ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครหางโจวเดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรม IC ตั้งเป้าผลิตชิประดับไฮเอนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หางโจว เมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงดิจิทัลแห่งหนึ่งของจีน กำลังเร่งส่งเสริมความพยายามในการคว้าโอกาสจากยุคทองของการพัฒนาอุตสาหกรรมวงจรรวม (IC) และชิประดับไฮเอนด์ในระยะต่อไป

เจ้าหน้าที่จากสำนักงานส่งเสริมการลงทุนหางโจวเปิดเผยว่า บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม IC ของเมืองหางโจวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเขตปินเจียง (Binjiang) และหางโจวจะรวมบริษัทที่กระจัดกระจายอยู่ในเขตอื่น ๆ เพื่อการพัฒนาร่วมกัน

"จากแผนพัฒนาในปัจจุบัน หางโจวจะขยายอุตสาหกรรม IC จากการออกแบบไปสู่การผลิต และจะมุ่งเน้นไปที่การผลิตชิปในภาคส่วนที่สำคัญ เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันหลักของอุตสาหกรรม รวมทั้งสร้างคลัสเตอร์อุตสาหกรรม" เจ้าหน้าที่เผย

เมืองหางโจวได้ออกเอกสารหลายฉบับ และวางแนวทางพัฒนาของตนเองอย่างค่อยเป็นค่อยไป ดังเช่นแผนพัฒนาที่ออกในปี 2560 หางโจวได้กำหนดเป้าหมายรายได้รวมจากธุรกิจหลักของบรรดาบริษัท IC ไว้ที่ระดับ 5 หมื่นล้านหยวนภายในปี 2563

การวางพื้นฐานที่แข็งแกร่งของหางโจวสำหรับอุตสาหกรรม IC ตลอดจนการวางแผนและการดำเนินการตามแผนโร้ดแม็ปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อุตสาหกรรมนี้มีอนาคตสดใส ซึ่งอันที่จริงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรม IC ของหางโจวได้เริ่มขยายขนาดขึ้นแล้ว โดยเฉพาะในด้านการออกแบบ IC

รายงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการออกแบบ IC ของหางโจว ระบุว่า รายได้จากธุรกิจหลักของบริษัท IC ในหางโจว แตะที่ระดับ 2.05 หมื่นล้านหยวนในปี 2561 และมูลค่ารวมของอุตสาหกรรมการออกแบบ IC อยู่ที่ 1.27 หมื่นล้านหยวน โดยคิดเป็นอัตราการเติบโตมากกว่า 30% ซึ่งแซงหน้าเมืองอู๋ซี ของมณฑเจียงซู ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 4 ของจีน

สำหรับในมณฑลเจ้อเจียงเองนั้น อาจกล่าวได้ว่าหางโจวเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมการออกแบบ IC โดยสมบูรณ์ เนื่องจากกว่า 85% ของบริษัทด้านการออกแบบในเจ้อเจียง ล้วนตั้งอยู่ในเมืองหางโจว และสร้างรายได้รวมกันมากกว่า 95% ของรายได้รวมของทั้งอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ หางโจวยังได้สร้างความคืบหน้าอย่างโดดเด่นในด้านการบรรจุ วัสดุ และอุปกรณ์การผลิต IC และได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการผลิตวัสดุซิลิคอนในประเทศจีน

อ่านข่าวต้นฉบับได้จากบริการข้อมูล Xinhua Silk Road: https://en.imsilkroad.com/p/308545.html

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย-จีน จับมือร่วมกัน พัฒนาและส่งเสริมท่องเที่ยวคุณภาพ

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานปักกิ่ง จัดทำรายการท่องเที่ยว คุณภาพ ( No Shopping Package ) ในประเทศไทย 5 วัน 4 คืน ในราคาประมาณ 3,800 หยวน ให้แก่บริษัทนำเที่ยวเสนอขายนักท่องเที่ยวมณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน...

สถาบันไทย-เยอรมัน เร่ง 3 ยุทธศาสตร์หลัก พัฒนาวงการแม่พิมพ์ไทย

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กระทรวงอุตสาหกรรมเร่งรัดการพัฒนาอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทยให้เข้มแข็งและรวดเร็ว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม และผลักดันให้อุตสาหกรรมแม่พิมพ์เป็นอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ของชาติ ด้วยการสน...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง