ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ชี้แจงกรณีผิวจราจรสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรชำรุด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ก.ย.--วิเคราะห์ข่าว สํานักงานประชาสัมพันธ์

นายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เปิดเผยกรณีในสื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตสะพานข้ามแยกอโศก - เพชรบุรีเพิ่งเปิดใช้งานได้ไม่นาน ผิวทางก็ชำรุดเส้นจราจรมีสีซีดจางสะท้อนถึงมาตรฐานงานก่อสร้างของ กทม. ที่ไม่มีคุณภาพว่า สำนักการโยธาได้สั่งการให้ผู้รับจ้างเข้าดำเนินการซ่อมแซมผิวทางแอสฟัลต์บนสะพานแล้วโดยเบื้องต้นได้ใช้แอสฟัลต์ผสมเย็นซ่อมแซมชั่วคราวเพื่อให้ใช้สัญจรก่อน สำหรับเส้นจราจรที่สีซีดจางเกิดจากรถปูนคอนกรีตผสมเสร็จที่วิ่งขึ้นสะพานและทำเศษปูนร่วงหล่นลงบนผิวจราจรและเส้นจราจร ซึ่งสำนักการโยธา ได้มีหนังสือแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อกำชับและป้องกันมิให้ทำเศษปูนร่วงหล่นลงบนผิวจราจรอีก นอกจากนี้ยังได้มีแนวคิดที่จะติดตั้งเครื่องกั้นบริเวณทางขึ้น-ลงสะพานข้ามแยก เพื่อป้องกันรถบรรทุกขนาดใหญ่ขึ้นสะพาน ซึ่งเดิมเคยมีการติดตั้งแล้ว แต่เกิดอุบัติเหตุรถชนเครื่องกั้นอยู่บ่อยครั้งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาความเหมาะสมในการติดตั้งของรูปแบบการติดตั้งเครื่องกั้นดังกล่าว อย่างไรก็ตามการดำเนินการปรับปรุงสะพานของสำนักการโยธา เป็นไปตามมาตรฐาน เช่น มาตรฐานงานทางของกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2542 มาตรฐานของสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร และมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ซึ่งมีการตรวจสอบและนำส่งวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ในการก่อสร้างไปทดสอบคุณสมบัติในสถาบันต่าง ๆ เช่น กองวิเคราะห์วิจัย สำนักการโยธา และสถาบันการศึกษาที่น่าเชื่อถือ เพื่อควบคุมการก่อสร้างให้เป็นไปตามแบบรูปรายการและมาตรฐานที่กำหนด ทั้งนี้ สำนักการโยธา จะกำหนดมาตรการในการเข้มงวด และกวดขันการทำงานของผู้รับจ้างให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดในระหว่างการก่อสร้างให้มากยิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่วมบอกเล่าเรื่องราวของนาฬิกา “Baume & Mercier” ของคุณผ่านทางเฟซบุ๊ค

เพียงไม่กี่วันหลังการเปิดตัวไดอารี่ “Secrets of a Watchmaking Family” บนเฟซบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ ตอนนี้บริษัทผลิตนาฬิกาสุดหรูสัญชาติสวิส Baume & Mercier ได้เปิดโอกาสให้เจ้าของนาฬิกามีส่วนร่วมในสื่อสังคมออนไลน์แห่งนี้ ด้วยความร่วมมือของบริษัท...

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยโครงการ Smart Click Road Show

CS LoxInfo ร่วมเปิดฤดูการแห่งการเรียนรู้ BODIN Back to school ด้วยการเริ่มต้นโครงการ Smart Click Road Show มุ่งเน้นส่งเสริมการเรียนรู้ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมในโลกสังคมออนไลน์และเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้สื่ออินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีแก่น้องๆใน...

กทม.แจ้งให้หลีกเลี่ยงใช้เส้นทางก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกศรีอยุธยา–พระรามที่ 6

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. กทม. แจ้งว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.48 22.00 น. เป็นต้นไป โปรดเลี่ยงใช้เส้นทางก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกศรีอยุธยา – พระรามที่ 6 นายจิม พันธุมโกมล ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. แจ้งว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ม.ค.48 เวลา 22.00 น. เป็นต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง