เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดโครงการ มาหาอะ(ลัย)ขายของ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๑ น.
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--เอ็ม บี เค

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดโครงการ "มาหาอะ(ลัย)ขายของ" สนับสนุนพื้นที่ "นิสิตนักศึกษา" ออกบูธขายของฟรี ! ทุกเสาร์-อาทิตย์สุดท้ายของเดือน เปิดโอกาสเด็กไทย แลกเปลี่ยนไอเดียในโลกของธุรกิจ สร้างแบรนด์สู่เส้นทางเถ้าแก่น้อย

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรรมให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนพื้นที่เป็นศูนย์รวมหรือคอมมูนิตี้ของคนที่มีไลฟ์สไตล์ความชอบแบบเดียวกัน

ล่าสุดจัดอีเวนท์ "มาหาอะ(ลัย)ขายของ" เปิดพื้นที่ให้นิสิตนักศึกษาออกบูธจำหน่ายสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกวันเสาร์–วันอาทิตย์ สัปดาห์สุดท้ายของเดือน ณ ชั้น 5 โซน Outlet In Town เพื่อสร้างรายได้ระหว่างเรียน แลกเปลี่ยนไอเดียในโลกของธุรกิจ สอดคล้องกับปัจจุบันที่แนวโน้มคนรุ่นใหม่หันมาขายของออนไลน์เป็นรายได้เสริมในช่วงที่ยังเรียนหนังสือ ทั้งที่ซื้อมาขายไปและพัฒนา   แบรนด์ของตัวเอง กิจกรรมนี้จึงเป็นเวทีสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก สั่งสมประสบการณ์สู่เส้นทางนักธุรกิจมืออาชีพ

โดยครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีนิสิตนักศึกษาจากหลากหลายมหาวิทยาลัยสนใจเข้าร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด สินค้าไลฟ์สไตล์ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ ของสะสม ของกินและเครื่องดื่มมากกว่า 60 บูธ อาทิ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเฉพาะจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งนอกจากการออกบูธจำหน่ายสินค้าของนิสิตแล้ว ยังมีกิจกรรมความรู้และความบันเทิงจากชมรมต่าง ๆ บูธสาธิตผลงานของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร รวมถึงการตั้งกล่องรับบริจาคสิ่งของของร้านปันกัน ชวนสร้างสังคมแห่งการให้ภายในงาน

พร้อมเวทีให้เยาวชนได้แสดงผลงานและความสามารถอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งความบันเทิงจากเหล่าเนตไอดอล อาทิ โชว์สุดพิเศษของศิลปินไอดอลวง SY51 (เอสวายห้าสิบเอ็ด) การแสดงโคฟเวอร์ แดนซ์จากทีม ดิ เอมไพร์ (The empire) และ ทีม ดีไวซ์ (Dwice) ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน MBK CENTER COVER DANCE 2019 ประเภท BOY BAND และ GIRL GROUP มินิคอนเสิร์ตของนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล กิจกรรมเวิร์กชอปสาธิตการสอนแต่งหน้าจากร้าน Star Girl และ สาธิตผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ชนาภัทร สุขสมิทธิ์ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำผลิตภัณฑ์แยมทาขนมปัง แบรนด์ โทสทาเรีย (TOATARIA) ซึ่งทำร่วมกับพี่ชายมาจำหน่ายในงาน กล่าวว่า กิจกรรมมาหาอะ(ลัย)ขายของเป็นโครงการที่ดีมาก เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาใช้ความรู้ในห้องเรียนมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองและพัฒนาโมเดลธุรกิจในการจำหน่ายสินค้า สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก โดยส่วนตัวเรียนการตลาดมาด้วยจึงนำความรู้มาใช้ในการตั้งบูธ โปรโมตสินค้าที่มี 4 สูตร ได้แก่ ชาเขียว ชาไทย มันม่วง ผักโขมชีส ทั้งยังได้รู้จักเพื่อน ๆ ต่างมหาวิทยาลัย

วรินทร์ ศรีจันทร์วันเพ็ญ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จำหน่ายกระเป๋าทำจากเทปคาสเซ็ท กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายมีที่มาจากโปรเจคท์ที่เรียนเกี่ยวกับ music business นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับดนตรี จำหน่ายผ่านไอจีและเฟซบุ๊กCassette Wallet และออกบูธตามงานต่าง ๆ อย่างในงานมาหาอะ(ลัย)ขายของ เป็นโครงการที่ดี ซึ่งให้โอกาสมาขายโดยไม่คิดค่าเช่าพื้นที่

ด้านนักแสดงหนุ่มสุดฮอต มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล กำลังศึกษาอยู่ ชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรี นครินทรวิโรฒ กล่าวว่า ขอบคุณเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ทำให้เด็กมหา'ลัยได้ทำกิจกรรมออกบูธขายของ ซึ่งนอกจากมอบความบันเทิงสร้างความสุขให้ทุกคน ยังนำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง "เบลอ" (BLVR) มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้อีกด้วย

ศิลปินไอดอลวง SY51 (เอสวายห้าสิบเอ็ด) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ "ความคิดถึงของฤดูฝน" แต่กระแสตอบรับจากแฟนคลับแรงไม่หยุด กล่าวว่า เรียนอยู่ม.5 แต่มาเดินในงานได้แรงบันดาลใจในการศึกษาต่อ ถือเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีรายได้และเป็นจุดเริ่มต้นได้ลงทุนทำกิจการของตัวเอง

ภายในงานยังมีบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของนิสิตนักศึกษา ซึ่งพัฒนาขึ้นมาจากความชอบและความรู้ที่เรียนมา อาทิ ผลิตภัณฑ์สติ๊กเกอร์สุดน่ารัก ตาข่ายดักฝัน เครื่องประดับสวยงาม จำหน่ายผ่านออนไลน์เป็นหลักก็ได้นำมาออกบูธสร้างการรับรู้แบรนด์สินค้าและกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มโอกาสการขายมากยิ่งขึ้น ซึ่งงาน "มาหาอะ(ลัย)ขายของ" ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม 2562 ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2562 ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน–1 ธันวาคม 2562 ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2562 โดยนิสิตนักศึกษาที่สนใจสามารถจองบูธจำหน่ายครั้งที่ 2 และ ครั้งที่ 3 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 12 พฤศจิกายน 2562 โดยเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ช่องทาง https://forms.gle/vdMTUjHqKUw7Jcpb9 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ไลน์ (Line) @MBKCENTER ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.mbk-center.co.th และ www.facebook.com/mbkcenterth

ธนาคารธนชาต (TBANK) เปิดสาขาที่ 82 ย่อยเดอะ ฟิฟธ ฟู้ด แอฟวนิว

(เช้าวันนี้ 19 พฤษภาคม 2549) ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดทำการสาขาย่อย เดอะ ฟิฟธ ฟู้ด แอฟวนิว (The Fifth Food Avenue Sub Branch) เป็นสาขาลำดับที่ 82 ตั้งอยู่บริเวณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ มีบริการทางการเงินหลากหลาย ทั้งเงินฝาก สินเชื่อบุคล ...