ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลค่าการส่งออกผลิตภัณฑ์นมจากสหรัฐอเมริกาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงขึ้น 28% เป็นปรากฏการณ์ ขึ้นแท่นอันดับ 2 กลุ่มประเทศผู้บริโภคหลัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

ผู้บริโภคทุกวันนี้ให้ความสนใจในการเสาะแสวงหาอาหาร และเครื่องดื่มประเภทพร้อมรับประทาน ที่ไม่ใช่แค่รสชาติอร่อย แต่ยังได้คุณประโยชน์ และให้รสสัมผัสที่หลากหลาย ในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019 (Fi Asia 2019)งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่วนผสมอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียปีนี้ องค์การผลิตภัณฑ์นมเพื่อการส่งออกแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ USDEC ได้แสดงสินค้า อาทิ เวย์ โปรตีนจากนม และผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ได้จากการนำโปรตีนนม และมันเนยออกจากนมสิ่งเหล่านี้นับเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์ และส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคอย่างชัดเจน

ด้วยตัวเลขการส่งออกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขององค์การผลิตภัณฑ์นมเพื่อการส่งออกแห่งสหรัฐอเมริกาในการส่งออกผลิตภัณฑ์นมสู่ประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปีที่ผ่านมาที่มีมูลค่าสูงถึง 28% หรือ 441,000เมตริกตัน แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมของสหรัฐฯ โดย สภาส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ USDEC มุ่งเน้นไปที่ตลาดขนม และของว่างในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในทุกกลุ่มอายุ โดยพัฒนาขนมอย่าง Spicy Chewy Mango หรือลูกอมสูตรไฮโปรตีนรสมะม่วง ที่ประกอบไปด้วยเวย์โปรตีนของสหรัฐฯ มาจัดแสดงในงานนี้อีกด้วย การพัฒนาสูตรขนมนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากพันธมิตรอย่าง Singapore Polytechnic's Food Innovation and Resource Centre หรือ FIRC โดยเชื่อว่าการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐฯ นั้น จะเติมเต็มความต้องการของผู้บริโภคในแถบประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างไม่มีวันสิ้นสุด ด้วยรสชาติ สารอาหาร และความสะดวกในการบริโภคโปรตีนนั่นเอง

มร. มาร์ติน เตียว (Martin Teo) กรรมการฝ่ายเทคนิคอาหาร (Technical Director - Food Applications) ของ USDEC แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "Spicy Chewy Mango แบบไฮโปรตีน มีรสชาติที่ หวาน เปรี้ยว และเผ็ด ผสมกันได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้บริโภคได้ค้นพบกับรสชาติใหม่ๆ รวมถึงได้รับโปรตีนคุณภาพดีไปในตัว" มาร์ตินยังกล่าวอีกว่า "สำหรับขนมตัวนี้นับเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลอง และพัฒนาต่อยอดรสชาติต่างๆ ได้อีกมากมาย และนับว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์โปรตีนที่ได้รับการออกแบบและพัฒนา ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้บริโภค"

โดยโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมเป็นโปรตีนที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัว และให้พลังงานสูง โดย สามารถพบได้จากนมตามธรรมชาติ ซึ่งประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็น รวมถึงลิวซีน (Leucine) ซึ่งมีหน้าที่เป็นตัวกลางช่วยกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนไปสู่กล้ามเนื้อได้ดี ยิ่งกว่านั้น ด้วยรสชาติที่เป็นธรรมชาติยังสามารถทำให้ผู้ผลิต และผู้บริโภค นำไปเป็นส่วนผสมของอาหาร เพื่อเพิ่มปริมาณ และเพิ่มคุณภาพจากโปรตีนได้อีก จากคุณลักษณะและคุณประโยชน์มากมายที่มีอยู่พร้อมรางวัลการันตี ทำให้ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากเวย์ และนมของสหรัฐฯ เป็นวัตถุดิบสำคัญในการสนับสนุนการประกอบอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้นวัตกรรมที่มีจุดหมายในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีและแข็งแรง อาทิ การควบคุมน้ำหนัก การฟื้นฟูจากการออกกำลังกาย และการมีอายุมากขึ้นอย่างมีคุณภาพ

การเป็นส่วนหนึ่งในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019 หรือ Fi Asia 2019 ที่ผ่านมา มาร์ติน เตียว ได้เปิดเผยว่าผลงานวิจัยที่จัดทำขึ้นโดย FIRC ได้ระบุถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ทดแทนที่ได้จากการนำโปรตีนนม และมันเนยออกจากนมของสหรัฐฯ (Permeate) เพื่อเป็นวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ลดโซเดียม และเครื่องปรุงในอาหาร ผู้บริโภคชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ร่วมทดลองผลิตภัณฑ์ทดแทนนี้ผ่านข้าว ข้าวเกรียบกุ้ง เครื่องปรุงผงกะหรี่รสเผ็ด และซอสบาร์บีคิว พบว่าการใช้ Permeate สามารถช่วยลดโซเดียม และเครื่องปรุงในข้าวเกรียบ ได้ถึง 20-40% โดยที่ยังสามารถคงระดับรสชาติของอาหารไม่ให้เสียไป อีกทั้งการลดโซเดียมในอาหารจะช่วยปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ และช่วยบรรเทาโรคความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย

ในงาน Fi Asia 2019 ครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจของผู้บริโภคไทยกับนวัตกรรมด้านสุขภาพจากโปรตีนจากผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมของสหรัฐฯ และผลิตภัณฑ์ทดแทน เพื่อให้เป็นวัตถุดิบที่ได้รับการยอมรับเรื่องสารอาหาร รสชาติที่เหมาะสม สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคทั่วไปในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ผลิตได้ต่อไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้จาก ThinkUSAdairy.org/SEAsia.

เกี่ยวกับ U.S. Dairy Export Council

U.S. Dairy Export Council(R) (USDEC) คือองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร มีจุดประสงค์เพื่อทำหน้าที่แทนสมาชิกผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มการแข่งขันในตลาดโลก เพื่อสร้างอุปสงค์ในการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกา รวมถึงวิเคราะห์การตลาด อุปสรรค และความคืบหน้าด้านนโยบายอุตสาหกรรม ประเทศสหรัฐอเมริกานับเป็นประเทศผู้ผลิตนมโคที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยอุตสาหกรรมการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมแห่งสหรัฐอเมริกานั้นมีการผลิตที่ยั่งยืน มีมาตรฐานระดับโลก และขยายกำลังการผลิตขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงชีส และอาหารอื่นๆ เช่น นมผงไขมันต่ำ น้ำตาลจากนม เวย์ โปรตีนจากนม และ Permeate โดย USDEC และเครือข่ายทั่วโลก ได้ทำงานร่วมกับผู้ซื้อและผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อส่งต่อผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากสหรัฐอเมริกาสู่ผู้บริโภค


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วว.ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน ฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2017 หรือ Fi Asia 2017

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน "ฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2017 หรือ Fi Asia 2017" โดยมี นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานในการแถลงข่าว...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง