ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.บูรณาการความร่วมมือแก้ปัญหาคนเร่ร่อนและคนขอทาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. กล่าวถึงแนวทางการจัดระเบียบกลุ่มคนเร่ร่อนและคนขอทานในพื้นที่กรุงเทพฯว่า ที่ผ่านมา กทม. ได้ประสานความร่วมมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง อาทิ มูลนิธิพัฒนาที่อยู่อาศัย มูลนิธิกระจกเงา เพื่อบูรณาการการแก้ไขปัญหา โดยดำเนินงานร่วมกันตามบทบาทและภารกิจของแต่ละหน่วยงาน เช่น การปฏิบัติงานในพื้นที่ การตรวจตรา เฝ้าระวัง ซึ่งในส่วนของ กทม. มีแนวทางการให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูคุณภาพชีวิต เช่น สำนักเทศกิจ และสำนักงานเขต ดำเนินการจัดระเบียบบุคคลเร่ร่อน คนไร้ที่พึ่ง สำนักการแพทย์และสำนักอนามัย ให้การสนับสนุนดูแลด้านสุขภาพอนามัย การตรวจรักษาโรค นอกจากนี้ สำนักพัฒนาสังคม ยังได้ดำเนินโครงการ "บ้านอิ่มใจ" เพื่อเป็นศูนย์รับเรื่องราว คัดกรองให้คำปรึกษา ช่วยเหลือ ส่งต่อติดตาม ตรวจสอบ ลงพื้นที่การเยี่ยมบ้านและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามอำนาจหน้าที่ โดยยกเลิกการให้บริการพักค้าง เพื่อการคุ้มครองสวัสดิภาพกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯให้ได้รับความเป็นธรรม ความเสมอภาค ความมั่นคงในชีวิตสามารถช่วยเหลือตนเองได้ตามศักยภาพ และเพื่อรองรับการดำเนินการในภารกิจตามอำนาจหน้าที่ของ กทม.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง