ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.บำรุงรักษาต้นไม้ให้แข็งแรง เพิ่มความปลอดภัยให้ประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายชาตรี วัฒนเขจร ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. กล่าวตามที่นายกมล ชอบดีงาม เจ้าของร้านเลิศทิพย์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความเตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก ระบุรถยนต์ของตนจอดอยู่บริเวณหน้าปากซอยลาดพร้าว 17 แล้วมีต้นไม้โค่นล้มทับ จนกระจกด้านหลังแตก ซึ่งต้นไม้ดังกล่าวมีขนาดใหญ่สภาพผุพร้อมจะหักและโค่นล้มว่า สำนักสิ่งแวดล้อมได้วางแนวทางการตรวจวัดและประเมินความเสี่ยงของต้นไม้ด้วยการนำเครื่องมือวัดโพรงในลำต้นมาใช้ประเมินความเสี่ยงของไม้ยืนต้นที่จะหักเสียหายจากแผลภายในลำต้น เพื่อป้องกันและบรรเทาอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากต้นไม้หัก นอกจากนี้ได้กำชับให้สำนักงานเขตหมั่นสำรวจต้นไม้ การค้ำยันต้นไม้ที่สุ่มเสี่ยงต่อการโค่นล้ม การตัดแต่งต้นไม้ให้โปร่ง และลดทอนความสูงป้องกันกิ่งหัก ฉีกขาด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต่อไป

นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กทม. กล่าวว่าเมื่อได้รับแจ้งเหตุต้นไม้โค่นล้ม บริเวณปากซอยลาดพร้าว 17 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทศกิจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ และหน่วยเร่งด่วน (เบสท์) เข้าตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประขาชนทันทีซึ่งจากการตรวจสอบต้นไม้ที่โค่นล้ม พบเป็นต้นพญาสัตบรรณ บริเวณโคนต้นด้านใน มีสภาพผุ แต่สภาพภายนอกลำต้นแข็งแรงสาเหตุที่ต้นไม้โค่นล้มอาจเกิดจากฝนตกในปริมาณมากติดต่อกันหลายวันทำให้ดินอุ้มน้ำ จนเกิดเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตจตุจักร ได้ดูแลและบำรุงรักษาต้นไม้ในพื้นที่ อย่างต่อเนื่องโดยวางแผนการตัดแต่งต้นไม้ในถนนสายหลัก - สายรองอย่างถูกต้องตามหลักวิชาการรวมทั้งได้ดูแลและบำรุงรักษาต้นไม้ให้อยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรง หากพบต้นไม้ที่อาจโค่นล้มหรือเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย จะดำเนินการตัดแต่งทันที ทั้งนี้ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้หมั่นตรวจตราตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ในพื้นที่ให้อยู่ในสภาพแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมจัดทำประกาศประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบหากพบเห็นต้นไม้อยู่ในลักษณะที่อาจจะโค่นล้มหรือก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ขอให้แจ้งฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ สำนักงานเขตจตุจักร เพื่อจัดเจ้าหน้าที่ดำเนินการแก้ไข ป้องกันเหตุโดยทันที


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แมงป่องนำทัพสินค้าลดราคาท้าลมร้อนในงาน "แมงป่องซัมเมอร์เซล" ครั้งยิ่งใหญ่

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--แมงป่อง เริ่มแล้ว "แมงป่องซัมเมอร์เซล" ยกพลลดกระหน่ำครั้งยิ่งใหญ่รับลมร้อน ระหว่างวันที่ 3-8 เมย. 49 นี้ เวลา 9.00-22.00 น. ที่แมงป่องซอยลาดพร้าว 90 ความเด่นสุดในงานนี้หนีไม่พ้นหนังดังเพลงดีที่มีให้เลือกมากมายหลายรายการ ด้วยราคาเริ่มต้น...

กทม.ประชุมสิ่งแวดล้อมเพิ่มโครงการถนนสวย 50 สาย 50 เขต

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (17 มิ.ย.48) เวลา 09.30 น. ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมผู้บริหารสำนักสิ่งแวดล้อมและหัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณสำนักงานเขต ครั้งที่ 5 / 2548 โดยมี นายพิชัย ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง