ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จัดเสวนา หัวข้อ มารยาท หรือจรรยาบรรณ ช่วยชาติได้มากกว่า?... กรณีเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจกับการเมือง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)

ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อมวลชนว่าจะมีการปรับเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจ เนื่องจากมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้ามาบริหาร โดยมีข้ออ้างว่าเป็นมารยาทของบอร์ดรัฐวิสาหกิจเดิมจะต้องลาออก จากประเด็นดังกล่าว ทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยว่าเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงคณะรัฐมนตรีแล้ว จำเป็นที่บอร์ดรัฐวิสาหกิจเดิมต้องลาออกจริงหรือไม่ หรือมีผลประโยชน์แอบแฝงอยู่เบื้องหลัง

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จึงกำหนดจัดงานเสวนา หัวข้อ "มารยาท หรือจรรยาบรรณ ช่วยชาติได้มากกว่า?... กรณีเปลี่ยนบอร์ดรัฐวิสาหกิจกับการเมือง" ในวันพุธที่ 25 กันยายน 2562 เวลา 09:30 - 12:00 น. ณ ห้อง The Great Hall ชั้น 7 โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 กรุงเทพฯ

การจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้สังคมตระหนักรู้และเข้าใจถึงเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติการพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ 2562 ที่มุ่งให้ภาครัฐต้องปฏิรูปการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจที่ดี มีความชัดเจนและโปร่งใส นอกจากนี้ยังต้องการให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น หาแนวทางหรือหลักปฏิบัติที่สร้างสรรค์และเกิดประโยชน์สูงสุดในการพัฒนารัฐวิสาหกิจ

ผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย ดร. บัณฑิต นิจถาวร ประธานมูลนิธินโยบายสาธารณะเพื่อสังคมและธรรมาภิบาล , คุณบรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) และ กรรมการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) , คุณประภาศ คงเอียด ผอ.สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และ ดร.เดือนเด่น นิคมบริรักษ์ ผอ. วิจัยนโยบายด้านการกำกับดูแลที่ดี ทีดีอาร์ไอ ดำเนินรายการโดย ดร.มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย)

ผู้สนใจเข้าร่วมงานเสวนา ลงทะเบียนออนไลน์ ได้ตามลิงค์นี้ http://bit.ly/2maQfUm

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) จัดตั้งมูลนิธิกางแผนยุทธศาสตร์ต้านคอร์รัปชั่นปี 2556

นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า องค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย)ได้จัดทำแผนปฎิบัติการในปี 2556 โดยได้ยึดหลักการปลูกฝัง ป้องกัน และเปิดโปง ด้วย 4 พันธกิจ ได้แก่1)...

หอการค้าไทย จัดสัมมนาในหัวข้อเรื่อง “ต่อต้านคอร์รัปชัน จุดเปลี่ยนประเทศไทย”

เนื่องด้วยสถานการณ์การทุจริตคอร์รัปชั่นของประเทศไทยในระยะเวลาที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย และความเชื่อมั่นในการลงทุนของผู้ลงทุนทั้งจากภายในและต่างประเทศ...

อาจารย์นิด้าชี้หน้าตารัฐบาลนี้พอใช้ได้ แนะ 13 วาระเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการ

รศ.ดร.ประดิษฐ์ วรรณรัตน์ คณบดี คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ให้ความเห็นถึงคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ว่า ในรูปแบบของรัฐบาลเฉพาะกาล ถือว่าบุคคลที่ได้รับเลือกเข้ามานี้อยู่ในระดับที่ใช้ได้ เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง