ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วธ.เดินเครื่องส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรมต้นแบบทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๗ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ก.ย.--สํานักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม

วธ.เดินเครื่องส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรมต้นแบบทั่วประเทศ เตรียมพร้อมรับการประเมินจากหน่วยงานภายในและภายนอก รายงานต่อคณะอนุกรรมฯ และบอร์ดชาติ

นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวในพิธีปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการ ติดตามการดำเนินงานส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรม ตามแผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ.2559-2564) ประจำปี 2562 มีผู้บริหาร วัฒนธรรมจังหวัดและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั่วประเทศเข้าร่วม ณ โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ เมื่อเร็วนี้ว่า ขอให้วัฒนธรรมจังหวัดทำแผนงานวัฒนธรรมช่วงระยะปี 2562-2563 บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชนในจังหวัดเพื่อรองรับการกระจายอำนาจสู่การปกครองส่วนท้องถิ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทบาทในการขับเคลื่อนส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรม ตามแผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 (พ.ศ.2559-2564) และบทบาทสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดในฐานะเลขานุการคณะอนุกรรมการส่งเสริมคุณธรรมระดับจังหวัด ต้องมีความชัดเจนทั้งเรื่องบทบาท งบประมาณ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ทุกหน่วยงาน ได้เห็นและเป็นพลังในการขับเคลื่อน

"เมื่อขับเคลื่อนองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรม ไประยะหนึ่ง จะมีการจัดทำฐานข้อมูลทะเบียนรายชื่อให้เป็นระบบ ในขณะเดียวกันทุกจังหวัดจะต้องมีความพร้อมเพื่อเปิดให้มีการประเมินจากหน่วยงานภายในและหน่วยงานภาคนอก จากนั้นรายงานต่อคณะอนุกรรมการคัดเลือกชุมชน องค์กร หน่วยงานและจังหวัดคุณธรรม ที่มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานและคณะกรรมการส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติตามลำดับ นอกจากงานส่งเสริมคุณธรรมแล้ว ปี 2562-2563 ได้มอบนโยบายให้วัฒนธรรมจังหวัดขับเคลื่อนภารกิจงานของกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ภายใต้คณะอนุกรรมการพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ระดับจังหวัดให้เกิดผลเป็นรูปธรรมทั่วประเทศ"ปลัด วธ. กล่าว

ทั้งนี้ ภายในงานนอกจากจะมีการประชุมในรูปแบบของการบรรยายในประเด็นการส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัด สู่การเป็นการเป็นต้นแบบ ยังมีการคัดเลือกผลงานและองค์ความรู้ด้านการส่งเสริมและพัฒนาองค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดคุณธรรม ที่ได้ดำเนินการจนเป็นที่ประจักษ์ สามารถเป็นตัวอย่างให้แก่องค์กร ชุมชน อำเภอ และจังหวัดอื่นได้ ประกอบด้วย 1.องค์กรคุณธรรม ได้แก่ วิทยาลัยการอาชีพหนองหาน จังหวัดอุดรธานี 2.ชุมชนคุณธรรม 5 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนคุณธรรมต้นแบบบ้านทุ่งโพธิ์ จังหวัดหนองบัวลำภู ชุมชนคุณธรรมวัดหนองเพียร จังหวัดสุพรรณบุรี ชุมชนคุณธรรมวัดบางสระเก้า จังหวัดจันทบุรี ชุมชนคุณธรรมวัดแม่กาห้วยเคียน จังหวัดพะเยา ชุมชนคุณธรรมวัดท่าขนุน จังหวัดกาญจนบุรี 3. อำเภอคุณธรรม ได้แก่ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ 4.จังหวัดคุณธรรม ได้แก่ จังหวัดพิจิตร 5. สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด องค์กรคุณธรรมต้นแบบ ได้แก่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาส และ6.คณะอนุกรรมการส่งเสริมคุณธรรมระดับจังหวัด ได้แก่ จังหวัดปทุมธานีด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว "งานสัปดาห์วัฒนธรรมไทยในกรุงโรม" ยิ่งใหญ่ กระชับสัมพันธ์ "ไทย-อิตาลี" มั่นใจคนเข้าชมกว่า ๒ แสน

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม "กระทรวงวัฒนธรรม" ขานรับนโยบายรัฐบาลไทยสานสัมพันธ์อิตาลี จับมือกระทรวงต่างประเทศ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดตัว "งานสัปดาห์วัฒนธรรมไทย ณ ศูนย์วัฒนธรรมกรุงโรม" ยิ่งใหญ่ที่สุดในประ...

ข่าวการประชุมเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การสมัครเข้าเป็นภาคีใน IOSCO Multilateral Memorandum of Understanding (MMoU)"

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ก.ล.ต. สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ในฐานะประธานคณะทำงาน "IOSCO APRC MMoU Committee" ของกลุ่มประเทศสมาชิก IOSCO เอเชียแปซิฟิค ได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการระดับนานาชาติขึ้น ในหัวข้อ "การสมัครเข้าเป็นภาคีใน IOSCO Multilateral Memorandum of ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง