ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.เตรียมพร้อมมาตรการเฝ้าระวังจุดเสี่ยง เร่งระบายน้ำท่วมขัง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายณรงค์ เรืองศรี ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ กทม. เปิดเผยว่า สำนักการระบายน้ำได้วางมาตรการเฝ้าระวังพื้นที่จุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง โดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดเมื่อได้รับแจ้งเตือนจะมีกลุ่มฝนเข้าพื้นที่และเร่งระบายน้ำในพื้นที่ ทั้งสถานีสูบน้ำและบ่อสูบน้ำ รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ ใบไม้ เศษวัสดุที่กีดขวางตามช่องตะแกรงรับน้ำฝน หากมี น้ำท่วมขังในระดับสูงและขยายเป็นวงกว้าง จะส่งหน่วยเข้าไปติดตั้งเครื่องสูบน้ำชนิดเคลื่อนที่เพิ่มเติม เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากถนนสายหลักและพื้นที่ย่านชุมชน รวมถึงติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำช่วยเร่งลดระดับน้ำในคลอง เพื่อให้น้ำที่ท่วมบนผิวจราจรไหลลงสู่ท่อระบายน้ำและไหลลงคลองได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร จะเฝ้าระวัง ติดตามสภาพอากาศและใช้เรดาร์ตรวจจับกลุ่มฝนในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานแจ้งเตือนสถานการณ์ฝนและปริมาณฝนที่ตกในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมถึงจุดที่มีน้ำท่วมขังตามถนนสายหลักต่างๆ ให้ประชาชนได้รับทราบตลอดเวลา ผ่านทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ กลุ่มไลน์ และแอพพลิเคชัน กทม.Connect นอกจากนี้ ได้ประสานความร่วมมือกับ สวพ.91 และ จส.100 ในการแจ้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางและวางแผนในการเดินทางเพื่อลดผลกระทบด้านการจราจร


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตรวจสอบพื้นที่กทม.รับมือป้องกันน้ำท่วมซ้ำซาก เช็คจราจรได้ที่สวพ.FM91

พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล พล.ต.ต.วิมล เปาอินทร์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อุทัยวรรณ แก้วสอาด ผบก.จร. เรียกประชุมรองผู้กำกับ และสารวัตรจราจรทุกท้องที่ประจำเดือน มิ.ย. โดยมีวาระที่น่าสนใจ คือ การแก้ปัญหาจราจรบริเวณจุดเสี่ยงน้ำท่วมขังบนผิวจราจร...

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์แจงน้ำท่วมขัง กทม. เหตุจากไฟฟ้าดับ

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเหตุน้ำท่วมขังบางพื้นที่ของ กทม. เมื่อวานนี้ (28 เม.ย. 48) ว่า เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 05.45 น. ได้เกิดเหตุฝนตกหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทำให้บริเวณพื้นที่ ถ.บางนาและ ถ.ศรี...

สนน.เปิดศูนย์ป้องกันน้ำท่วม 1 มี.ค.นี้

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--กทม. นายธีรเดช ตังประพฤทธิ์กุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ แจ้งว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ทันฤดูฝนปีนี้ และเพื่อให้การปฏิบัติงานป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถบรรเทาปัญหาความเดือดร้อน ของประชาชนได้ทันเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง