ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สุดยอดเทศกาลอาหารจีนต้นตำรับ โดยเชฟแปซิฟิกคลับจากประเทศฮ่องกง ความอร่อยลัดฟ้า ณ โรงแรมแคนทารี โคราช

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เคป & แคนทารี โฮเทลส์

โรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ โดย โรงแรมแคนทารี โคราช จัดงานเทศกาลอาหารจีนต้นตำรับความอร่อยลัดฟ้า โดยเชิญเชฟแปซิฟิกคลับจากประเทศฮ่องกงมาปรุงอาหารจีนชั้นเลิศ ณ ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี วันที่ 5 - 9 กันยายน 2562 กับอาหารจีนสูตรต้นตำรับ หลากหลายความอร่อยสไตล์ชุดเมนูอาหารขึ้นชื่อ โดยฝีมือ เชฟ วู ไว ฮุง (Wu Wai Hung) เชฟผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนกว่า 30 ปี ซึ่งตลอดระยะเวลา 14 ปี ที่ได้ร่วมงานกับแปซิฟิกคลับฮ่องกง เขาได้เพิ่มพูนประสบการณ์การทำอาหารอย่างใกล้ชิดร่วมกับ เชฟระดับมิชลินสตาร์จากทั่วทุกมุมโลก มาพร้อมกับเชฟผู้ช่วย วอง ควอก ยิง (Wong Kwok Ying) ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารกว่า 18 ปี และได้มีโอกาสแสดงฝีมือทำอาหารให้เซเลบริตี้ชาวฮ่องกงมานับไม่ถ้วน

สำหรับเมนูอาหารจีนตำรับความอร่อยสไตล์เชฟแปซิฟิกคลับฮ่องกงพร้อมเสิร์ฟในสไตล์ ชุดเมนูอาหารกลางวัน (780++ บาท/ชุด) อาทิ ซี่โครงหมูทอดซอสเปรี้ยวหวาน ขึ้นฉ่ายฝรั่ง และเห็ดหูหนู; ซุปอาหารทะเล เต้าหู้ และผักโขม; กุ้งอบซีอิ๊วเสิร์ฟพร้อมรากบัวผัดและหมูทรงเครื่อง; ข้าวผัดจักรพรรดิ; ผัก (ตามฤดูกาล) ตุ๋นในน้ำซุปเลิศรส และครีมมะม่วงเสิร์ฟพร้อมสลัดผลไม้รวม ส้มโอ และสาคู นอกจากนี้ยังมี ชุดเมนูอาหารค่ำ (1,260++ บาท/ชุด) อาทิ ฟองเต้าหู้ทอดเสิร์ฟพร้อมผักดองและมะเขือยาวทอด; หมูอบน้ำผึ้ง; กุ้งผัดก้านคะน้าและเห็ดหูหนูเสิร์ฟพร้อมรากบัวทอดและหมูทรงเครื่อง; ปลาเก๋านึ่งสอดไส้เห็ดหอมและแฮม; ไก่อบงาและเครื่องเทศ 5 ชนิด; หมี่กรอบจักรพรรดิ และครีมถั่วแดงกับเม็ดบัว

มกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแคนทารี โคราช กล่าวว่า "ปีนี้ถือเป็นที่ 3 ที่ทางโรงแรมแคนทารี โคราช ได้เชิญเชฟแปซิฟิกคลับจากประเทศฮ่องกงทั้งสองท่านมาร่วมกันโชว์ฝีมือการทำอาหารจีนต้นตำรับ เพื่อตอกย้ำถึงความอร่อยโดดเด่นเลื่องชื่อด้านอาหารจีนในเมืองโคราชของห้องอาหารจีนแทพเพสทรีของเรา และเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารจีน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัว คนทำงาน และเพื่อนฝูง ที่เคยมาแล้วกลับมาทานอีกเพราะติดใจในรสชาติความอร่อยจนบอกกันปากต่อปาก ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าทำให้มีลูกค้าใหม่ๆ มารับประทานมากขึ้น ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่น่ายินดี"

เชฟ วู ไว ฮุง เชฟแปซิฟิกคลับจากประเทศฮ่องกง กล่าวว่า "ผมและเชฟผู้ช่วย วอง ควอก ยิง รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสกลับมาสร้างสรรค์เมนูอาหารที่อร่อยขึ้นชื่อและทำให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับอาหารจีนต้นตำรับจากประเทศฮ่องกงอย่างเต็มที่ โดยได้จัดเตรียมเครื่องปรุงนำเข้ามาบางส่วน และคัดสรรวัตถุดิบหลักจากประเทศไทย ทั้ง ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ฯลฯ สำหรับปีนี้ผมขอแนะนำเมนูซิกเนเจอร์ที่อร่อยโดดเด่น คือ เมนูหมูอบน้ำผึ้ง ซึ่งผมได้คัดเนื้อหมูส่วนที่อร่อยที่สุด นุ่มที่สุด นำมาหมักและอบจนเข้าเนื้อจนได้รสชาติกลมกล่อม ซึ่งผมรับประกันว่ารสชาติอร่อยเหมือนทุกท่านได้ไปลิ้มชิมรสที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งการมาครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับผมที่ได้มาโชว์ฝีมือการทำอาหาร และร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ดีกับเชฟชาวไทย"

ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี ตั้งอยู่ชั้น 2 โรงแรมแคนทารี โคราช บริการอาหารจีนกวางตุ้งเลิศรส และติ่มซำนานาชนิด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และ 18.00-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โทร.044-353-011-2 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kantarycollection.com

*กลุ่มโรงแรมในเครือ เคป&แคนทารี โฮเทลส์ สนับสนุนการป้องกันการทารุณสัตว์ ซึ่งโรงแรมฯ มีนโยบายชัดเจนในการห้ามไม่ให้มีการขาย หูฉลาม รังนก และตับห่าน ในทุกห้องอาหารของโรงแรม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี โรงแรมแคนทารี โคราช

ห้องอาหารจีนแทพเพสทรี โรงแรมแคนทารี โคราช เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ18.00-22.00 น. ขอเชิญทุกท่านร่วมเปิดตำนานแห่งความอร่อยของอาหารจีนสูตรของแทพเพสทรี จุใจกับเมนูเลิศรสปรุงสุดพิเศษ อาทิ เป็ดปักกิ่ง (เมี่ยงเป็ด) หมูหัน...

เคป แคนทารี โฮเทลส์ พร้อมเปิด โรงแรมแคนทารี โคราช ภายในเดือนธันวาคม 2559

โรงแรมแคนทารี โคราช ในเครือเคป & แคนทารี โฮเทลส์ อาคารสูง 21 ชั้น โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือนธันวาคม 2559 สำหรับนักธุรกิจหรือผู้บริหารที่กำลังมองหาที่พักทั้งแบบระยะสั้นหรือระยะยาว โรงแรมแคนทารี โคราช นับเป็นโรงแรมแห่งแรกในเครือฯ...

ภาพข่าว: เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ บริจาคเงิน

เมื่อเร็วๆนี้ คุณธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการแผนกพัฒนาโครงการ และคุณฐิติเทพ เจียกเจิม (ขวาสุด) ผู้บริหารโรงแรมแคนทารี อยุธยา เป็นตัวแทนโรงแรมในเครือ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ มอบเงินจำนวน 200,000 บาท ให้กับพระครูปลัดกิ่ง (กลาง)...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง