ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เฟดเอ็กซ์ประกาศต่อยอดโครงการระดับโลก FedEx Cares 50 by 50 ยกระดับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (FedEx Corp.) (NYSE: FDX) และผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ดำเนินการต่อยอดโครงการเพื่อสังคม "เฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50" (FedEx Cares 50 by 50) เพื่อส่งมอบความหวัง การเปลี่ยนแปลง และโอกาส ใหม่ ๆ ให้แก่ผู้คนจำนวน 50 ล้านคนทั่วโลก ภายในระยะการดำเนินงานปีที่ 50 ของบริษัทฯ ภายในปีพ.ศ. 2566 หลังจากที่สามารถสร้างโอกาสและพัฒนาชุมชนกว่า 200 เมืองได้ก่อนระยะเวลาที่ตั้งเป้าไว้ถึง 6 เดือน

นางสาว คาเรน เรดดิงตัน ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "เฟดเอ็กซ์มุ่งมั่นในการใช้เครือข่ายระดับโลกสร้างโอกาสและมอบการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้กับคนในสังคม ซึ่งโครงการเฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50 ทำให้เราสามารถใช้ความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ควบคู่กับความมุ่งมั่นของพนักงาน ในการบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่สังคม รวมถึงส่งเสริมเศรษฐกิจในชุมชนต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้อย่างต่อเนื่อง"

ในเอเชียแปซิฟิก เฟดเอ็กซ์ยังคงเป็นผู้นำในการริเริ่มโครงการที่เกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมและพัฒนาสิ่งแวดล้อม (CSR) อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายของโครงการเฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50 ซึ่งโครงการเหล่านี้จะช่วยสร้างโอกาสให้กับผู้คนผ่านเครือข่ายของเฟดเอ็กซ์ทั่วโลก รวมถึงมอบความหวังให้กับพวกเขาผ่าน 5 กลยุทธ์หลัก ๆ ดังนี้

1. ระบบขนส่งแบบยั่งยืน (Sustainable Transportation) – โดยการรักษาความสะอาดสถานี รวมถึงระบบขนส่งสาธารณะ เช่น ริเริ่มการใช้ยานพาหนะไฟฟ้าเพื่อลดการใช้เชื้อเพลงที่ก่อให้เกิดมลพิษ

2. โครงการสร้างนักธุรกิจระดับโลก (Global Entrepreneurship) – เป็นโครงการเพื่อส่งเสริมความรู้ด้านการบริหารธุรกิจระดับโลก อาทิ งานแข่งขันการประกวดธุรกิจ เฟดเอ็กซ์/จูเนียร์ อะชีฟเม้นท์ อินเตอร์เนชั่นเนล เทรด ชาเล้นจ์ (FedEx/JA ITC) ที่ช่วยจุดประกายให้เยาวชนไทยจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ มาร่วมเรียนรู้ เพื่อพัฒนาตนให้เป็นนักธุรกิจยุคใหม่ พร้อมเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติกับเยาวชนจากทั่วโลก

3. โครงการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน (Road Safety) – โครงการเสริมสร้างความรู้แก่ผู้ใช้ทางเท้า เกี่ยวกับความปลอดภัยของระบบขนส่งบนท้องถนนทั่วโลก ซึ่งเฟดเอ็กซ์ประเทศไทยได้จับมือศูนย์วิจัยสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก จัดทำโครงการ #SpeakUp เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนในแก่เด็กและเยาวชนไทย โครงการนี้จัดทำในหลายประเทศทั่วโลก เช่น สาธารณรัฐประชาชนจีน ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศไทย และประเทศเวียดนาม เป็นต้น

4. โครงการปันน้ำใจ (Delivery for Good) – โครงการขนส่งเพื่อการกุศล และเพื่อการบรรเทาสาธารณภัย

5. เส้นทางสู่การประกอบอาชีพ (Employment Pathway) – โครงการส่งเสริมการพัฒนาอาชีพให้แก่แรงงานหรือผู้ด้อยโอกาส

สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ เฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50 ได้ที่ fedexcares.com

# # #

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50

เฟดเอ็กซ์ แคร์ส เป็นโครงการมอบโอกาสให้พนักงานเฟดเอ็กซ์ได้ร่วมอุทิศตนเพื่อพัฒนาสังคม ซึ่งเป็นหนึ่งของการส่งเสริมความมุ่นมั่นในการเชื่อมต่อผู้คนและการสร้างโอกาสให้แก่ผู้คน โครงการเฟดเอ็กซ์ แคร์ส 50 ในปีที่ 50

เริ่มดำเนินการในปี 2562 โดยมีเป้าหมายในการสร้างพัฒนาสังคมแก่ผู้คนจำนวน 50 ล้านคนทั่วโลก ภายในระยะดำเนินการปีที่ 50 ของบริษัทฯ ซึ่งจะครบรอบในปี 2566

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด[1] .

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่างๆทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วยความร่วมมือภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 69,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 450,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน "อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด" ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com

สามารถค้นหาข่าวประชาสัมพันธ์ของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ได้ทางเว็บไซต์ http://about.fedex.com/newsroom/asia-english.

สอบถาม

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เฟดเอ็กซ์กวาดรางวัลสุดยอดผู้ให้บริการขนส่งสินค้าประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดในโลก คว้ารางวัลผู้ให้บริการลอจิสติกส์ชั้นนำ (Best Lead Logistics Provider) จากงานประกาศรางวัลขนส่งสินค้าและซัพพลายเชนแห่งเอเชียประ...

ริชมอนเด้ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว Red Limo สานต่อโครงการ "ดื่มไม่ขับ"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ลีโอ แอคติเวชั่น บริษัท ริชมอนเด้ (บางกอก) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เรด เลเบิ้ล สกอตช์วิสกี้ ที่มียอดขายอันดับ 1 ของโลกที่ได้สร้างสรรค์โครงการเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับ สำนักงานเขตวัฒนา กรุงเทพมหานค...

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประกาศตัวเป็นผู้ให้บริการเครื่องบินขนส่งสินค้าแอร์บัส เอ380 รายแรก

ปารีส--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค.2548 ความจุ, ระยะทาง และประสิทธิภาพของ เอ380-800เอฟ ส่งผลดีต่อลูกค้าของเฟดเอ็กซ์ ในการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) บริษัทในเครือเฟดเอ็กซ์ คอร์ป. (FedEx Corp.) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง