ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรียนทำลูกประคบสมุนไพร และการนวดไทย-ประคบ ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--วิทยาลัยดุสิตธานี

"สมุนไพรไทย" เป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนวัฒนธรรมความเป็นไทย มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานควบคู่สังคมไทย เป็นยารักษาโรค ใช้ในการดูแลสุขภาพ และยาอายุวัฒนะ แม้กระทั่งด้านเสริมความงาม

ลูกประคบ ถือเป็นภูมิปัญญาที่ได้รับการสั่งสม สืบทอด และพัฒนาต่อเนื่อง สร้างคุณค่า และมูลค่าให้แก่สมุนไพรไทยมาจนถึงปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย คือที่สุดแห่งภูมิปัญญาไทย กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ส่งออกสำคัญของประเทศ ปัจจุบันความต้องการใช้สมุนไพรในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาจากความสนใจในการดูแลรักษาสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และสมุนไพรสามารถเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ ได้หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค โดยอุตสาหกรรมสมุนไพรได้รับการคาดการณ์ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ และสามารถสร้างความยั่งยืนของอุตสาหกรรมให้มีศักยภาพและเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจเพื่ออนาคต

วิทยาลัยดุสิตธานีเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสืบสานวัฒนธรรมอันดีเหล่านี้ จึงได้เปิด "หลักสูตรการเรียนทำลูกประคบสมุนไพร และการนวดไทย-ประคบ" ขึ้นมาสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจ โดยเนื้อหาหลักสูตรประกอบไปด้วยการเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับสมุนไพร คุณค่าและประโยชน์ของสมุนไพร การฝึกปฏิบัติทำลูกประคบสมุนไพร การทำยาดมสมุนไพร สเปรย์ตะไคร้หอมไล่ยุง ฝึกปฏิบัติทำน้ำหอมดับกลิ่น เรียนรู้เทคนิค และการนวดไทย นวดประคบ ฝึกสอนโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์จุฑารัตน์ พิริยะเบญจวัฒน์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารและการจัดการสปา ของวิทยาลัยดุสิตธานี

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรู้เพิ่มเติมด้านสมุนไพรไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการธุรกิจนวดไทย ธุรกิจสปาที่ต้องการเพิ่มยอดขายและผลิตสมุนไพรใช้เองในธุรกิจ บุคคลทั่วไปที่สนใจหรือมีแผนลงทุนเปิดธุรกิจด้านสุขภาพ ผู้ที่สนใจในการผลิตสินค้าเกี่ยวกับสมุนไพรไทย โดยหลักสูตรการจัดอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นหลักสูตร 2 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 เวลา 09.30 - 16.30 น. ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ ในราคาท่านละ 9,900 บาท พร้อมอาหารว่างและอาหารกลางวัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรมกรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-72 อีเมล training@dtc.ac.th หรือ Line: @dusit.edu


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท แต่งตั้งหัวหน้าพ่อครัว

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดย ปัทมา โยชิมูระ ผู้จัดการทั่วไป ประกาศแต่งตั้ง เคณฑ์ อาณณฑ์ มะซังหลง ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพ่อครัวอาหารไทย เชฟเคณฑ์ จบการศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานี, โรงเรียนศิลปศาสตร์อาหารไทย และได้รับประกาศนียบัตรจากโรงเรียน...

10 เคล็ดลับเอาใจคุณแม่มือใหม่ จากนิตยสาร ezyhealth & beauty

- เอาใจคุณแม่ในโอกาสพิเศษ ด้วยการจัดเซ็ทโฮมสปาปรนนิบัติร่างกายจากลูกประคบสมุนไพรไทย ที่มีส่วนผสมให้น้ำมันหอมระเหย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และรักษาอาการเคล็ด ขัดยอก ปวดเมื่อยได้ page 60 - สำหรับคุณแม่มือใหม่ถ้าอยากลดน้ำหนักแบบเห็นผลฉับไว เห็นทีต้องขยันป...

ภาคกลางยังครองใจนักทัศนาจร "ทัวร์วัด ชิมอาหารพื้นเมือง" กิจกรรมเด่นสำหรับกลุ่มครอบครัว

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในเขตท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี มีนักท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง