ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดประสบการณ์เรียนรู้ IN JAPAN นศ.ป.โท-เอก ม.ศรีปทุม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

SPU Dynamic University วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ เปิดประสบการณ์เรียนรู้ นักศึกษาระดับปริญญาโท – เอก หลักสูตร MM-GCM-SPU เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง เข้าศึกษาดูงาน วัฒนธรรม เทคโนโลยีและเศรษฐกิจ ณ ประเทศญี่ปุ่น

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัยรัตน์ เมืองแสน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ และผู้อำนวยการหลักสูตรฯ วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเผยว่า เพื่อตอบโจทย์การเป็นมหาวิทยาลัยที่ไม่หยุดนิ่งเรื่องการพัฒนานักศึกษา จึงได้จัดกิจกรรมโครงการ Study Tour of MM-GCM-SPU@ Tokyo JAPAN ขึ้น ด้วยการนำคณะนักศึกษาวิทยาลัยบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโท และปริญญาเอก เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในการเข้าศึกษาเรียนรู้วัฒนธรรม เทคโนโลยี และเศรษฐกิจ ในแหล่งการเรียนรู้ต่างๆของประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้นักศึกษาได้เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้นอกห้องเรียน นำความรู้และประสบการณ์ที่ได้มาประยุกต์ใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอนของตนเองและองค์กรต่อไป

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัยรัตน์ เผยต่อว่า ซึ่งการศึกษาดูงานในครั้งนี้ ได้เข้าศึกษาเรียนรู้การจัดการผลิตภัณฑ์ OVOP แบบญี่ปุ่น หรือ OTOP ของไทยเรา ณ OSHINO – HAKKAI และต่อด้วยการเรียนรู้การจัดการแหล่งท่องเที่ยวจากธรรมชาติที่สร้างในทะเลสาบยามานากาโกะซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิซึ่งมีต้นกำเนิดจากการระเบิดของภูเขาไฟฟูจิในอดีต จนทำให้ลาวาที่กระจายตัวออกมาปิดกั้นพื้นที่เดิมซึ่งเป็นแม่น้ำ จนกลายเป็นทะเลสาบดังเช่นทุกวันนี้

จากนั้นก็ได้เรียนรู้เรื่องแผ่นดินไหวกับการจัดการความปลอดภัยตนเอง ณ ศูนย์จำลองแผ่นดินไหวตามด้วยไปบนภูเขาไฟฟูจิชั้น5 ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าโคมิตาเคะ (KOMITAKE JINJA) ของศาสนาลัทธิชินโต เป็นที่สัการะบูชาและอธิฐานขอพร อีกทั้งยังเป็นที่สำหรับบวงสรวงท่านเทนกุ

ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการเดินทางในครั้งนี้นักศึกษาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกแบบมีสาระได้ความรู้รอบด้าน ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่มีสิ่งต่างๆให้เรียนรู้เยอะมากๆและถือเป็นกิจกรรมดีๆที่ได้ทั้งความรู้ ทั้งประสบการณ์ ที่สามารถนำไปประยุกต์และปรับใช้ในชีวิตประจำวัน การเรียนและการปฎิบัติงานในองค์กรได้เป็นอย่างดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SPU ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง

มหาวิทยาลัยศรีปทุม กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2557 (รอบสอง) โดยเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ ในคณะนิติศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ คณะบัญชี คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะนิเทศศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะดิจิทัลมีเดีย...

สนช.ร่วมกับ บ.เครือสหพัฒน์ฯ เปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากเกสรบัวหลวงด้วยเทคโนโลยีระดับนาโน

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ร่วมกับโครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและวิจัยาทางเคมี (PERCH) บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล แลบบอราทอรี่ส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิ...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง