ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.เขตหลักสี่พัฒนาคุณภาพชีวิตในชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (เชิงสะพานไม้ 2)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. เปิดเผยถึงแนวทางการช่วยเหลือและพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (เชิงสะพานไม้ 2) เขตหลักสี่ที่เข้าร่วมโครงการแก้ไขปัญหาการปลูกบ้านรุกล้ำพื้นที่ลำคลองและโครงการสร้างเขื่อนกั้นริมคลองว่า สำนักงานเขตฯ มีโครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและพัฒนาด้านเศรษฐกิจ อาทิ โครงการเกษตรอินทรีย์ วิถีชุมชนคนริมคลองสู่แหล่งเรียนรู้ต้นแบบบ้านมั่นคง โดยฝ่ายพัฒนาชุมชนและและสวัสดิการสังคม ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ ช่วยกันส่งเสริมและนำองค์ความรู้จากสวนเกษตรดาดฟ้ามาสู่การปลูกพืชอินทรีย์แบบใช้พื้นที่น้อย เพื่อการบริโภคในครัวเรือนและเหลือเพื่อจำหน่ายเป็นรายได้เสริม โครงการส่งเสริมการทำบัญชีครัวเรือนให้กับชุมชนบางบัวเชิงสะพานไม้ 2 เพื่อให้ความรู้เรื่องการออมอย่างมีประสิทธิภาพตามแนวทางหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาอย่างมั่นคงและยั่งยืน นอกจากนี้ สำนักงานเขตฯ ยังได้สำรวจคุณภาพชีวิตและจำนวนของผู้สูงอายุในชุมชนบางบัวเชิงสะพาน

ไม้ 2 โดยมีการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุในชุมชนอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ ชุมชนบางบัวเชิงสะพานไม้ 2 เป็นชุมชนนำร่องในการพัฒนาที่อยู่อาศัยควบคู่ไปกับการสร้างเขื่อน ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ถูกกฎหมายอย่างเป็นรูปธรรม ชุมชนได้รับอนุญาตการก่อสร้างถูกต้องได้รับการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค ไฟฟ้า ประปา ระบบบำบัดน้ำเสีย ได้บ้านเลขที่ถาวร อีกทั้ง เป็นการพัฒนาคูคลอง พัฒนาสภาพแวดล้อมให้ดีนำไปสู่การต่อยอดพัฒนาในด้านอื่นอย่างต่อเนื่อง ในอนาคตสำนักงานเขตฯ มีโครงการที่จะพัฒนาสภาพแวดล้อม สร้างความปลอดภัย สร้างการมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนบางบัวเชิงสะพานไม้ 2 อีกทั้งขณะนี้ชุมชนบางบัวเชิงสะพานไม้ 2 ได้เป็นสถานที่ศึกษาดูงานด้านที่อยู่อาศัยของกลุ่มต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โฟร์พัฒนา อินทีเรีย รุกตกแต่งภายใน-จัดแพกเกจหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้ เป้าหมาย 60 ล้านบาทจากลูกค้าทั้งจากโฟร์พัฒนา-บริษัทแม่และทั่วไป

โฟร์พัฒนา อินทีเรีย อีกหนึ่งไลน์เสริมความครบวงจรบริษัทรับสร้างบ้าน วางแผนปี 51 เดินเครื่องลุยตลาดตกแต่งภายในเต็มที่ เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าของบริษัทแม่ในการปลูกบ้าน พร้อมแพคเกจตกแต่งภายใน หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ตั้งเป้าหวังโกยยอดขายบ้านพร้อมตกแต่ง 60 ล้...

วอนประชาชนร่วมมือดูแลสภาพคลอง ไม่ทิ้งขยะสิ่งปฏิกูลลงคลอง

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยผู้บริหารสำนักการระบายน้ำ กทม. ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ และผู้เกี่ยวข้อง สำรวจสภาพคลองเปรมประชากร เพื่อดูผลคืบหน้าการฟื้นฟูสภาพคลอง พร้อมทั้งขอความร่วมมือ...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง