ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TK park ร่วมกับมิวเซียมสยาม จัดกิจกรรมส่งเสริมความเข้าใจของคนในครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TKpark

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับมิวเซียมสยาม (Museum Siam) จัดกิจกรรมส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ การเข้าใจกันของคนในครอบครัว เพิ่มความอบอุ่นและความผูกพัน ในยุคที่ความต่างของช่วงวัย และแนวคิดของสังคมเข้ามามีผลต่อมุมมอง และการดำเนินชีวิต ในกิจกรรม "TK Family Talks & Play: Inside Out Parenting เข้าใจตัวเรา เข้าใจลูกมากขึ้น" ณ ห้องคลังความรู้ มิวเซียมสยาม กรุงเทพฯ โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 42 คน

โดยในกิจกรรมวันนั้นแบ่งออกเป็น 2 ช่วงกิจกรรมหลัก โดยในช่วงแรก คือ Family Talks ผู้สนใจที่เข้าร่วมกิจกรรมมีโอกาสได้ร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์และปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัว กับ 'หมอแพม' แพทย์หญิงปุษยพรรพ์ สุวรรณคีรี เจ้าของเพจหมอแพมชวนอ่าน (Dr.Pam Book Club) โดยหัวข้อที่พูดคุยนั้นช่วยเจาะลึกเรื่องราวของ Inside Out Parenting เรียนรู้วิธีการเพิ่มความอบอุ่นความผูกพันในครอบครัวที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ผ่านการเปิดใจและการทำความเข้าใจ ทั้งในด้านของความคาดหวังของพ่อแม่ลูก พัฒนาการของสมอง แนวคิดการเลี้ยงลูก ปัจจัยและผลกระทบที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปกับคุณพ่อคุณแม่และผู้เข้าร่วมทุกท่าน และร่วมกันระบายสีในมุมเด็ก

ก่อนส่งต่อเข้าสู่ช่วงที่ 2 Family Play: Play for Learning ช่วงเวลาเล่นและเรียนรู้ไปด้วยกันของคนในครอบครัว โดยมี 'ครูกิต' คุณกิตติศักดิ์ แซ่หล่อ นักจัดกระบวนการเรียนรู้ผ่านสื่อสร้างสรรค์ นิทาน และละคร กลุ่มละคร Doit ที่นำเสนอวิธีเรียนรู้ผ่านการเล่นสนุกกับเรื่องใกล้ตัว และการทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งการฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ผ่านร่างกาย การเรียนรู้เรื่องการออมผ่านเกมสนุก การฝึกฟัง และการสื่อสารร่วมกัน โดยทุกครอบครัวที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างตั้งใจเรียนรู้อย่างสนุก

โดยคุณลักษ์ขณา ปิยฉัตรพนม คุณแม่ของน้องอาร์ตี้ - เด็กชายวิชญะ ชาญนำสิน วัยสิบปีเผยถึงความรู้สึกหลังเข้าร่วมกิจกรรมว่า "รู้สึกสนใจและอยากเข้าร่วมกิจกรรมนี้เพราะเห็นว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับลูกของตน รวมถึงตัวเอง เพราะเป็นโอกาสที่จะได้ร่วมเรียนรู้ และได้ทำความเข้าใจกันผ่านการกระบวนการของกิจกรรม และคุณแม่เองก็ยังได้ข้อมูล ความรู้ และเทคนิคเพิ่มเติมในการเลี้ยงลูกโดยเฉพาะในเรื่องของการเข้าสังคม ก็อยากให้มีการจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก เพราะนอกจากจะได้รับความรู้จากวิทยากรและการเวิร์กช็อปแล้ว การเข้าร่วมกิจกรรมนี้ยังทำให้ตัวคุณแม่และลูกได้พบปะกับเพื่อนๆ ครอบครัวอื่น ซึ่งเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ แชร์ประสบการณ์ ทั้งยังได้พลัง และกำลังใจในการดูแลลูกเพิ่มขึ้น

ด้านคุณอรณิชา อุดมเลิศสกุล คุณแม่ของ ด.ช.กรณ์ พิริยะอนนท์ วัยขวบสามเดือน กล่าวเสริมว่า "มองว่าการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ นอกจากจะได้ความรู้ที่สามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตจริงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดที่จะเริ่ม และคิดสร้างสรรค์กิจกรรมที่เหมาะสมให้กับลูกว่าควรเป็นไปในลักษณะใดตามพัฒนาการตามวัยของน้องอีกด้วยค่ะ"

สถาบันอุทยานการเรียนรู้ TK park ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้อยู่เสมอ ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.tkpark.or.th / Facebook : tkparkclub


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"งานฉายภาพยนตร์อนิเมชั่นเพื่อนบ้าน" (NEIGHBOR ANIMATION SCREENING)

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ท่ามกลางกระแสความนิยมและการเติบโตของภาพยนตร์อนิเมชั่น ในวงการบันเทิงบ้านเรา อุทยานการเรียนรู้ (TK Park) ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาบุคลากรทางด้านนี้ให้ก้าวไปข้างหน้า พร้อมทั้งปลุกเร้าความคิดของเยาวชนที่สนใจ ด้าน...

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง