ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

4 ข้อดีบริการ COD กับไปรษณีย์ไทย ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 70%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชวนผู้ค้าออนไลน์ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD กับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% ผ่านระบบ Wallet@Post พร้อมเปิด 4 จุดเด่นบริการส่งด่วนมั่นใจ จ่ายปลายทางคือ 1.) อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือ บัญชีธนาคารออนไลน์ 2.) เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า 3.) Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทย โอนเงินภายใน 2 วัน และ 4.) ตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ผ่าน COD Statement Request โดยผู้ใช้บริการส่งสิ่งของแบบ COD สำหรับสิ่งของพิกัดน้ำหนักเกิน 500 กรัม ถึงน้ำหนัก 10 กิโลกรัม กับส่วนลดสูงสุด 70% ด้วยวงเงินเรียกเก็บขั้นต่ำ 350 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ออกแคมเปญ "EMS ท้าส่ง" เชิญชวนผู้ค้าออนไลน์ร่วมใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD (Cash on Delivery) ส่งด่วนทันใจ กับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% ผ่านระบบ Wallet@Post พร้อมเปิด 4 จุดเด่นบริการส่งด่วนมั่นใจ จ่ายปลายทาง ดังนี้

1. อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือ บัญชีธนาคารออนไลน์ ในยุคที่ธุรกิจการค้าออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบออนไลน์เริ่มมีบทบาทมากขึ้น แต่ยังมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีบัญชีธนาคารออนไลน์ ทำให้การโอน-จ่ายเงินให้กับผู้ขายเป็นไปอย่างไม่สะดวก ดังนั้น บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินสดได้เมื่อสิ่งของถูกนำมาส่งให้กับผู้รับ

2. เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า การเพิ่มทางเลือกเก็บเงินปลายทางให้ลูกค้า จะช่วยให้ร้านค้าของผู้ขายโดดเด่นกว่าคู่แข่งที่จำหน่ายสินค้าที่อาจไม่มีตัวเลือกเก็บเงินปลายทาง ดังนั้นลูกค้าที่ยังไม่มั่นใจว่าของที่สั่งจะถึงมือหรือเป็นไปตามที่คิดไว้หรือไม่ อาจตัดสินใจง่ายขึ้น โดยเฉพาะสิ่งของที่มีราคาสูง อาจทำให้ลูกค้าต้องการความมั่นใจในคุณภาพและความซื่อสัตย์ของผู้ค้ามากกว่าปกติ บริการ COD จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพราะจะได้รับสินค้าก่อนจ่ายเงินนั่นเอง

3. Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทย โอนเงินภายใน 2 วัน หลังจากของถึงมือลูกค้าแล้ว แม่ค้าจะต้องการเงินเข้าบัญชีโดยเร็ว แอปพลิเคชัน wallet@post จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากการันตีว่าเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีภายใน 2 วัน

4. ตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ผ่าน COD Statement Request พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีลูกค้าเก็บเงินปลายทางครั้งละหลาย ๆ ชิ้นจะได้รับความสะดวกมากขึ้น เนื่องจากสามารถตรวจสอบสถานะการเก็บเงินปลายทาง COD ได้ผ่านแอปพลิเคชัน wallet@post พร้อมเก็บเป็นไฟล์ข้อมูลเพื่อเป็นหลักฐานการโอนเงินได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย เพิ่มความมั่นใจให้กับร้านค้าได้ด้วยการแนะนำบริการเก็บเงินปลายทางที่กำลังจัดมอบส่วนลดค่าฝากส่งสูงสุดกว่า 70% สำหรับผู้ใช้บริการส่งสิ่งของแบบเก็บเงินปลายทาง หรือ COD ผ่านระบบ Wallet@Post สำหรับสิ่งของพิกัดน้ำหนักเกิน 500 กรัม ถึงน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า พร้อมแนะนำผู้ค้าออนไลน์ให้มีวงเงินเรียกเก็บขั้นต่ำ 350 บาท เพื่อความคุ้มค่าที่สุดในการใช้บริการ

สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ และสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ได้ที่ THP Contact Center 1545


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง