4 ข้อดีบริการ COD กับไปรษณีย์ไทย ที่มาพร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 70%

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชวนผู้ค้าออนไลน์ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD กับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% ผ่านระบบ Wallet@Post พร้อมเปิด 4 จุดเด่นบริการส่งด่วนมั่นใจ จ่ายปลายทางคือ 1.) อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือ บัญชีธนาคารออนไลน์ 2.) เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า 3.) Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทย โอนเงินภายใน 2 วัน และ 4.) ตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ผ่าน COD Statement Request โดยผู้ใช้บริการส่งสิ่งของแบบ COD สำหรับสิ่งของพิกัดน้ำหนักเกิน 500 กรัม ถึงน้ำหนัก 10 กิโลกรัม กับส่วนลดสูงสุด 70% ด้วยวงเงินเรียกเก็บขั้นต่ำ 350 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ออกแคมเปญ "EMS ท้าส่ง" เชิญชวนผู้ค้าออนไลน์ร่วมใช้บริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD (Cash on Delivery) ส่งด่วนทันใจ กับส่วนลดสูงสุดกว่า 70% ผ่านระบบ Wallet@Post พร้อมเปิด 4 จุดเด่นบริการส่งด่วนมั่นใจ จ่ายปลายทาง ดังนี้

1. อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือ บัญชีธนาคารออนไลน์ ในยุคที่ธุรกิจการค้าออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบออนไลน์เริ่มมีบทบาทมากขึ้น แต่ยังมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ไม่มีบัญชีธนาคารออนไลน์ ทำให้การโอน-จ่ายเงินให้กับผู้ขายเป็นไปอย่างไม่สะดวก ดังนั้น บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) จึงช่วยให้ลูกค้าสามารถจ่ายเงินสดได้เมื่อสิ่งของถูกนำมาส่งให้กับผู้รับ

2. เพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า การเพิ่มทางเลือกเก็บเงินปลายทางให้ลูกค้า จะช่วยให้ร้านค้าของผู้ขายโดดเด่นกว่าคู่แข่งที่จำหน่ายสินค้าที่อาจไม่มีตัวเลือกเก็บเงินปลายทาง ดังนั้นลูกค้าที่ยังไม่มั่นใจว่าของที่สั่งจะถึงมือหรือเป็นไปตามที่คิดไว้หรือไม่ อาจตัดสินใจง่ายขึ้น โดยเฉพาะสิ่งของที่มีราคาสูง อาจทำให้ลูกค้าต้องการความมั่นใจในคุณภาพและความซื่อสัตย์ของผู้ค้ามากกว่าปกติ บริการ COD จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เพราะจะได้รับสินค้าก่อนจ่ายเงินนั่นเอง

3. Wallet@Post ของไปรษณีย์ไทย โอนเงินภายใน 2 วัน หลังจากของถึงมือลูกค้าแล้ว แม่ค้าจะต้องการเงินเข้าบัญชีโดยเร็ว แอปพลิเคชัน wallet@post จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เนื่องจากการันตีว่าเงินจะถูกโอนเข้าบัญชีภายใน 2 วัน

4. ตรวจสอบสถานะการโอนเงินได้ผ่าน COD Statement Request พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มีลูกค้าเก็บเงินปลายทางครั้งละหลาย ๆ ชิ้นจะได้รับความสะดวกมากขึ้น เนื่องจากสามารถตรวจสอบสถานะการเก็บเงินปลายทาง COD ได้ผ่านแอปพลิเคชัน wallet@post พร้อมเก็บเป็นไฟล์ข้อมูลเพื่อเป็นหลักฐานการโอนเงินได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย เพิ่มความมั่นใจให้กับร้านค้าได้ด้วยการแนะนำบริการเก็บเงินปลายทางที่กำลังจัดมอบส่วนลดค่าฝากส่งสูงสุดกว่า 70% สำหรับผู้ใช้บริการส่งสิ่งของแบบเก็บเงินปลายทาง หรือ COD ผ่านระบบ Wallet@Post สำหรับสิ่งของพิกัดน้ำหนักเกิน 500 กรัม ถึงน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2562 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า พร้อมแนะนำผู้ค้าออนไลน์ให้มีวงเงินเรียกเก็บขั้นต่ำ 350 บาท เพื่อความคุ้มค่าที่สุดในการใช้บริการ

สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.thailandpost.co.th หรือ และสอบถามข้อมูลอื่น ๆ ได้ที่ THP Contact Center 1545

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...