ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

น้ำตาล-พิจักขณา ควงตะหลิวร่อนกะทะ ปรุงข้าวผัด 9 เซียนมหามงคล ในงาน อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--SASI PR Consultant

กำลังจะเข้าสู่เทศกาลกินเจในอีกไม่กี่วันแล้ว "เมืองสุขสยาม" ณ ไอคอนสยาม เมืองสารพัดสุข สนุกแบบไทย ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคเอกชน กะทิเรียลไทย กะทิไทยแท้ 100% และผู้ประกอบการธุรกิจอาหารจาก 4 ภาค จัดงาน "อิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค" วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล เพื่อเชิญชวนให้พี่น้องคนไทยและชาวต่างชาติ ได้ลิ้มรสอาหารเจที่คัดสรรมาจากร้านอาหารชื่อดังกว่า 50 ร้าน 100 เมนูจานเด็ด เป็นครั้งแรก งานนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่และคึกคักตั้งแต่เปิดศูนย์การค้าเลยทีเดียว โดยในช่วงบ่ายวันนี้ (26 ก.ย.) มีพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก คุณนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมีนางเอก น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ จากละครเรื่อง "ลิขิตแห่งจันทร์" มาโชว์เสน่ห์ปลายจวักในการปรุงเมนูทิพย์ "ข้าวผัด 9 เซียนมหามงคล" จากวัตถุดิบชั้นเลิศ 9 ชนิด อาทิ ดอกไม้จีน พุทราจีน เกาลัด เม็ดแปะก๊วย เห็ดหอม กวางตุ้ง เต้าหู้ เม็ดบัว และ ข้าว ร่วมกับ เชฟกิ๊ก-กมล ชอบดีงาม ลีลาท่าทางแม่ครัวหัวป่าของสาวน้ำตาลไม่น้อยหน้าเชฟกิ๊กมืออาชีพเลย น้ำตาล เผยว่า

"น้ำตาลเป็นมือใหม่ในการกินอาหารเจค่ะ ปกติเทศกาลเจจะถือฤกษ์สะดวกมากกว่า เพราะด้วยหน้าที่ในแต่ละวัน มีก็ทานไม่มีก็เลี่ยงเอาตามความเหมาะสมค่ะ แต่แล้วเมื่อมางานอิ่มบุญอิ่มเจ 4 ภาค ที่ไอคอนสยาม ทำให้น้ำตาลรู้เลยว่าถ้ามาที่นี่จะไม่อดอาหารเจเลย เพราะร้านค้าและเมนูที่มาอยู่ในงานนี้เยอะมากๆ ค่ะ ตัวน้ำตาลเป็นคนภาคเหนือ อาหารเหนือในแบบอาหารเจก็มีด้วย เห็นแล้วอยากใส่ปิ่นโตกลับบ้านเลย ส่วนอาหารภาคอื่นๆ ที่นำมาทำเป็นอาหารเจก็มีนะคะ ในงานนี้ยังมีมุมวัตถุดิบที่ทำให้เราสามารถเลือกซื้อ และนำกลับไปทำเมนูเจเองได้อีกด้วยค่ะ ส่วนฝีมือการทำอาหารของน้ำตาลก็พอได้นะคะ เรียนรู้มาจากคุณแม่บ้างค่ะ ถ้ามีเวลาก็เข้าครัวทำอาหารเมนูง่ายๆ ทานเองเป็นประจำค่ะ แต่จะอร่อยมั้ยเป็นอีกเรื่องหนึ่งนะคะ ก็อยากเชิญชวนทุกคนให้มาเที่ยวมาทานอาหารเจที่ไอคอนสยามกันมากๆ ค่ะ" ถ่อมตัวขนาดนี้ แต่ลีลาการทำอาหารบนเวทีของ น้ำตาล ไม่ธรรมดาอย่างกับมืออาชีพ ถึงขนาด เชฟกิ๊ก ออกปากชมว่าฝีมือดี

ภายในงานยังมี อ.วิโรจน์ ตั้งวาณิชย์ กูรูเรื่องจีน มาเล่าความหมายของของอาหารจานมงคล และมีการแสดงอุปรากรจีน "งิ้ว" ชุดโป๊ยเซียนห่อสิ่ว หรือ แปดเซียนอำนวยพร รวมทั้งได้อัญเชิญพระโพธิสัตว์กวนอิม องค์จำลองสูง 2 เมตร จากมูลนิธิโลกุตรธรรมประทีป ต.อ่างศิลา อ.เมือง จังหวัดชลบุรี ให้ผู้ร่วมงานสักการะขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลได้รับความเฮงกันถ้วนหน้าตลอดระยะเวลาจัดงาน ระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 7 ตุลาคม 2562 บริเวณชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง