ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เฮงเค็ล ประเทศไทย จัดกิจกรรมเสริมความรู้แก่นักเรียน 460 คนให้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยวิธีลดปริมาณ การใช้ซ้ำและนำกลับมาใช้ใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตเทคโนโลยีกาวชั้นนำระดับโลกและผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ ได้จัดกิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องความยั่งยืนในโรงเรียน (School Outreach Program) ปีที่ 7 เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย โดยปีนี้มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนระดับประถมกว่า 460 คนใน 3 โรงเรียน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเด็กๆ ได้รับความรู้เกี่ยวกับความยั่งยืน และได้แนวคิดเกี่ยวกับวิธีช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการลดปริมาณการใช้ ใช้ซ้ำ หรือนำกลับมาใช้ใหม่ ทั้งนี้ ในปีนี้ มีพนักงานของเฮงเค็ลกว่า 100 คน ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม

อีริค อีเดลแมน ประธานบริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โครงการ School Outreach Program เป็นกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ของเฮงเค็ล ที่มุ่งให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนเกี่ยวกับความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืนและวิธีการที่เด็กๆจะสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวัน กิจกรรมในปีนี้ยังพูดถึงเรื่องความรับผิดชอบในการจัดการของเสีย รวมทั้งสอนให้เด็กๆ รู้จักเรื่องของการลดปริมาณการใช้ การใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่

"เฮงเค็ล ให้ความสำคัญกับเรื่องความยั่งยืน การที่เราปลูกฝังแนวคิดการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้กับเด็ก ๆ พวกเขาจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมและทำให้สังคมของเราน่าอยู่ขึ้น"   กิจกรรมประกอบด้วยสื่อการสอนที่เข้าใจง่ายหลายรูปแบบ เช่นการตั้งคำถามให้ฉุกคิด การนำเสนอผ่านคลิปวิดีโอ กิจกรรมวาดภาพระบายสี ซึ่งทุกอย่างได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ประสบการณ์การเรียนรู้แบบโต้ตอบและสร้างการมีส่วนร่วมผ่านการทำกิจกรรม เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนและวิธีการที่พวกเขาสามารถช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมได้ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ลดการใช้น้ำและไฟเมื่ออยู่ในห้องครัว ห้องน้ำและห้องนั่งเล่น เมื่อเด็กๆ ตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรต่างๆ แล้วก็จะสามารถใช้อย่างระมัดระวังและบอกต่อไปยังสมาชิกครอบครัวให้ร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ทั้งนี้ นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรแชมเปี้ยนด้านความยั่งยืน หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว

สำหรับในปีนี้ เฮงเค็ลได้เข้าไปจัดกิจกรรมใน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวัดธรรมมงคล กรุงเทพมหานคร โรงเรียนคลองกระทุ่มราษฎร์อุทิศ จังหวัดสมุทรปราการ และโรงเรียนวัดบางวัว จังหวัดฉะเชิงเทรา   พนักงานของเฮงเค็ลที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้แทนด้านความยั่งยืน ยังได้ร่วมกันช่วยกระตุ้นให้เด็กๆได้มีแนวคิดและมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

โครงการผู้แทนด้านความยั่งยืนทั่วโลกของเฮงเค็ล เปิดตัวครั้งแรกในปี 2555 วัตถุประสงค์ของกิจกรรม คือ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมของผู้คนในชุมชนโดยเฉพาะเยาวชน เพื่อให้พวกเขาสามารถที่จะนำความรู้ไปบอกกล่าวกับผู้อื่นต่อไปในเรื่องของการลดปริมาณการใช้ การใช้ซ้ำ และการนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อให้ทุกคนรู้จักการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

เกี่ยวกับเฮงเค็ล

เฮงเค็ล ดำเนินธุรกิจทั่วโลกด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์ที่สมดุลและหลากหลาย บริษัทฯ เป็นผู้นำในสามกลุ่มธุรกิจทั้งในธุรกิจเพื่ออุตสาหกรรมและธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค อันเป็นผลมาจากแบรนด์ นวัตกรรม และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ธุรกิจเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล (Adhesive Technologies) เป็นผู้นำในตลาดกาวในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก ในธุรกิจผลิตภัณฑ์ซักล้างและผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน และผลิตภัณฑ์บิวตี้แคร์ (Laundry & Home Care and Beauty Care businesses) เฮงเค็ลเป็นผู้นำในหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เฮงเค็ลก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2419 และมีประวัติความสำเร็จอันยาวนานกว่า 140 ปี ในปี พ.ศ. 2560 เฮงเค็ลมียอดขายมากกว่า 2 หมื่นล้านยูโร และมีผลกำไรดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้ว 3,500 ล้านยูโร เฮงเค็ลมีพนักงานมากกว่า 53,000 คนทั่วโลก ซึ่งมีความหลากหลายมีความมุ่งมั่น รวมกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยวัฒนธรรมขององค์กรที่แข็งแกร่ง มีจุดมุ่งหมายร่วมกันในการสร้างคุณค่าที่ยั่งยืน และมีคุณค่าร่วมกัน ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนซึ่งเป็นที่ยอมรับ เฮงเค็ลได้รับการยกย่องจากดัชนีและการจัดอันดับระหว่างประเทศต่างๆ หุ้นบุริมสิทธิของเฮงเค็ลจดทะเบียนอยู่ในดัชนีหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.henkel.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ชวาร์สคอฟ" จัดกิจกรรมคืนกำไรให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

บริษัท เฮงเค็ล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เส้นผม “ชวาร์สคอฟ” จัดกิจกรรมคืนกำไรให้กับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมเปลี่ยนสีผมคุณภาพสูง อีโกร่า เอ็กซ์เพรส เพียงส่งฝากล่องด้านบนของผลิตภัณฑ์ พร้อมเขียนชื่อที่อยู่ส่งมายัง ตู้ป.ณ. 68 ปณฝ. ป...

ม.ขอนแก่น เร่งสร้างเส้นทางจักรยาน ลดใช้น้ำมัน-รักษาสิ่งแวดล้อม

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--ศูนย์ประชาสัมพันธ์รวมพลังหาร 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น กระตุ้นนักศึกษาใช้จักรยาน ด้วยการจัดสร้างเส้นทางจักรยานเชื่อมต่ออาคารเรียน ตั้งโชว์รูมจักรยานครบวงจร และตั้งชมรมจักรยาน หวังลดใช้พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม ผศ.วิชัย ณีรัตนพันธุ์ รองอธิกา...

ภาพข่าว: ท็อปส์มอบสินค้าอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ คุณภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ (ซ้าย) ผู้ช่วยรองประธานบริหารสายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด มอบสินค้าอุปโภคบริโภค และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ แก่ ศ.ดร.ภักดี โพธิศิริ (ขวา) เลขาธิการคณะกร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง