ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานแสดงอุตสาหกรรมการฟื้นฟูชนบทประจำปี 2019 เปิดฉากที่เมืองผานจิ่น ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ผานจิ่น--24 ก.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

งานจัดแสดงอุตสาหกรรมการฟื้นฟูชนบท China Panjin Rural Revitalization Industry Expo 2019 ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ เมืองผานจิ่น มณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ได้รับความสนใจจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก ด้วยจำนวนองค์กรทั้งจากในและต่างประเทศที่มาร่วมจัดแสดงภายในงานถึง 515 องค์กร ชี้ให้เห็นว่าการฟื้นฟูชนบทได้กลายมาเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังเฟื่องฟูของจีน

มหกรรมดังกล่าวจัดขึ้นครอบคลุมพื้นที่ราว 30,000 ตารางเมตร แบ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงในร่ม 10,000 ตารางเมตร และพื้นที่จัดแสดงกลางแจ้งอีก 20,000 ตารางเมตร โดยกิจกรรมตลอดระยะเวลา 3 วันของการจัดงานจะเน้นที่ความสำเร็จในการก่อสร้างพื้นที่ชนบทที่มีความสวยงามของเมือง รวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในชนบท ผลิตภัณฑ์การเกษตรคุณภาพสูง การเกษตรอัจฉริยะ อุปกรณ์การเกษตรสมัยใหม่ และอื่น ๆ ท่ามกลางโครงการที่เกี่ยวข้องเกือบ 100 โครงการ

เมืองผานจิ่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณภาคกลางตอนใต้ของของมณฑลเหลียวหนิง มีชื่อเสียงในฐานะเมืองแห่งปิโตรเคมีภัณฑ์ เมืองแห่งการเกษตรเชิงระบบนิเวศ และเมืองแห่งการท่องเที่ยว เนื่องด้วยตลอดหลายปีมานี้ ผานจิ่นได้อุทิศตนให้กับการก่อสร้างหมู่บ้านที่มีความสวยงามและได้รับความสำเร็จมาอย่างน่าทึ่ง เมืองแห่งนี้จึงกลายมาเป็นเมืองที่มีอิทธิพลด้านดังกล่าวทั้งต่อต่อมณฑลเหลียวหนิงและทั่วประเทศจีนเป็นอย่างมาก ดังนั้น เพื่อให้การก่อสร้างหมู่บ้านที่สวยงามมีการพัฒนาขึ้นอย่างยั่งยืน ผานจิ่นจึงได้เริ่มโครงการก่อสร้างสวนอุตสาหกรรมเพื่อการฟื้นฟูชนบทขึ้นมาเมื่อปีที่แล้ว

มหกรรมนี้ถูกจัดขึ้นที่สวนอุตสาหกรรมของเมือง ด้วยความร่วมมือระหว่างเมืองผานจิ่นกับกระทรวงเกษตรแห่งมณฑลเหลียวหนิง ในธีม "การฟื้นฟูอุตสาหกรรมและระบบนิเวศที่น่าอยู่" โดยมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์แพลตฟอร์มการเชื่อมต่อเพื่อการฟื้นฟูชนบทภายใต้แนวคิดใหม่ เทคโนโลยีใหม่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ และรูปแบบใหม่

การเกษตร พื้นที่ชนบท และเกษตรกร นับเป็นปัญหาพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจระดับประเทศและต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในประเทศจีน ในช่วงสิ้นปี 2560 ที่ผ่านมา จีนจึงเริ่มให้การส่งเสริมกลยุทธ์การฟื้นฟูชนบท โดยมุ่งแก้ไขปัญหาให้กับภาคอุตสาหกรรมในชนบทและการจ้างงานของเกษตรกรอย่างครบถ้วน เพื่อให้มั่นใจว่าชาวบ้านจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างมั่นคง และในขณะเดียวกันก็สามารถทำงานได้อย่างสงบสุขและสบายใจ

การดำเนินกลยุทธ์การฟื้นฟูชนบทยังทำให้มีอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเกิดขึ้นตามมามากมาย และอุตสาหกรรมเหล่านั้นก็มีการพัฒนาและขยายตัวออกไปเป็นอย่างมาก ในขณะที่นโยบายด้านสิ่งแวดล้อมอันแข็งแกร่งและพื้นที่ตลาดขนาดมหึมาก็ได้เข้ามาช่วยผลักดันการเติบโตของภาคธุรกิจภายในประเทศและดึงดูดความสนใจจากผู้ผลิตจากต่างชาติ

องค์กรต่าง ๆ ที่มาร่วมจัดแสดงในงานนี้ มีทั้งองค์กรด้านการเกษตรของจีนอย่าง Alibaba Cloud Computing, National Agricultural Intelligent Equipment Engineering Technology Research Center, Hanhe Robot และ Jifei UAV รวมถึงองค์กรที่มีชื่อเสียงระดับสากลจากอิสราเอล เนเธอร์แลนด์ และญี่ปุ่น

ที่มา: รัฐบาลเมืองผานจิ่น
ลิงก์ภาพประกอบ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=345880
AsiaNet 80704

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

Deadline Looming for 2004 USA Songwriting Competition

Deadline is approaching for the 2004 USA Songwriting Competition. Winners gain music industry exposure and radio aiplay of their songs. Fort Lauderdale, FL (PRWEB) May 7, 2004 –- Entries for the 2004 USA Songwriting Competition are currently being accepte...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง