ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหกรรม China-Central China Flowers and Trees Trade Exhibition ครั้งที่ 19 เปิดฉากที่นครสวี่ชาง มณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สวี่ชาง--27 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรม China-Central China Flowers and Trees Trade Exhibition ครั้งที่ 19 เปิดฉากขึ้นที่สวนดอกไม้และต้นไม้แห่งชาติหยานหลิง นครสวี่ชาง มณฑลเหอหนาน ในช่วงเช้าของวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา

งานปีนี้ชูประเด็นเรื่องการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของจีนด้วยระบบนิเวศที่ดี โดยเน้นที่ 8 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ พิธีเปิด, การประชุมระดับสูงด้านอุตสาหกรรมดอกไม้และป่าไม้, นิทรรศการและกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตลาด, การบรรยายพิเศษว่าด้วยดอกไม้และต้นไม้ที่โดดเด่นที่สุดในโลก, รวมถึงพิธีมอบรางวัลและพิธีลงนามด้านการลงทุน, การท่องเที่ยวเชิงนิเวศและวัฒนธรรมในเมืองสวี่ชาง ตลอดจนกิจกรรมจากผู้สนับสนุนองค์กร และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้มหกรรม China-Central China Flowers and Trees Trade Exhibition ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมดอกไม้ของจีน และจัดโดยกรมป่าไม้เหอหนาน สำนักงานด้านป่าไม้เหอหนาน ฝ่ายต้นกลาของสมาคมดอกไม้ของจีน สมาคมดอกไม้เหอหนาน และรัฐบาลเมืองสวี่ชาง ร่วมกับรัฐบาลเทศมณฑลหยานหลิง และสมาคมดอกไม้สวี่ชาง

เทศมณฑลหยานหลิง มณฑลเหอหนาน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน ถือเป็นภูมิภาคที่มีความเป็นเอกลักษณ์แห่งหนึ่งของจีน เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการเพาะปลูกและการเจริญเติบโตของต้นไม้ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากภาคเหนือหรือภาคใต้ อีกทั้งยังมีประเพณีพฤกษศาสตร์และป่าไม้ที่สืบทอดมายาวนานตั้งแต่ราชวังถัง จึงทำให้นครแห่งนี้เป็นที่รู้จักในนาม "เมืองหลวงแห่งดอกไม้" และมีชื่อเสียงในฐานะเมืองที่มีการปลูกลูกพลัมพันธุ์อร่อยที่กลมกล่อมที่สุดในโลก ปัจจุบัน มีพื้นที่กว่า 450 ตารางกิโลเมตรของเมืองที่ถูกใช้ให้เป็นพื้นที่ปลูกดอกไม้และต้นไม้กว่า 2,400 สายพันธุ์

มหกรรมนี้ได้ช่วยส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพของอุตสาหกรรมดอกไม้และป่าไม้ตลอด 19 ปีที่ผ่านมา ทั้งยังประสบความสำเร็จในการบูรณาการห่วงโซ่การผลิตทั้งหมด ตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว การแปรูป และการตลาด ไปจนถึงการขายผลิตภัณฑ์ ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับระบบนิเวศของภูมิภาคด้วยความรับผิดชอบต่อพฤกษศาสตร์และป่าไม้ ตลอดจนการผลักดันการท่องเที่ยว และพัฒนาอุตสาหกรรมการบริการที่รุ่งเรืองเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว เทศมณฑลหยานหลิงจึงทำการพัฒนาเชิงรุกทั้งในภาคการท่องเที่ยวและการดูแลสุขภาพซึ่งเป็นอุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงด้านความหลากหลายของดอกไม้และต้นไม้ ตลอดจนระบบนิเวศท้องถิ่นซึ่งล้วนแต่มีบทบาทสำคัญทั้งสิ้น

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190926/2593135-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สภาธุรกิจไทย-จีน และ สมาคมส่งเสริมการลงทุนการค้าไทย-จีน จัดสัมมนา “ความร่วมมือการค้าการลงทุนไทย-เหอหนาน”

วันพุธที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 9.30 – 13.30 น. ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี่, เอ รอยัล เมอริเดียน ถนนวิทยุ มีงานสัมมนาดี ๆ เรื่องความร่วมมือการค้าการลงทุนไทย-เหอหนาน รัฐบาลมณฑลเหอหนานนำคณะข้าราชการและนักธุรกิจ...

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง