายวิ่งมาเปลี่ยนเหงื่อเป็นเงินบริจาคเพื่อช่วยน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ เพียงสมัครวิ่ง Virtual Park Run กับ TMB | ING PARKRUN ที่ https://parkrun.tmbfoundation.or.th ด้วยเงินเพียง 600 บาท นอกจากได้ทำสิ่งดีๆเพื่อสุขภาพตัวเองแล้ว ยังได้ทำสิ่งดีๆ เพื่อคนอื่นอีกด้วย เพราะรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรวิ่ง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายรวมกับเงินบริจาคจะส่งมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ จากมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่สำคัญ ค่าสมัครบัตรวิ่งสามารถนำไปยื่น เพื่อลดหย่อนภาษีได้ด้วย

มาดูกันว่า เช็กอิน 10 พิกัดแชะ @ 3 สวนสวยกลางเมืองฯ ที่เราแนะนำมีอะไรกันบ้าง
พิกัดแชะ @สวนสมเด็จพระนามเจ้าสิริกิติ์

เริ่มกันด้วย พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร อาคารสีสันสดใสสะดุดตาในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มีกิจกรรมเรียนรู้สำหรับน้องๆ หนูๆ ที่เน้นความสนุกสนานพร้อมเปิดโลกจินตนาการให้กว้างไกล เช่น วิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ ครัวไทยจิ๋ว นักสืบไดโนเสาร์ ละครโรงเล็ก ห้องศิลปะ เมืองสายรุ้ง รวมถึงสวนน้ำ สนามเด็กเล่น และการผจญภัยในป่า ผู้ปกครองที่วิ่ง Virtual Park Run เก็บระยะเสร็จแล้วก็สามารถพาเด็กๆ มาเที่ยวต่อได้เลย

สวนไผ่ อยู่ใกล้กับอาคารพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร เป็นจุดถ่ายรูปสวยที่อยากแนะนำ ทางเดินในสวนไผ่เย็นสบาย ฉ่ำปอดมากๆ ต้นไผ่ลู่ลมทอดเงาให้ความเขียวครึ้มละมุนตา ที่นี่รวบรวมพันธุ์ไผ่ที่มีในป่าธรรมชาติของไทยและไผ่จากต่างประเทศเอาไว้ 13 สกุล 45 ชนิด

ลานบัว ใครชื่นชอบความสง่างามของดอกบัว โซนนี้น่าแวะ เพราะรวบรวมพันธุ์บัวทั้งไทยและต่างประเทศมาไว้ที่นี่ ซึ่งทางเข้าลานบัวตกแต่งด้วยสวนสวยสไตล์ยุโรป สลับกับดอกไม้หลากสีตามฤดูกาล เช่น ดอกกระเจียว ดอกต้อยติ่ง ใกล้ๆ กันยังมีสวนลั่นทม ลานชบา ลานเข็ม ลานอโศก และสวนกล้วยที่รวมไว้กว่า 70 ชนิด

ย่านดาโอ๊ะ หรือ ต้นเถาใบสีทอง หนึ่งในพันธุ์ไม้หายากของไทยที่หลายคน อาจยังไม่รู้จัก สามารถมาชมกันได้ที่นี่ ย่านดาโอ๊ะถูกพบครั้งแรกในเขตน้ำตกบาโจ อุทยานแห่งชาติเทือกเข้าบูโดสุไหงปาดี จ. นราธิวาส ความมหัศจรรย์ของย่านดาโอ๊ะ คือ ใบไม้ตรงปลายกิ่งจะเปลี่ยนเป็นสีทองแดงเหลือบรุ้งในฤดูร้อน เป็นสีทองในฤดูฝน และกลายเป็นสีเงินในฤดูหนาว…อย่าลืมแวะไปดูกันล่ะ หาดูยากจริงๆ นะ

สะพานคลื่นนก (The Bird Wave Bridge) สะพานไม้ ข้ามคลองยาวประมาณ 50 เมตร เชื่อมระหว่างสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กับสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ตัวสะพานดีไซน์เป็นรูปคลื่น กลมกลืนไปกับพรรณไม้ ซึ่งไม้ทุกชิ้นที่ใช้ทำสะพานนี้เป็นไม้รีไซเคิลจากโครงสร้างเก่า ด้านหนึ่งของปลายสะพานมีมุมเล็กๆ ให้นั่งพักเหนื่อย และเป็นอีกโลเกชั่นที่เหมาะกับการถ่ายรูป และยังเป็นสะพานเชื่อมต่อไปยังสวนรถไฟอีกด้วย

จากนั้นเมื่อเข้าสู่สวนรถไฟ เหล่านักวิ่งจะพบกับเส้นทางวิ่งสุดชิลล์ มีไม้ใหญ่ทอดเงาให้ความร่มเย็นสลับกับสนามหญ้าเขียวขจีสบายตา แยกส่วนกับทางจักรยานอย่างชัดเจน…วิ่งเพลินสุดๆ

พิกัดแชะ @สวนรถไฟ

ทุ่งบานชื่นแคระ จุดเช็กอินนี้พลาดไม่ได้เลยจริงๆ กับแปลงดอกไม้แสนสวยบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ที่จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เช่น ดอกคอสมอส ดอกผักเสี้ยนฝรั่ง ดอกทานตะวัน มาเที่ยวชมได้ทั้งปี อย่างช่วงหน้าฝน เป็นทุ่งดอกบานชื่นแคระหลากสีกว่า 72,000 ต้น มีทางเดินไม้ไผ่ทอดยาวกว่า 400 เมตร สู่กลางสวนทำให้เราเซลฟี่กับดอกไม้ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมกับแปลงนาข้าวสาธิตให้เยาวชนมาทัศนศึกษากัน

ประติมากรรมเด็กกลางสวน นอกจากมาเดินๆ วิ่งๆ สูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงนกท่ามกลางธรรมชาติแล้ว ในสวนรถไฟยังมีงานประติมากรรมให้ชมกันทั่วสวน มีทั้งงานของศิลปินแห่งชาติ อ.นนทิวรรธน์ จันทนะผะลิน กับผลงานที่ชื่อ "สังคมแห่งความงอกงามของคุณธรรม" เป็นรูปทรงของดอกไม้ตูมที่กำลังจะเบ่งบาน ตลอดจนงานประติมากรรมรูปเด็กน้อยแสนซนในอิริยาบถต่างๆ แวะเช็กอินกับงานศิลปะบ้างก็คูลดีนะ

อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ ใครอยากพักเหนื่อย แนะนำให้มาเดินทอดน่องในอาคารรูปโดมขนาดใหญ่ที่มีความลับมากมายของผีเสื้อซ่อนอยู่ มารู้จักวงจรชีวิตของผีเสื้อและแมลง อาหารของผีเสื้อที่มีมากกว่าน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ ประโยชน์ของผีเสื้อและแมลงที่มีต่อระบบนิเวศ อีกทั้งยังได้ชมผีเสื้อตัวเป็นๆ ในบรรยากาศเลียนแบบธรรมชาติ มีทั้งน้ำตก ธารน้ำ และมวลไม้ดอก ร่มรื่นสบายตา ได้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่ในโลกของผีเสื้อจริงๆ

พิกัดแชะ @สวนจตุจักร

หอนาฬิกา นาฬิกาดอกไม้ และประติมากรรมอาเซียน ข้ามถนนกำแพงเพชร 3 เข้าสู่สวนจตุจักร จะพบกับแลนด์มาร์กสวยๆ ให้ถ่ายรูปไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นประติมากรรมอาเซียนทั้ง 6 ชิ้น รูปร่างแปลกตากระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ในสวน นาฬิกาดอกไม้ขนาดใหญ่ที่ใช้ไม้ดอกไม้ประดับแทนหน้าปัด และเข็มสั้น-ยาวบอกเวลา ใครอยากถ่ายรูป จุดนี้มีแท่นไม้ให้ขึ้นไปกดชัตเตอร์ในมุมสูงกันรัวๆ และจุดนัดพบประจำสวนอยู่ที่หอนาฬิกา สร้างโดยสมาคมไลออนส์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา 81 ปี ในหลวงรัชกาลที่ 9

ฝูงปลาและกระรอกน้อย ท่ามกลางสวนปิกนิกใต้ร่มไม้ ริมบึงน้ำของสวนจตุจักร ยังมีสิ่งมีชีวิตเล็กๆ น่ารักประจำสวนอย่างฝูงปลาที่รอคอยอาหาร นกสารพัดชนิด ตลอดจนกระรอกน้อยหางฟูที่ออกมาทักทายกัน เมื่อไหร่ที่เหนื่อยนัก หยุดพักแล้วมองชีวิตเล็กๆ รอบตัวบ้าง คุณอาจพบความสุขอีกรูปแบบจากป่าในเมืองแห่งนี้

10 พิกัดแชะ @ 3 สวนสวยกลางเมือง คงโดนใจสายวิ่งหลายๆ คนแล้วสิ ใครอยากวิ่งแต่ยังลังเล กลัวไม่มีเวลา ไม่รู้จะวิ่งที่ไหน แต่อยากออกกำลังกาย อยากทำบุญ อยากช่วยต่อหัวใจให้น้องๆ ลองมาเปิดประสบการณ์วิ่งแบบ Virtual Park Run การวิ่งที่ไม่มีข้อจำกัด ในเรื่องวัน เวลา สถานที่ ในงานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ กับ TMB | ING PARKRUN 2019 และหากสะสมระยะวิ่งเกิน 100,000 กิโลเมตร ทีเอ็มบีพร้อมสนับสนุนเงินบริจาคเพิ่มให้อีก 1 ล้านบาท เพื่อไปสู่เป้าหมายในการช่วยเหลือน้องๆ ให้ได้มีชีวิตใหม่ที่งดงาม

สมัครได้แล้ววันนี้ที่ https://parkrun.tmbfoundation.or.th/virtual-parkrun/ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร : 085-567-3891, LINE@ : @tmbingparkrun และ Email parkrun.tmbfoundation@gmail.com

ใครพร้อมแล้ว! ออกไปวิ่งกินลมชมธรรมชาติสวนป่าในเมืองด้วยกันนะ…

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซงจุงกิ แฟน มีตติ้ง คือดีต่อใจภรรยาบิ๊กบอสทุกเหล่าทัพ เป็นติ่งเกาหลี..ไม่มีแฟน แต่โชคดีมี โฟร์วันวันฯ จัดให้!

การจัดงานหนึ่งงานให้ออกมาถูกอกถูกใจใครๆ แบบเอกฉันท์ถึงขั้นเป็นวาระแห่งชาติได้นั้นไม่ใช่ง่าย!! องค์ประกอบสำคัญนอกจากพระเอกของงานจะต้องโดนใจอย่างจัง ปังอย่างที่สุดแล้ว.. รายละเอียดอื่นๆ คือต้องถึงพร้อมทุกด้าน งานนี้พูดเลยว่าจังหวะเวลามันใช่ อะไรๆ...

รวมพลนักวิ่งกว่า 100 ชมรม ทั่วประเทศมากกว่า 5,000 คน วิ่งแข่ง "สสส.จอมบึงมาราธอน 2548" หารายได้ผู้ประสบภัย 6 จังหวัดภาคใต้

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--โฟร์ฮันเดรท พีอาร์ จอมบึงมาราธอน งานวิ่งที่มีความเก่าแก่รวมพลังนักวิ่งทั่วประเทศกว่า 100 ชมรม วิ่งแข่งขัน "สสส.จอมบึงมาราธอน 2548" หารายได้ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัย 6 จังหวัดภาคใต้ คาดว่ามีผู้เข้าร่วมแข่งขันไม่ต่ำกว่า 5,000 คน พร้อมชิ...

กทม.เปิด 1 ใน 10 สวนสวยแห่งใหม่ของกทม.วันเสาร์ 15 ม.ค.นี้

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.นี้ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีกำหนดเปิดสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเกียกกาย เขตดุสิต บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ เพื่อให้เป็นปอดแห่งใหม่ของคนกรุงเทพมหานครตามโครงการ "10 สวนสวย 10 คลองใส 10 ถนนสะอาด"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง