มหกรรมสัตว์เลี้ยง Pet Fair Asia ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๐ น.
เซี่ยงไฮ้--19 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มหกรรมสัตว์เลี้ยง Pet Fair Asia ครั้งที่ 22 ซึ่งจัดโดย VNU Exhibitions Asia ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดงานที่เซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 21-25 สิงหาคม 2562 บนพื้นที่ 185,000 ตารางเมตร (เพิ่มขึ้น 45% จากปี 2561) ครอบคลุม 14 ฮอลล์ โดยดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้า 1,591 ราย และผู้เข้าชมงาน 67,163 ราย จาก 42 ประเทศและดินแดน ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงระดับโลก

Pet Fair Asia ยืนหนึ่งด้านอิทธิพลในระดับสากล ด้วยจำนวนผู้ซื้อจากต่างประเทศ 8,656 ราย ขณะที่ผู้ซื้อจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะจากไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และเวียดนาม ซึ่งเข้ามาเสริมทัพผู้ซื้อกลุ่มเดิมจากเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และประเทศในโลกตะวันตก

จำนวนผู้จัดแสดงสินค้าจากต่างประเทศพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้ โดยเฉพาะในส่วนของอาหารสัตว์เลี้ยง ขนมสัตว์เลี้ยง และเทคโนโลยีอาหารสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ แบรนด์จีนหน้าใหม่ที่ร่วมจัดแสดงสินค้าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก จากเดิมที่มีแต่บริษัทผู้ผลิตเพียงอย่างเดียว

ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมทั้งหมด ประกอบด้วยอาหารสัตว์เลี้ยง 4 ฮอลล์, ขนมสัตว์เลี้ยง 2 ฮอลล์, เทคโนโลยีอาหารสัตว์เลี้ยงและซัพพลายเออร์อาหารสัตว์เลี้ยง 1 ฮอลล์, ผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก สัตว์เลื้อยคลาน และสัตว์น้ำ 1 ฮอลล์, ผลิตภัณฑ์สำหรับแมวโดยเฉพาะ 1 ฮอลล์, ของเล่น เสื้อผ้า และเครื่องประดับ 3 ฮอลล์, บริษัทยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง 1 ฮอลล์ รวมถึงผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ 1 ฮอลล์

งานนี้ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์มากมายเป็นครั้งแรกของโลก รวมถึงการประชุมเชิงกลยุทธ์ระหว่างกลุ่มบริษัทข้ามชาติ (Nestle และ Royal Canin) ทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้และสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมจากทั่วโลก

กิจกรรมคู่ขนาน - การประชุม International Pet Industry Summit/Asia Pet Conference ครั้งที่ 9 เปิดฉากก่อนเพียงหนึ่งวัน งานนี้ทำลายสถิติด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานเกือบ 1,200 คน ซึ่งมาร่วมเจาะลึกแนวโน้มล่าสุดในตลาดจีนและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้นำทางความคิดจากทั่วโลก

ขณะที่การประชุม Petfood Forum China ครั้งที่ 8 มีการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกฎระเบียบใหม่ในการเจาะเข้าสู่ตลาดจีน แนวโน้มล่าสุดในตลาด แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัยอาหาร โอกาสในตลาด และอีกมากมาย

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายกิจกรรม ได้แก่ การประชุม Annual Meeting for Pet Hospital Management ครั้งที่ 6, การประกวด Pet Fashion Show ครั้งที่ 4, การประชุม Shanghai Veterinary Conference ครั้งที่ 12, การแข่งขันและการบรรยาย CKU Grooming Competitions and Lectures, งานสัมมนา Animal Welfare Seminars, การประกวด "Pro Plan" CKU All-Breed National Champion Dog Show, การประกวด "Royal Canin" ICE Cat Show, การแข่งขัน "Wanpy" CKU Diving Competition, การแข่งขัน "Navarch" Dog Olympics และค่ายสัตวแพทย์สำหรับเด็กๆ

เปิดตัว Asia Pet Alliance - เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 บรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงและผู้จัดงาน Pet Fair Asia ได้เปิดตัว Asia Pet Alliance (APA) องค์กรการค้าสำหรับอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งแรกในเอเชีย ซึ่งมีหน้าที่ส่งเสริมนวัตกรรม ให้ข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ ช่วยเหลือเรื่องกฎระเบียบข้อบังคับ สนับสนุนการยกระดับการเลี้ยงสัตว์อย่างมีความรับผิดชอบ อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารและการสร้างความร่วมมือในอุตสาหกรรม ตลอดจนเชื่อมชุมชนและองค์กรในอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงในจีน เอเชีย และทั่วโลก

เปิดตัว Pet Fair South-East Asia - ผู้จัดงานได้ประกาศเปิดตัวมหกรรม Pet Fair South-East Asia (SEA) โดยประเดิมจัดงานครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม 2563 เพื่อตอบสนองความต้องการของภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มีประชากรมากถึง 650 ล้านคน และมีชนชั้นกลางเป็นแรงขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยง มหกรรม Pet Fair SEA เป็นงานแบบ B2B ที่พัฒนาร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่หลายราย เพื่อมอบประสบการณ์ทางธุรกิจที่ดียิ่งขึ้นด้วยการประชุมหลายรายการ โปรแกรมสนับสนุนผู้ซื้อ และกิจกรรมระดับเวิลด์คลาส

ทั้งนี้ มหกรรม Pet Fair Asia ครั้งที่ 23 จะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ระหว่างวันที่ 19-23 สิงหาคม 2563

คาดว่าผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 2,000 ราย จะมาร่วมจัดแสดงสินค้าบนพื้นที่ 210,000 ตารางเมตร ครอบคลุม 17 ฮอลล์

ติดต่อสอบถามข้อมูลและจองบูธได้ที่
Mr. Yannick Verry
โทร. +86-21-6195-6016
เว็บไซต์: www.petfairasia.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190916/2581614-1

Photo Release: VIV Asia 2007 – Connecting the Asia – Pacific Markets for Animal Protein from Feed to Meet

(Bangkok) Mr. Kajit Habanananda (1st from Left), Director General of Thailand Convention & Exhibition Bureau (TCEB), Mr. Jime Essink (2nd from Left), CEO of VNU Exhibitions Europe, Professor Dr. Thira Sutabutra (2nd from right), Minister of Agricultur...

VIV Asia 2007: The World's Top Livestock Event at BITEC

VNU Exhibition and N.C.C. Exhibition Organizer Company limited (NEO) will join hand to organize the Asian version of the world’s top livestock event, VIV Asia 2007. This event will held at BITEC from 7-9 March 2007, bringing together professionals f...

ภาพข่าว: นีโอบริจาคเงินเพื่อสัตว์เลี้ยง

ลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออการ์ไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ผู้จัดงานมหกรรมสัตว์เลี้ยง หรือ Pet Expo Thailand 2007 มอบเงินบริจาคให้แก่มูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ โดยมี พิมลอร อังสโวทัย ผู้แทนของมูลนิธิฯ มาทำการรับมอบเงิน สำหร...