ศูนย์ทดสอบมาตรฐานขนส่งทางราง (ศทร.) ประชุมหารือ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และ บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พัฒนาร่างมาตรฐานการทดสอบ รองรับการผลิตรถโบกี้บรรทุกตู้สินค้าในประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๔ น.
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.อาณัติ หาทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง (ศทร.) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยทีมงานนักวิชาการ ศทร. ประชุมร่วมกับ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด หารือและพัฒนาร่างมาตรฐานการทดสอบรถโบกี้บรรทุกตู้สินค้า (บทต.) หรือ Bogie Container Flat Wagon (BCF.) ที่ประกอบจากผู้ประกอบการไทยให้ทัดเทียมมาตรฐานสากล

ทั้งนี้ศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง มีความพร้อมด้านองค์ความรู้และเครื่องมือทดสอบสำหรับสนับสนุนอุตสาหกรรมประกอบรถไฟไทยให้มีความพร้อมรองรับการผลิตในประเทศทดแทนการนำเข้า (Local Content)

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...