Xinhua Silk Road: เมืองเฮยเหอของจีนเตรียมก้าวขึ้นเป็นเส้นทางโลจิสติกส์สำคัญสู่รัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๐ น.
ปักกิ่ง--23 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากพิธีเปิดการก่อสร้างศูนย์กลางโลจิสติกส์เฮยเหอ-เยว่ซิง ข้ามพรมแดนจีน-รัสเซีย ที่เมืองเฮยเหอ มณฑลเฮยหลงเจียง ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เมืองเฮยเหอก็เตรียมขึ้นแท่นเป็นเส้นทางโลจิสติกส์สำคัญที่จะส่งเสริมการค้าข้ามพรมแดนจีน-รัสเซีย

ในพิธีมีการลงนามสัญญา 16 ฉบับครอบคลุมหลายโครงการ โดยมีมูลค่าการลงทุนรวม 7.65 พันล้านหยวน

ศูนย์กลางโลจิสติกส์เฮยเหอ-เยว่ซิง ข้ามพรมแดนจีน-รัสเซีย ก่อตั้งโดย เยว่ซิง กรุ๊ป กลุ่มบริษัทชั้นนำของจีนจากเซี่ยงไฮ้ซึ่งทำธุรกิจหลักด้านการค้าในเมือง บ้าน การปรับแต่งพื้นที่ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และการผลิตเชิงอุตสาหกรรม

ในฐานะที่เป็นประตูสู่มณฑลเฮยหลงเจียงและมีเขตแดนติดกับรัสเซีย เมืองเฮยเหอได้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับเมืองบลาโกเวชเชนสค์ของรัสเซียในด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจ เทคโนโลยี และการศึกษา ขณะที่การค้ากับรัสเซียก็เติบโตอย่างต่อเนื่องมานานหลายปี

ฉิน เอินถิง พ่อเมืองเฮยเหอ กล่าวว่า การจัดตั้งเขตการค้าเสรีเฮยหลงเจียงส่วนของเมืองเฮยเหอ ถือเป็นโอกาสครั้งประวัติศาสตร์นับตั้งแต่เมืองเฮยเหอกลายเป็นเมืองเปิดแห่งแรกๆ ตามแนวชายแดนจีนในปี 2535 พร้อมเสริมว่าเมืองเฮยเหอจะจับมือกับเมืองบลาโกเวชเชนสค์สร้างกลุ่มความร่วมมือด้านการพัฒนาข้ามพรมแดนตามแนวชายแดนจีน-รัสเซีย

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา รัฐบาลได้ประกาศแผนแม่บทสำหรับเขตการค้าเสรีนำร่องจีน (เฮยหลงเจียง) ซึ่งระบุว่า ส่วนของเมืองเฮยเหอขนาด 20 ตารางกิโลเมตรจะมีการพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อาหารฉลากเขียว โลจิสติกส์ การท่องเที่ยว สุขภาพ และการเงินชายแดน เพื่อผลักดันให้เมืองเฮยเหอเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนเคียงคู่กับท่าด่านชายแดนอื่นๆ รวมถึงเป็นศูนย์กลางสำคัญสำหรับแลกเปลี่ยนความร่วมมือระหว่างจีน-รัสเซีย

ทั้งนี้ พิธีดังกล่าวดึงดูดตัวแทนจากบริษัทจดทะเบียน 500 อันดับแรกของจีนจำนวนกว่า 20 บริษัทมายังเมืองเฮยเหอเพื่อแสวงหาโอกาสทางธุรกิจ

สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308449.html
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190923/2587378-1-a

คำบรรยายภาพ - พิธีวางศิลาฤกษ์ศูนย์กลางโลจิสติกส์เฮยเหอ-เยว่ซิง ข้ามพรมแดนจีน-รัสเซีย เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190923/2587378-1-b

คำบรรยายภาพ - พิธีเปิดการก่อสร้างศูนย์กลางโลจิสติกส์เฮยเหอ-เยว่ซิง ข้ามพรมแดนจีน-รัสเซีย และเขตการค้าเสรีนำร่องจีน (เฮยหลงเจียง) ส่วนของเมืองเฮยเหอ เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562

Thailand International Logistics Fair 2007 เปิดเวทีสร้างเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจระหว่างประเทศ เร่งสร้างไทยให้เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ในภูมิภาค

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ประกอบธุรกิจวัตถุอันตราย เปิดเวที Thailand International Logistics Fair 2007 ส่งเสริมผู้ผลิตและส่งออก รวมทั้งผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ เร่งสร้างเครือข่ายพันธมิตรธุร...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...