ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Xinhua Silk Road: อำเภอเส้าตงในมณฑลหูหนานก้าวขึ้นเป็นเมืองระดับอำเภอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เส้าตง อำเภอที่มีชื่อเสียงด้านการค้าในมณฑลหูหนานทางภาคกลางของจีน ได้รับการยกระดับเป็นเมืองระดับอำเภออย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

เส้าตงตั้งอยู่ใจกลางมณฑลหูหนาน จึงเป็นจุดเชื่อมโยงสามเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของมณฑลหูหนาน ได้แก่ ฉางชา จูโจว และเซียงถาน

เส้าตงเป็นฐานการส่งออกที่สำคัญของมณฑลหูหนาน โดยส่งออกสินค้าไปทั่วโลกภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative โดยอาศัยจุดแข็งของตลาดเฉพาะกลุ่มกว่า 30 ตลาด เส้นทางขนส่งกว่า 200 เส้นทาง บริษัทนำเข้าและส่งออกสินค้ากว่า 300 แห่ง รวมถึงแพลตฟอร์มการค้าต่างประเทศกว่า 2,000 แพลตฟอร์ม

ในปี 2561 เส้าตงมียอดนำเข้าและส่งออกทะยานขึ้น 32.6% เมื่อเทียบรายปี แตะระดับ 900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ เส้าตงยังโดดเด่นด้านเศรษฐกิจของภาคเอกชน โดยบริษัทเอกชนแห่งแรกเกิดขึ้นที่นี่หลังจากจีนปฏิรูปและเปิดประเทศ นโยบายที่เอื้ออำนวยช่วยให้ภาคเอกชนมีการพัฒนาอย่างเข้มแข็งมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 2530

ความพยายามยาวนานหลายปีส่งผลให้ปัจจุบันมีผู้ค้าจากเส้าตงกระจายอยู่ทั่วโลกกว่า 600,000 ราย โดยขายสินค้าหลักอย่างไฟแช็ก กระเป๋า และอุปกรณ์โลหะ เส้าตงจึงมีชื่อเสียงระดับเดียวกับเมืองอี้อูในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน ในแง่ของการผลิตและการขายสินค้าเบ็ดเตล็ด

แม้มีพื้นที่ไม่ถึง 1,800 ตารางกิโลเมตร เส้าตงก็ผลิตไฟแช็กแบบฉีดขึ้นรูปมากถึง 70% ของทั้งหมดทั่วโลก และผลิตอุปกรณ์โลหะ 40% ของทั้งหมดในประเทศจีน ทั้งยังครองส่วนแบ่ง 70% ในตลาดกระเป๋านักเรียนของจีน

ในปี 2561 เศรษฐกิจของเส้าตงเติบโต 11% ขณะที่มูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรมขยายตัว 11.4% และบริษัทอุตสาหกรรมหน้าใหม่ที่มีรายได้จากธุรกิจหลัก 20 ล้านหยวนขึ้นไป มีมากถึง 122 แห่ง ซึ่งทั้งหมดนี้ครองอันดับ 1 ของมณฑลหูหนาน

ในปีเดียวกัน เส้าตงลงทุนในสินทรัพย์ถาวร 2.66 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 20.6% จากปี 2560 นอกจากนั้นยังลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น บริการทางการแพทย์ โดยมีทั้งเพิ่งเริ่มก่อสร้างหรือเสร็จสมบูรณ์และดำเนินการแล้ว ซึ่งช่วยผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เส้าตงได้เดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาการผลิตอัจฉริยะ ด้วยการเพิ่มการลงทุนและเร่งการพลิกโฉมทางเทคนิค จนส่งผลให้เกิดการพัฒนาอย่างมีคุณภาพสูง

สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308455.html?from=singlemessage

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สหมงคลฟิล์ม ภูมิใจเสนอภาพยนตร์เรื่อง Waiting for the Clouds

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--สหมงคลฟิล์ม Waiting for the Clouds (2004, 35mm, 87mins) France/ Germany / Turkey Director/ script: Yesim Ustaoglu Director of Photography: Jacek Petrycki Producer : Behrooz Hashemian, Setareh Farsi (Silkroad) Helge Albers (Flying Moon ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง