DITP จัดพิธีมอบประกาศนียบัตร Thailand Trust Mark (T MARK) ประจำปี 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--P. A. Bangkok

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดพิธีมอบประกาศนียบัตร Thailand Trust Mark (T MARK) ประจำปี ๒๕๖๒ เชิดชูเกียรติผู้ประกอบการไทยที่มีความมุ่งมั่น ในการพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการในด้านกระบวนการผลิตที่มี คุณภาพคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบ ต่อสังคม มีธรรมาภิบาลในการดำเนินธุรกิจ และมีการใช้แรงงานอย่างเป็นธรรม จำนวน 22 รายจากผู้สมัครขอรับตราสัญลักษณ์ 497 ราย โดยในวันจัดพิธีมอบประกาศนียบัตร T Mark

ได้มีผู้เข้ารับประกาศนียบัตร จำนวน 21 บริษัท มีรายชื่อดังนี้
  • อุตสาหกรรมอาหาร จำนวน 7 บริษัท บจก. จิ้วฮวด บจก. ไทย-ชิโนฟูด บจก. โนวา ออร์แกนิค บจก. เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ บจก. เอส.ไอ.พี สยามอินเตอร์แปซิฟิค บจก. โรงงานเชอร์รี่ไอศกรีม บจก. โรงงานแม่รวย
  • อุตสาหกรรมหนัก จำนวน 7 บริษัท บจก. ทรีวิว บจก. ทั้งฮั่วซิน บจก. หลินซินเอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) บจก. ซันเด้น บจก. ไทยทัม อินดัสเตรียล บจก. เอส.ที.ไอ. อินเตอร์เนชั่นแนล บจก. พนมภากร
  • อุตสาหกรรมทั่วไป จำนวน 7 บริษัท บจก. ไอพลัสคิว บจก. เนเจอร์พรอฟ บจก. เนชั่นแนลคัสตอมแพคเกจจิ้ง บจก. ไบโอเดอเนซ บจก. อี แอล อี (ไทยแลนด์) บจก. ดี.เอช.เอ สยามวาลา บจก. คินดี้ คิดดี คิดส์

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า สถานการณ์การค้าในปัจจุบัน การสร้างความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้าและบริการของไทยในเวทีการค้าโลก เป็นภารกิจที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้มุ่งมั่นรักษาชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศในด้านการเป็นแหล่งผลิตสินค้าคุณภาพ เพื่อตอกย้ำจุดแข็ง และสร้าง Brand Identity เพื่อให้สินค้าไทยได้รับความเชื่อมั่นในเรื่องของคุณภาพ ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark จึงได้ถือกำเนิดในปี ๒๕๕๕ ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคทั่วโลก และเพื่อให้ตราสัญลักษณ์ T MARK ได้คุณภาพครบทุกมิติอย่างแท้จริง ในปี ๒๕๕๘ กระทรวงพาณิชย์จึงได้บูรณาการร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม ในการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry) และกระทรวงแรงงานในการรับรองมาตรฐานแรงงานไทย (มรท.8001-2553) เพื่อยกระดับผู้ประกอบการไทยให้มีขีดความสามารถทางการแข่งขันในระดับสากลอย่างต่อเนื่อง

ตลอดระยะเวลาการดำเนินงานมากว่า ๗ ปี ตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark ได้ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการยุคใหม่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วย ด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มในมิติต่างๆ ทั้งในด้านคุณภาพ สิ่งแวดล้อม และการใช้แรงงานที่เป็นธรรม ปัจจุบันมีบริษัทผลิตสินค้า และบริการของไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ T MARK จำนวนมากกว่า ๘๐๐ บริษัท ครอบคลุมทั้ง ๘ กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มอุตสาหกรรมหนัก กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์ กลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่น, กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ ธุรกิจบริการรักษาพยาบาล, ธุรกิจบริการส่งเสริมสุขภาพ, ธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติ

ในการดำเนินการที่ผ่านมา กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้ประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมส่งเสริมตราสัญลักษณ์ T MARK ให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้ซื้อ และผู้บริโภค ทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สินค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์ T MARK ได้วางจำหน่ายแล้วทั่วโลก ทั้งในยุโรป ๔๙ บริษัท เอเชีย ๑๖๘ บริษัท ออสเตรเลีย ๓๔ บริษัท อเมริกาเหนือ ๔๘ บริษัท และ อเมริกาใต้ ๘ บริษัท จากการสำรวจจากผู้ประกอบการที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark (T Mark) พบว่า ตราสัญลักษณ์มีประโยชน์ต่อองค์กรมากถึงร้อยละ 87.5 และช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 5-10 % ต่อปี ร้อยละ 25

อีกทั้งได้สร้างภาพลักษณ์ประเทศ ผ่านแคมเปญThailand Heart–Made Nation คนไทยใส่ใจ ตั้งใจ ทำด้วยใจ เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดจากใจคนไทยถึงใจคนทั้งโลก โดยได้สร้างชื่อเสียงและสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ทั้งในสหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา และสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมผู้ประกอบการในรูปแบบ Business Matching งาน HORECA ณ เมืองเบอร์มิงแฮม สหราชอาณาจักร และ งานแสดงสินค้า Guangdong 21th Century Maritime Silk Road International Expo ปี 2562 ระหว่างวันที่ 23 – 26 สิงหาคม 2562 ณ อาคารแสดงสินค้า China Import And Export Fair Complex

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandtrustmark.com หรือแฟนเพจ Thailand Trust Mark

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...