ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครหนานหนิงแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงจัดการประชุมเสวนาเชิงกลยุทธ์ว่าด้วยการจัดตั้งเขตเสรีนำร่องทางแพทย์นานาชาติในเมืองฝางเฉิงก่าง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนานหนิง, จีน--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

CRI Online รายงานว่า การประชุมเสวนาเชิงกลยุทธ์ว่าด้วยการจัดตั้งเขตเสรีนำร่องทางแพทย์นานาชาติในเมืองฝางเฉิงก่าง ได้ถูกจัดขึ้นที่นครหนานหนิงของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ในสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีแขกรับเชิญทั้งที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในประเด็นเรื่องสุขภาพและการวิจัยนานาชาติจากจีนและต่างประเทศ รวมถึงผู้แทนจากสถาบันการแพทย์ ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ และองค์กรที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เข้าร่วมงานมากกว่า 260 คน

คุณฟาง ชุนหมิง รองประธานเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง กล่าวขณะมอบสุนทรพจน์ต่อที่ประชุมว่า กว่างซียินดีร่วมมือกับประเทศในอาเซียน และองค์กรต่าง ๆ อาทิ องค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) เพื่อกระชับความร่วมมือด้านการดูแลสุขภาพ และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนตลอดจนการทำงานร่วมกัน พร้อมกันนี้ คุณฟางยังได้นำเสนอความคิดริเริ่ม 3 แนวทาง อันได้แก่ การแบ่งปันการให้คำปรึกษาอย่างกว้างขวาง และเร่งความเร็วในการจัดตั้งเขตเสรีนำร่องทางการแพทย์; การเสริมสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกัน ตลอดจนการสร้างความเข้าใจ และสนับสนุนความร่วมมือระหว่าง SCO และอาเซียน; ความยึดมั่นในหลักการของผลประโยชน์ร่วมกัน และร่วมทำงานเพื่อสร้างชุมชนสุขภาพมนุษย์

คุณบรรจง โฆษิตจิรนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า ประเทศไทยมีคณะแพทย์ศาสตร์และมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์ที่ยอดเยี่ยมตั้งอยู่มากมาย อีกทั้งยังเป็นผู้นำของสมาคมเวชศาสตร์ชะลอวัยแห่งภูมิภาคเอเชีย (Asia Anti-Aging Association) และเป็นกำลังสำคัญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูที่กำลังเกิดใหม่ของโลก ประเทศไทยยินดีที่จะทำตามหลักการของการสร้างประโยชน์และแบ่งปันโอกาสร่วมกัน ขณะเดียวกันก็พร้อมทำงานกับอินเดีย, บังคลาเทศ และประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียกลางจาก SCO เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างชุมชนสุขภาพที่มีการทำงานร่วมกันและมีคุณภาพสูง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190926/2593491-1

คำบรรยายภาพ – บรรยากาศงานประชุมเสวนาเชิงกลยุทธ์ว่าด้วยการจัดตั้งเขตเสรีนำร่องทางแพทย์นานาชาติในเมืองฝางเฉิงก่าง (ถ่ายภาพ: ถัง อิ้งเฉียน)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง