ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวียดนามีส วีค อิน ไทยแลนด์ ปีที่ 4 (VIETNAMESE WEEK IN THAILAND 2019) งานเดียวที่รวบรวมของดีของเด็ดจากเวียดนาม ให้คุณได้กิน เที่ยว ช้อป กันอย่างจุใจ วันที่ 18 22 กันยายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนาม จัดงาน "เวียดนามีส วีค อิน ไทยแลนด์ 2019" (Vietnamese Week in Thailand 2019) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้ธีมงาน "Taste of Vietnam" (เทสต์ ออฟ เวียดนาม) ขนสินค้าเวียดนาม และอาหารอร่อยถูกใจคนไทยมาจำหน่าย พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่วันที่ 18 - 22 กันยายน 2019 ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ต และ อีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นางสาวจริยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า งาน Vietnamese Week in Thailand ถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่กลุ่มเซ็นทรัล และกลุ่มเซ็นทรัลเวียดนามให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว และได้รับความร่วมมืออันดีจากกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนามมา โดยตลอด เนื่องจากเป็นงานโชว์เคสสินค้าเวียดนาม และ Business matching ที่ช่วยส่งเสริมด้านการค้า และเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการเวียดนามได้เข้ามาศึกษาตลาดช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าในเมืองไทย รวมถึงได้พบปะกับผู้ประกอบการ และลูกค้าไทยโดยตรง ทำให้เห็นโอกาสในการค้าขาย และทำธุรกิจร่วมกันที่สำคัญงานนี้ยังทำให้คนไทยได้รู้จักกับสินค้า อาหาร และวัฒนธรรมของเวียดนามอย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นอันจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ และการค้าระหว่างสองประเทศในระยะยาวรวมถึงเป็นไปตามวิสัยทัศน์ของกลุ่มเซ็นทรัลเวียดนามที่มุ่งมั่นจะสร้างความเจริญ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเวียดนามอย่างยั่งยืน

งาน Vietnamese Week in Thailand 2019 จัดใน 2 พื้นที่ใหญ่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้แก่ บริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ตและ อิเดน 1 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. จากพื้นที่ทั้งหมด 800,000 ตร.ม. ของศูนย์การค้า โดยจำหน่ายสินค้าเวียดนามคุณภาพสูงกว่า 50 บูธ ทั้งสินค้าอุปโภค อาทิ ดอกไม้สด แบรนด์ Da Lat Hasfarm, สินค้าแฮนด์เมด, ผ้าไหม, หัตถกรรมจากดอกบัว และชุดอ๋าวใหญ่ ชุดประจำชาติของเวียดนาม รวมถึงสินค้าบริโภคอีกหลากหลายประเภท ทั้งที่มีจำหน่ายในท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และเป็นแบรนด์ที่บินตรงมาจากเวียดนามโดยเฉพาะ โดยแบ่งออกเป็น 5

กลุ่มสินค้าหลัก คือ กลุ่มผลไม้สดที่มีแก้วมังกรจากเวียดนามเป็นสินค้าไฮไลท์, กลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบรนด์ Vifon และเฝอ, กลุ่มเครื่องเทศ เช่น เกลือ พริกไทย กระเทียม น้ำปลา, กลุ่มชา และกาแฟ King Coffee และกลุ่มขนมขบเคี้ยว เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แบรนด์ Hai Binh, ถั่วแมคคาเดเมีย, เม็ดบัว, ช็อกโกแลต, ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ แบรนด์ Vinamit เป็นต้น ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ

ท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ที่มุ่งเน้นนำเข้า และโปรโมตสินค้าจากประเทศในแถบอาเซียน โดยเฉพาะจากประเทศเวียดนาม ที่เป็น Strategic country ของกลุ่มเซ็นทรัล โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ท็อปส์ได้นำเข้ากาแฟ

King Coffee และ ผลไม้อบแห้ง Vinamit มาจำหน่าย หลังจากเห็นกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค และภายในปี 2562 นี้ท็อปส์วางแผนจะนำเข้าสินค้าใหม่ๆ เข้ามาจำหน่ายเพิ่มเติม ได้แก่ บะหมี่

และเฝอกึ่งสำเร็จรูป แบรนด์ Vifon, เม็ดมะม่วงหิมพานต์ แบรนด์ Hai Binh, แยมผลไม้ แบรนด์ Le Fruit, กาแฟคั่วบด แบรนด์ Sense Asia และถั่วแมคคาเดเมีย แบรนด์ Dakado ฯลฯ ทำให้ผู้บริโภคที่ชื่นชอบสินค้าเวียดนาม สามารถหาซื้อได้อย่างสะดวกสบายแม้จบงาน Vietnamese Week in Thailand ไปแล้ว ณ ท็อปส์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา

และเพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส และซึมซาบวัฒนธรรมของเวียดนามได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ภายในงาน Vietnamese Week in Thailand 2019 ยังจัดเตรียมการแสดงต่างๆบนเวทีให้ลูกค้าได้รับชมตลอดช่วงเวลาจัดงาน อาทิ Cultural show จากเวียดนาม, โชว์จากร้านค้าเวียดนามที่มาออกบูธ, โชว์สุดพิเศษจาก Vietjet Air รวมถึงโชว์ที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในปีก่อน อย่างโชว์การทำเฝอ จากเชฟผู้ชนะในรายการ Master Chef Vietnam พร้อมจำหน่ายให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานกันสดๆ นอกจากนี้ยังมีบูธถ่ายภาพสามมิติ ที่จำลองบรรยากาศเวียดนามแท้ๆให้ลูกค้าได้ลองแต่งตัวเป็นคนเวียดนาม และได้ภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกกลับบ้าน รวมถึงบูธจากสปอนเซอร์ใจดีอย่างสายการบินเวียดเจ็ท ที่จัดกิจกรรมชิงโชคตั๋วเครื่องบิน Vietjet Air พร้อมของที่ระลึกอีกมากมายสำหรับผู้มาร่วมงาน

ในส่วนของพิธีเปิดงาน Vietnamese Week in Thailand 2019 ได้รับเกียรติจากนายโด ทัง ไฮ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายเหวียน หาย บั่ง เอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย และคณะผู้บริหารกลุ่มเซ็นทรัล มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดงาน แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ และความพร้อมของทั้งภาครัฐ และเอกชนที่มุ่งมั่นจะสร้างความเจริญทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรมของทั้งสองประเทศร่วมกัน นอกจากนี้ยังได้ เห่อแฮน เนีย มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม ประจำปี 2560 มาร่วมใส่ชุดอ๋าวใหญ่ ในแฟชั่นโชว์เปิดงาน เพื่อสร้างสีสันให้กับงานในปีนี้อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

TK Park จัดกิจกรรม เรื่องเล่าร้อยรวมใจถวายพระพร

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ดร.สิริกร มณีรินทร์ ประธานกรรมการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมใหม่ ภายใต้ชื่อ มรดกไทย มรดกโลก เรื่องเล่าร้อยรวมใจ ถวายพระพร ณ อุทยาน-การเรียนรู้ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่...

วช. เลื่อนจัดงาน "จากหิ้งสู่ห้าง"ครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--วช. ตามที่สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดงานเพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการวิจัยบูรณาการ "จากหิ้งสู่ห้าง" ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 - 10 มีนาคม 2548 ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 4 และชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพ...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง