ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การประชุม China-ASEAN Mayors# Forum 2019 เปิดฉากในกว่างซี ชูไอเดียสนับสนุนการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • นายกเทศมนตรีจากเมืองต่าง ๆ ของจีนและประเทศในอาเซียน ร่วมนำเสนอ 5 แนวคิดหลักสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืน

การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum 2019 เปิดฉากขึ้นที่นครหนานหนิง เมืองเอกของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา โดยการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "ส่งเสริมความร่วมมือและการพัฒนาที่ยั่งยืนระหว่างเมืองต่าง ๆ ของจีนและอาเซียน เพื่อร่วมกันสร้างอนาคตที่สดใสบนเส้นทางสายไหม" และได้รับเกียรติจากผู้ร่วมงานกว่า 300 คนในประเทศจีนและอีกหลายประเทศมาอภิปรายแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน โดยเว็บไซต์ CRI Online ของสถานีวิทยุกระจายเสียงนานาชาติแห่งประเทศจีน ให้การสนับสนุนด้านสื่อภายในงาน

เนื่องจากการประชุมครั้งนี้เน้นในเรื่องของความร่วมมือทางวัฒนธรรมระดับภูมิภาค และการพัฒนาร่วมระหว่างจีนและประเทศอาเซียน ผู้เข้าร่วมประชุมจึงมุ่งหารือกันใน 3 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ การเชื่อมต่อ ความร่วมมือทางธุรกิจ และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อสนับสนุนความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนที่ยั่งยืนและมีคุณภาพระหว่างเมืองของจีนและอาเซียน ทั้งในแง่ของนโยบาย สิ่งอำนวยความสะดวก การค้า การลงทุน ความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ขณะเดียวกันก็สร้างชุมชนจีน-อาเซียนที่ตระหนักและเคารพในเรื่องการมีจุดหมายร่วมกันของภูมิภาค

คุณเฉิน อู่ ประธาน ผู้ว่าการเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันเพื่อสร้างระเบียงการค้าทางบก-ทางทะเล (Land-Sea Trade Corridor) ภาคตะวันตก เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างจีนและอาเซียน ยกระดับ China-ASEAN Information Harbor พัฒนา "เส้นทางสายไหมดิจิทัล" และศูนย์กลางทางการเงินที่รวมประเทศอาเซียน ตลอดจนสนับสนุนการเคลื่อนย้ายเงินทุนระหว่างจีนและประเทศในอาเซียน คุณเฉินกล่าวเสริมว่า กว่างซีวางแผนที่จะเร่งดำเนินงานที่เกี่ยวข้องในการจัดตั้งเขตการค้าเสรีนำร่อง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะคว้าโอกาสใหม่ ๆ ในด้านการพัฒนา สร้างปัจจัยขับเคลื่อนใหม่สำหรับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยน ตลอดจนสนับสนุนการดำเนินการตามแนวคิดการพัฒนาที่สำคัญ 5 ประการ เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในโลกแห่งความเป็นจริง

การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum ประสบความสำเร็จในการจัดงานมาแล้ว 4 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2005 นายกเทศมนตรีที่เข้าร่วมงานมาจากเกือบ 200 เมืองของ 20 มณฑลและเขตเทศบาลของจีน รวมถึงจาก 9 ประเทศในอาเซียน ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 80% เป็นนายกเทศมนตรีเขตเทศบาลหรือข้าราชการระดับสูง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190920/2587344-1
คำบรรยายภาพ: การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum 2019 เปิดฉากขึ้นที่นครหนานหนิง

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจโทรเผยผลสำรวจมาตรฐานการแข่งขันอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์สำหรับอาเซียนเพื่อต่อกรกับ จีน-อินเดียในงาน Auto Supporting Industry Conference ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--เจโทร จากรายงานสำรวจความสามารถในการแข่งขันอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์อาเซียนเชิงเปรียบเทียบกับประเทศจีนและอินเดียขององค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร พบว่า ประเทศในอาเซียนจำเป็นจะต้องลดต้นทุนเพื่อการแข่งขันในอุตสาหกรรม...

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเปิด " สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ "

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--be1 communications ตามที่รัฐบาลได้มีโครงการก่อตั้ง " พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ " ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้ความรู้สู่สาธารณชน ซึ่งจะนำพาสังคมไทยสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนและเสริมสร้างขีดความสามารถ โดยมอบห...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง