ช้อปออนไลน์ปลอดภัย! ไปรษณีย์ไทย อัพดีกรีบริการชำระเงินปลายทาง COD พร้อมฟังก์ชันอัปเดตธุรกรรมเรียลไทม์ผ่าน Wallet@POST

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๓ น.
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ย้ำการเติบโตของตลาดอี – คอมเมิร์ซ (e-Commerce) ด้วยบริการ 'เก็บเงินปลายทาง หรือ Cash on Delivery (COD) ซึ่งผู้รับปลายทางสามารถใช้บริการจ่ายเงินกับเจ้าหน้าที่นำจ่ายเมื่อรับพัสดุ และเลือกรูปแบบการชำระเงินได้ 3 ช่องทางคือ เงินสด แอปพลิเคชันธนาคารบนสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Banking และแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินไปรษณีย์ หรือ Wallet@POST ทั้งนี้ เมื่อใช้บริการเก็บเงินปลายทาง COD ควบคู่กับ Wallet@POST จะยิ่งเพิ่มความสะดวกต่อการใช้บริการ อาทิ ชำระค่าบริการไปรษณีย์ จ่ายบิล ชำระค่าสินค้าและบริการอื่นๆ โอนเงินไปยังบัญชีธนาคารต่างๆ และตรวจสอบการทำธุรกรรม และขอประวัติการทำรายการบริการเก็บเงินปลายทาง โดยบริการดังกล่าวเป็นทางเลือกที่ไปรษณีย์ไทยเดินหน้ายกระดับบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เพื่อเป้าหมายการเป็นบริการขนส่งในดวงใจของคนไทยทุกคน

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่าจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้การตลาดและการทำธุรกรรมถูกเคลื่อนย้ายไปสู่ออนไลน์มากยิ่งขึ้น และจากการเติบโตของตลาดอี – คอมเมิร์ซ (e-Commerce) ส่งผลต่อพฤติกรรมการบริโภคและสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงได้เพิ่มบริการต่างๆ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่หลากหลายของผู้คนในสังคม ด้วยบริการเก็บเงินปลายทาง หรือ Cash on Delivery (COD) โดยผู้รับปลายทางสามารถใช้บริการจ่ายเงินกับเจ้าหน้าที่นำจ่ายเมื่อรับพัสดุ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้รับว่าจะได้รับสินค้าตรงตามความต้องการ ซึ่งผู้รับปลายทางสามารถเลือกรูปแบบการชำระเงินได้ 3 ช่องทาง คือ เงินสด แอปพลิเคชันธนาคารบนสมาร์ทโฟน (Mobile Banking) และแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินไปรษณีย์ (Wallet@POST)

นางสมร กล่าวเพิ่มว่า บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) จะช่วยเพิ่มความสะดวกและมั่นใจให้กับผู้ค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้น เมื่อใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ควบคู่ไปกับแอปพลิเคชัน "กระเป๋าเงินไปรษณีย์ หรือ Wallet@ POST" สามารถใช้ในบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวก ดังนี้

• ชำระค่าบริการไปรษณีย์ โดยเฉพาะบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ที่สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • ผู้ใช้บริการสามารถจ่ายบิล ชำระค่าสินค้าและบริการอื่นๆ
  • ผู้ใช้บริการสามารถโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารต่างๆ
  • ผู้ส่งสามารถตรวจสอบการทำธุรกรรม และขอประวัติการทำรายการบริการเก็บเงินปลายทาง หรือ COD Statement Request อาทิ การฝากส่ง การนำส่งพัสดุ การรับเงินปลายทาง การเช็คสถานะของการใช้บริการ เป็นต้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบการทำธุรกรรม COD ด้วยเมนู 'ประวัติการทำรายการ' บนแอปพลิเคชัน Wallet@POST ซึ่งสามารถเลือกแสดงข้อมูลได้ทีละหลายๆ ชิ้น พร้อมส่งรายงานการทำธุรกรรมเก็บเงินปลายทาง (COD) ผ่านทางอีเมล นอกจากนี้ Wallet@POST จะอัปเดตการทำรายการ และยอดเงินจากบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ไปยังบัญชีของผู้ส่งภายใน 2 วัน หลังสิ่งของถึงผู้รับปลายทาง นางสมร กล่าวทิ้งท้าp

ไปรษณีย์ไทย ยังมีแผนพัฒนาบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) โดยการเพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและเดบิต เพื่อรองรับการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) และได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชัน Wallet@POST อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อรองรับการใช้งานในด้านอื่นๆ มากขึ้น อาทิ ชำระค่าภาษีศุลกากรสิ่งของส่งไปรษณีย์ขาเข้า ค่าสาธารณูปโภค ค่าสินค้าและบริการจากร้านค้าที่ร่วมรายการ เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือดูทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

ตลาด ดอท คอม รุกต่างจังหวัด สร้างกระแส อี-คอมเมิร์ซ ทั่วประเทศ

ตลาด ดอท คอม ผู้นำด้าน อี-คอมเมิร์ซ โซลูชั่น รายใหญ่ในประเทศไทย เผยตลาด อี-คอมเมิร์ซ กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เตรียมเดินสาย สร้างกระแส อี-คอมเมิร์ซ ด้วยการจัดสัมมนาผู้ประกอบการทุกกลุ่มที่สนใจ ทั่วประเทศ นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ต...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...