ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยกระดับการผลิตสินค้าเกษตร หรอยแรง แหลงใต้ อ่าวไทยและอันดามัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต

พิธีเปิดงาน "หรอยแรงแหลงใต้ อ่าวไทยและอันตามัน"ภายใดีโครงการยกระดับกลิตสินคำกษที่เป็นอัตลักษณ์และหมาะสมกับสักยภาพพื้นที่ของภาคปีงบประมาณพ.ศ. 2562 โดยพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต (นางศศิพิมล มงดค)

ท่านผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ท่านพาณิชย์จังหวัดกลุ่มภาคใต้และปริมณฑล ผู้อำนวยการกองบริหารการพาณิชย์ภูมิภาค ผู้บริหารภาคเอกชน ผู้ประกอบการและผู้ร่วมงาน ในนามของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ตขอขอบพระคุณ ท่านผู้ตรวจราชการ กระทรวงพาณิชย์(นายสาโรจน์สุวัตถิกุล) เป็นอย่างยิ่งที่กรุณาให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน"หรอยแรง แหลงใต้ อ่าวไทยและอันดามัน" ภายใต้โครการยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรที่เป็น อัตลักษณ์และเหมาะสมกับศักยภาพพื้นที่ของภาคประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ในวันนี้

กระทรวงพาณิชย์มอบหมายให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต ดำเนินกิจกรรมส่งเสริมตลาดสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตรกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน โดยจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตร (ผลไม้ตามฤดูกาล)/อุตสาหกรรมเกษตร/เกษตรแปรรูป/ผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อเชื่อมโยงตลาดระหว่างผู้ผลิต ผู้รวบรวม ผู้กระจายสินค้าไปสู่ผู้บริโภคโดยตรงจะทำให้สินค้าของภาคใต้สามารถกระจายไปสู่ภูมิภาคอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วอันเป็นการส่งเสริมการบริโภค ช่วยลดปริมาณผลผลิตสะสมในพื้นที่ และเพิ่มโอกาสทางการตลาด ในช่วงเวลาที่มีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก เป้าหมายหลักในการดำเนินกิจกรรมนี้ เพื่อยกระดับราคาสินค้าเกษตรให้มีเสถียรภาพ สร้างรายได้ให้เกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อยสามารถสริมสร้างทักษะในการนำเสนอสินค้า และบริการรวมทั้งผู้ค้าและผู้บริโภคได้รับรู้และทราบถึงคุณสมบัติของสินค้าที่มีอยู่ในกลุ่มจังหวัด ภาคใต้ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และสามารถติดต่อซื้อสินคจากผู้ผลิตได้โดยตรง เกิดการเชื่อมโยงผลประโยชน์ร่วมกันได้อย่างเกื้อกูล สำนักงานพาณิชย์กลุ่มจังหวัดภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยและอันดามันได้เห็นความสำคัญในการจัดกิจกรรม งานแสดงและจำหน่ายสินค้าเพื่อส่งเสริมการบริโภคสินค้าไทยอย่างต่อเนื่อง เป็นการกระตุ้นการบริโภคของประชาชนในช่วงฤดูกาลที่ผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก ให้เกิดการกระจายผลผลิต ถึงแหล่งบริโภคได้อย่างเร็วเร็วทันต่อสถานการณ์ จึงได้ร่วมกันจัดงาน "หรอยแรงแหลงใต้ อ่าวไทยและอันดามัน" ระหว่างวันที่๑๒-๑๖คันยายน๒๕๒ ณลานโปรโมชั่น ชั้นG ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาชปิ่นเกล้ากรุงทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีกำลังซื้อสูงและมีผู้นิยมบริโภคผลไม้ และผลิตภัณฑ์แปรูปสินค้าเกษตรอยู่เป็นจำนวนมาก

การจัดงานในวันนี้ กลุ่มเป้หมาย ประกอบด้วย เกษตรกรผู้ผลิต ผู้แปรรูป และผู้จำหน่ายสินค้เกษตร(ผลไม้ตามฤดูกาล)เกษตรแปรูปและผลิตภัณฑ์ชุมชน เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น จำนวน๓๔ราย โดยเป็นผู้จำหน่ายผลไม้จำนวน๑๐รายผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรแปรรูปและผลิตภัณฑ์ชุมชนจำนวน ๒๔ราย การดำเนินงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากทุกภาคส่วนอย่างดียิ่งทั้งภาครัฐและเอกชนคณะผู้จัดงานฯจึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

บัดนี้ได้เวลาอันสมควรแล้ว ขอเรียนเชิญท่านผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์(นายสาโรจน์ สุวัตถิกุล)เปิดกาจัดงาน "หรอยแรง แหลงใต้อ่าวไทยและอันดามัน"ภายใต้โครงการยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรที่เป็นอัตลัษณ์และเหมาะสมกับศักยภาพพื้นที่ของภาคและให้ข้อคิดอันเป็นประโยชน์แก่การจัดงานฯ ต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การรับตำแหน่งของ รมต. และ รมช.ว่าการกระทรวงพาณิชย์

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กระทรวงพาณิชย์ กำหนดการมารับตำแหน่งและมอบนโยบาย ของนายทนง พิทยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายสุริยา ลาภวิสุทธิสิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ วันพุธที่ 16 มีนาคม 2548 ณ ห้องประชุม 30413 ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวง 8.15 น. ข้า...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง